banner thang 6
banner thang 6

Giải đáp thắc mắc: Tóc uốn cụp giữ được bao lâu?


Tóc uốn cụp giữ được bao lâu là điều băn khoăn của rất nhiều phái nữ. Những lọn tóc uốn giữ được nếp càng lâu đồng nghĩa với việc mái tóc sẽ càng đẹp. Vậy, có những cách nào giữ được độ bền cho mái tóc sau khi uốn cụp? Tất cả sẽ được chia sẻ cho phái đẹp trong bài viết sau đây.

Tóc uốn cụp giữ được bao lâu?

Theo nghiên cứu, việc tóc uốn cụp giữ được bao lâu còn tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau. Mái tóc sẽ giữ được nếp lâu hơn nếu chúng ta biết cách chăm sóc chuẩn xác. Để làm rõ hơn vấn đề này, các chuyên gia đã đưa ra những tình huống sau đây:

  • Thực hiện nhuộm sau khi uốn cụp

Để làm nổi bật hợp cho mái tóc uốn, các cô gái thường kết hợp thêm những màu nhuộm thời thượng. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến tóc uốn bị giảm tuổi thọ, nhanh mất nếp. Thông thường, tóc uốn cụp sau khi nhuộm sẽ chỉ có thể giữ được độ bền trong thời gian 3 tháng. Nếu muốn tăng khoảng thời gian giữ nếp, các nàng nên hạn chế việc nhuộm tóc.

  • Kỹ thuật uốn nóng hay lạnh

Trên thị trường hiện nay có hai kỹ thuật uốn phổ biến là uốn lạnh hoặc nóng. Mỗi kỹ thuật có cách làm khác nhau và độ bền của mái tóc cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn như tóc uốn lạnh sẽ giữ được khoảng hơn 6 tháng nếu chăm sóc cẩn thận. Còn đối với uốn nóng, nếp tóc sẽ giữ được lâu hơn. Nếu áp dụng đúng cách chăm sóc có thể duy trì nét đẹp khoảng 1 năm.

Tóc uốn cụp giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc
Tóc uốn cụp giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc

Lưu ý cần biết để giữ nếp cho tóc uốn cụp

Nhiều cô nàng sẽ thắc mắc tóc uốn cụp giữ được bao lâu khi vừa mới thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, thực chất câu trả lời sẽ nằm ngay trong cách chúng ta chăm sóc tóc mỗi ngày. Cụ thể cần lưu ý một số điều sau để giữ nếp tóc lâu hơn:

Trước hết khi vừa thực hiện kỹ thuật uốn cụp các cô gái không nên gội đầu lập tức. Bởi làm thế sẽ khiến những thành phần trong thuốc uốn bị tẩy trôi đi. Tác dụng của thuốc cũng bị giảm đi đáng kể. Tốt nhất các nàng nên gội đầu sau khi uốn khoảng 2 đến 3 ngày.

Kế tiếp cần tránh buộc tóc sau khi uốn cụp tóc. Trong thời gian này tóc rất dễ bị hư tổn và gãy rụng. Nên đợi một khoảng thời gian khoảng vài ngày để tóc phục hồi rồi mới tạo kiểu tóc như thường.

Như những gì đã nhắc đến bên trên, thuốc nhuộm sẽ khiến tóc uốn bị giảm thời gian giữ nếp. Nếu muốn tóc uốn cụp giữ được độ bền trong thời gian dài, nàng không nên nhuộm.

Mẹo nhỏ chỉ dẫn cách giữ nếp tóc sau uốn cụp

Lựa chọn một sản phẩm gội, xả phù hợp

Đây là một mẹo khiến nàng không còn phải băn khoăn về việc tóc uốn cụp giữ được bao lâu. Hãy lựa chọn một loại dầu gội hoặc dầu xả dành riêng cho tóc uốn. Điều này còn giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Mái tóc cũng không bị khô xơ, hư tổn nặng nề do ảnh hưởng của hóa chất.

Dầu gội, xả phù hợp với tóc uốn sẽ giúp bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết. Nhờ đó, mái tóc uốn cụp xinh đẹp của các nàng sẽ suôn mượt, giữ nếp tốt hơn.

Lựa chọn dầu gội, xả phù hợp để giữ nếp tóc uốn lâu hơn
Lựa chọn dầu gội, xả phù hợp để giữ nếp tóc uốn lâu hơn

Sử dụng các thiết bị tạo nếp như lô cuốn hoặc máy uốn

Những thiết bị, dụng cụ làm tóc như máy uốn, lô cuốn sẽ làm nếp tóc giữ được tốt hơn. Ngoài ra, sử dụng lô cuốn thường xuyên sẽ giúp lấy lại được nhưng nếp tóc đã mất đi.

Dùng lô cuốn để giữ nếp sẽ không cần lo tóc uốn cụp giữ được bao lâu
Dùng lô cuốn để giữ nếp sẽ không cần lo tóc uốn cụp giữ được bao lâu

Sử dụng tinh dầu dưỡng phù hợp với tóc uốn

Sử dụng tinh dầu dưỡng có thành phần tốt cho tóc uốn sẽ là mẹo nhỏ tiếp theo. Dưỡng chất sẽ giúp mái tóc giữ được nếp uốn cụp trong thời gian dài hơn. Chúng còn giúp nuôi dưỡng cho mái tóc từ sâu bên trong. Từ đó, tránh được những tác hại to lớn mà thuốc uốn gây ra. Mái tóc cũng nhanh chóng phục hồi hư tổn để trở nên chắc khỏe hơn.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau dành riêng cho khách hàng sở hữu tóc uốn. Đa số những loại tinh chất này đều có nguồn gốc rõ ràng và giá cả phải chăng. Các cô gái có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng cho mái tóc của mình. Hoặc cũng có thể chọn những loại dầu dưỡng có nguồn gốc thiên nhiên như dầu dừa, dầu hạt lanh,…

Hạn chế việc xoa đầu, vò tóc quá mạnh sau khi gội

Một mẹo nữa để không còn lo lắng về vấn đề tóc uốn cụp giữ được bao lâu là tránh vò tóc mạnh sau khi gội. Việc tác động mạnh, vò, xoa rất dễ khiến tóc bị rối và khô xơ, gãy rụng. Chỉ nên sử dụng khăn bông mềm để thấm nước trên mái tóc khi vừa gội đầu xong.

Nên dùng khăn bông mềm lau tóc sau gội để giữ nếp lâu hơn
Nên dùng khăn bông mềm lau tóc sau gội để giữ nếp lâu hơn

Ngoài ra, tuyệt đối không được vắt tóc cho ráo nước. Điều này sẽ khiến kết cấu nếp tóc bị đứt gãy. Dẫn đến việc nếp tóc sẽ không thể giữ được trong khoảng thời gian quá dài.

Lời kết

Tóc uốn cụp giữ được bao lâu đã được giải đáp trong bài viết trên. Hãy tham khảo và thực hiện đúng với những mẹo nhỏ được hướng dẫn. Như vậy sẽ khiến nếp uốn của mái tóc giữ được trong một khoảng thời gian dài hơn.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan