banner thang 6
banner thang 6

Uốn nóng setting là gì? Ưu nhược điểm, cách chăm sóc


Uốn setting là gì mà lại trở thành phương pháp làm tóc xu hướng? Câu hỏi này đang là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Mái tóc được tạo kiểu cẩn thận hoàn toàn có thể giúp người sở hữu sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, dù là kiểu làm đẹp nào cũng đều ít nhiều gây ra những tổn thương trên mái tóc.

Uốn setting là gì?

Theo định nghĩa, uốn setting là phương pháp uốn kỹ thuật số hay uốn tóc thực hiện bằng nhiệt. Cách tạo mẫu có một độ xoăn tự nhiên, phù hợp với mái tóc với sợi dày và to của người Á đông.

Nhiều chị em vẫn còn thắc mắc uốn setting là gì
Nhiều chị em vẫn còn thắc mắc uốn setting là gì

Để thực hiện, đầu tiên nhân viên sẽ dùng thuốc mở mô tóc để ủ rồi xả sạch. Uốn tạo độ xoăn bằng các trục nhựa hoặc sứ thích hợp, kết nối trực tiếp máy cắm điện vào trục uốn. Đợi tóc ủ nhiệt trong một thời gian, tháo trục cuốn, sau đó thoa thuốc số 2. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch, vậy là nàng đã có một mái tóc uốn setting như ý.

Ưu – nhược điểm của uốn tóc setting

Chúng ta đã hiểu về cách uốn tạo độ xoăn cho tóc bằng nhiệt độ. Sau đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp đối với khách hàng khi thực hiện:

Ưu điểm

 • Tạo kiểu nhanh

Điểm đặc biệt của uốn setting là gì? Bằng cách kết hợp nhiệt độ và các loại thuốc chuyên dụng, uốn setting có thể tạo kiểu nhanh chóng. Tóc sẽ vào nếp xoăn như ý trong thời gian rất ngắn. Chị em sẽ chỉ mất khoảng 30 phút là đã hoàn thành được kiểu tóc phù hợp.

 • Tạo được nhiều kiểu đa dạng

Với việc sử dụng nhiều trục cuốn, uốn setting có thể tạo ra những kiểu xoăn lớn nhỏ khác nhau. Các nàng có thể tự do lựa chọn tùy theo sở thích, tạo ra các lọn xoăn bồng bềnh nữ tính.

 • Kiểm soát dễ dàng chất lượng các phần tóc

Chuyên viên có thể linh động sử dụng trục cuốn, điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và loại thuốc theo từng vùng khác nhau. Nhờ đó, kỹ thuật uốn setting giúp kiểm soát dễ dàng chất lượng các phần tóc từ chân đến ngọn. Tóc sẽ được bảo vệ an toàn và chắc khỏe hơn.

Uốn setting giúp kiểm soát các phần tóc xoăn dễ hơn
Uốn setting giúp kiểm soát các phần tóc xoăn dễ hơn
 • Giữ nếp tóc lâu dài hơn

Những kiểu uốn truyền thống có một khuyết điểm là tóc nhanh chóng thẳng trở về tự nhiên. Với nhiều cải tiến đặc biệt, uốn setting giúp giữ nếp tóc lâu dài hơn. Chị em cũng không cần tốn công sức hay các sản phẩm tạo kiểu khi chăm sóc tại nhà.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm của kiểu uốn setting là gì? Phương pháp cũng có một số hạn chế như:

 • Chi phí thực hiện dịch vụ khác nhau.
 • Không thể thực hiện trên những mái tóc ngắn
 • Tóc hư tổn nhiều và quá yếu sẽ không được uốn bằng kỹ thuật setting.

Uốn tóc setting khác gì uốn lạnh?

Để so sánh uốn tóc setting và uốn lạnh, chúng ta cần hiểu rõ từng phương pháp. Đã quá quen thuộc với giới yêu làm đẹp, uốn lạnh là kiểu làm xoăn truyền thống tại tiệm làm tóc. Với phương pháp này, tóc sẽ được thoa thuốc uốn sau khi cắt tỉa hoàn tất. Người thợ sẽ tiếp tục cuộn tóc lại và giữ nếp bằng các lô cuốn nhựa. Từ đầu đến cuối, toàn bộ quy trình uốn lạnh sẽ mất khoảng 1 tiếng.

Vậy điểm khác biệt giữa uốn lạnh và uốn setting là gì? Phương pháp uốn tóc setting lại sử dụng nhiệt độ để tạo độ xoăn, do đó mang lại hiệu quả cao. Kỹ thuật được người lựa chọn vì có thể tự do điều chỉnh các lọn xoăn to hay nhỏ tùy thích. Từ đó dễ dàng tạo nên mái tóc xoăn theo ý muốn.

Có nên uốn setting hay không?

Sau khi tìm hiểu về uống setting là gì, chắc hẳn nhiều bạn trẻ cũng tự hỏi có nên uống setting hay không. Câu trả lời đó là, tùy theo nhu cầu và điều kiện tóc đang sở hữu. Phương pháp sử dụng nhiệt sẽ giúp các lọn xoăn sóng bền đẹp, ít tốn công và thời gian chăm sóc.

Khi tìm hiểu uốn setting là gì, ta hiểu phương pháp giúp giữ nếp tóc lâu hơn
Khi tìm hiểu uốn setting là gì, ta hiểu phương pháp giúp giữ nếp tóc lâu hơn

Đặc biệt, chị em với mái tóc dài cũng không sợ nhiệt làm tổn thương đến chân tóc. Do đó, khi muốn thử nghiệm trong một thời gian ngắn, hãy thử uốn lạnh. Còn nếu tóc đang chắc khỏe và muốn giữ nếp lâu dài, nên sử dụng uốn setting.

Cách chăm sóc tóc sau khi uốn setting

Dù phương pháp tạo kiểu có tiên tiến đến đâu, nếu không chăm sóc kỹ lưỡng thì tóc vẫn có thể hư tổn. Đặc biệt, nhiệt độ từ máy uốn nóng có thể làm sợi tóc yếu dần, trở nên khô xơ và gãy rụng. Sau đây là một số cách chăm sóc tóc sau khi uốn setting hiệu quả nhất:

Chọn dầu gội phù hợp

Cách chọn dầu gội cho tóc uốn setting là gì? Đó sẽ là các sản phẩm chứa nhiều chất dưỡng ẩm, đặc biệt các loại dành cho tóc tạo kiểu hoặc bị hư tổn. Lưu ý này là vô cùng quan trọng để tóc được bảo vệ an toàn sau khi uốn.

Kết hợp sản phẩm dưỡng tóc

Dầu gội chứa hóa chất thường chỉ tác dụng tạm thời, thậm chí còn có thể mang lại kết quả xấu cho tóc uốn. Việc kết hợp sản phẩm dưỡng tóc có thành phần từ thiên nhiên sẽ giúp tóc mềm một cách an toàn. Do đó, chị em có thể dùng dầu dừa hoặc dầu oliu để ủ dưỡng tóc.

Sử dụng riêng kem ủ và dầu xả

Nếu vẫn còn e ngại về dầu gội đầu, sử dụng riêng kem ủ và dầu xả là một gợi ý đặc biệt. Các hợp chất từ các sản phẩm này sẽ giúp tóc không bị khô xơ, trở nên mềm mượt hiệu quả hơn.

Dùng thêm kem ủ và dầu xả nếu băn khoăn cách dưỡng tóc uốn setting là gì
Dùng thêm kem ủ và dầu xả nếu băn khoăn cách dưỡng tóc uốn setting là gì

Gội và làm khô tóc đúng cách

Những lỗi sai mà phụ nữ hay mắc phải đó là cào mạnh tay và chải tóc ngay sau gội đầu. Để chăm sóc tóc uốn setting, hãy nhớ gội và làm khô tóc đúng cách. Đầu tiên, thấm nước còn trên tóc bằng một chiếc khăn mềm và chải sơ bằng lược răng thưa. Trong quá trình sấy khô, xoắn nhẹ từng lọn theo nếp đã được tạo. Các thao tác này sẽ giúp tóc xoăn đẹp lâu hơn.

Lời giải cho câu hỏi uốn setting là gì đã được giải thích đầy đủ qua các thông tin trên. Với những ưu và nhược điểm, kỹ thuật tạo kiểu mới lạ này vẫn là một gợi ý phù hợp cho các chị em. Hãy lựa chọn nơi thực hiện phù hợp để tạo kiểu và trở nên xinh đẹp nhất nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan