banner thang 3 mobile

Tóc layer nữ có cần uốn không? Bí kíp giúp giữ nếp tóc layer nữ

Khi nhắc đến mẫu tóc quốc dân dành cho nữ hiện nay, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến kiểu tóc layer. Phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau, tóc layer nữ đang là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Việc tóc layer nữ có cần uốn không vẫn là nỗi băn khoăn của các cô nàng khi quyết định cắt theo kiểu tóc này. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các lý do tại sao nên uốn tóc layer.

Tóc layer nữ có cần uốn không?

Tóc layer nữ là kiểu tóc được cắt tỉa linh hoạt với độ dài ngắn khác nhau. Thông thường, khi cắt kiểu tóc này các nhà tạo mẫu thường cắt 2 lớp với những lọn tóc được xen kẽ đan xen. Tùy vào độ dài của tóc, phần đuôi tóc có thể được uốn nhẹn, hay cắt lượn sóng,… để tạo độ thẩm mỹ cao cho mái tóc.

Trên thực tế, kiểu tóc layer dành cho nữ không phải là xu hướng mới xuất hiện gần đây. Bản gốc trước đó của nó được gọi là kiểu tóc lá. Kiểu tóc này được cắt tỉa khá đơn giản và phần đuôi tóc tỉa theo hình chiếc lá.

Sau này, với nhiều cách sáng tạo khác nhau tóc layer nữ đã “lên ngôi” mang phong cách thời thượng hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với kiểu uốn nhẹ, tóc layer nữ càng được ưa chuộng hơn.

Nữ diễn viên Suzy xinh đẹp trong mái tóc layer uốn

Bí kíp giúp “hack” tuổi và trông trẻ trung hơn

Nhiều cô nàng vẫn luôn đắn đo khi chọn kiểu tóc để thay đổi. Họ lo ngại kiểu tóc uốn xoăn mang lại cảm giác già dặn, trưởng thành hay nếu duỗi thẳng thì khá đơn điệu. Đó cũng là lý do nhiều người đặt ra câu hỏi tóc layer nữ có cần uốn không.

Trường hợp này, đây chính là kiểu tóc phù hợp nhất với mong muốn của nàng. Được cắt tỉa nhiều lớp và uốn nhẹ ở phần đuôi tóc, kiểu tóc layer mang lại sự trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó, nếu tự ti vì khuôn mặt không chuẩn V-line, thì kiểu tóc này sẽ giúp các nàng che được các khuyết điểm đó. Phần tóc mái uốn nhẹ sẽ khiến cho khuôn mặt trông thon gọn và trẻ trung hơn.

Bí kíp giúp “hack” tuổi

Tạo nên phong cách ấn tượng

Sở dĩ được gọi là “kiểu tóc quốc dân” bởi tóc layer kết hợp được với nhiều phong cách khác nhau tạo nên sức hút riêng. Chỉ cần thay đổi kiểu trang điểm, tóc layer sẽ mang lại cảm giác quyến rũ hoặc nhẹ nhàng khác nhau. Bên cạnh đó, bằng cách buộc, bối hay tết lại, các nàng có thể tạo kiểu ấn tượng cho mái tóc.

Tóc layer uốn giúp tạo nên phong cách ấn tượng

Tiết kiệm thời gian trong việc tạo tóc

Để có được mái tóc xoăn đẹp tự nhiên, nhiều nàng thường sử dụng lô hoặc máy uốn tóc cho việc tạo kiểu. Điều này tốn khá nhiều thời gian và không giữ nếp được lâu. Tuy nhiên, khi lựa chọn tóc layer uốn, các nàng sẽ không phải lo ngại về vấn đề này. Nếu chăm sóc đúng cách, tóc layer sẽ giữ được nếp khá lâu, giúp tiết kiệm thời gian tạo kiểu tóc cho các nàng mỗi khi đi ra ngoài.

Các tips giúp giữ nếp tóc layer uốn

Ai cũng muốn giữ cho mái tóc luôn đẹp như khi ở tiệm. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì chăm sóc tóc là rất quan trọng. Không chỉ quan tâm tóc layer nữ có cần uốn không, bạn cũng nên học cách chăm sóc để giữ nếp tóc.

Gội đầu đúng cách

Cách gội đầu ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của kiểu tóc. Khi gội đầu không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì dễ gây tổn thương đến tóc. Nước có độ ấm vừa phải là thích hợp để gội đầu. Bên cạnh đó, chỉ nên tập trung vào phần chân tóc ở da đầu để loại bỏ bụi bẩn, tránh vò hay chà xát quá mạnh ở thân và đuôi tóc.

Gội đầu đúng cách

Sử dụng dầu gội chuyên dụng

Một số loại dầu gội trên thị trường thiên về làm sạch sâu nên dễ khiến nếp tóc nhanh mất form. Vì vậy, để mái tóc uốn layer có độ bền lâu, các nàng nên lựa chọn những loại dầu gội chuyên dụng dành cho tóc uốn. Những loại dầu gội này thường có nhiều chất dưỡng giúp chăm sóc tóc tốt, tránh sơ khô.

Sử dụng dưỡng tóc thường xuyên

Bên cạnh dầu gội thì các sản phẩm dưỡng tóc cũng rất cần thiết trong quá trình chăm sóc tóc. Do phải tiếp xúc với nhiệt độ cao và hóa chất khi uốn, nên kiểu tóc layer này dễ bị khô và xơ tóc. Vì vậy, các nàng nên sử dụng dưỡng tóc thường xuyên để giữ được mái tóc đẹp.

Cách sử dụng dưỡng tóc rất đơn giản. Thông thường, sau khi gội và sấy sơ qua, các nàng hãy lấy một ít lượng dưỡng tóc và vuốt lên phần thân và đuôi tóc để các chất được thẩm thấu. Lưu ý, không nên xịt dưỡng tóc ở phần chân tóc gần da đầu vì rất dễ gây tình trạng gàu và ngứa.

Sử dụng dưỡng tóc thường xuyên

Dùng lược chải tóc phù hợp

Khác với mái tóc thẳng, tóc layer uốn có những nếp sóng cong vì vậy không nên sử dụng các loại lực dày bởi rất dễ gây mất nếp. Thay vào đó, nên lựa chọn lược tròn uốn tóc hay lược thưa để chải tóc.

Khi dùng lược tròn, các nàng nên vừa chải vừa uốn tóc vào lược để tạo được nếp cong cho tóc. Đối với những đoạn tóc rối, hãy sử dụng lược thưa để gỡ rối cẩn thận. Nếu đã áp dụng cách này, câu hỏi tóc layer nữ có cần uốn không đã có câu trả lời.

Dùng lược chải tóc phù hợp

Sấy tóc giữ nếp sau khi gội

Sấy tóc sau khi gội chính là một biện pháp hữu ích để giữ nếp. Sau khi gội đầu, các nàng nên dùng máy sấy có gắn miếng dẹt để tập trung sấy vào phần đuôi tóc giúp tóc cụp vào bên trong. Trong lúc sấy, hãy sử dụng ngón tay uốn tóc theo nếp có sẵn ban đầu hoặc quấn tóc vào lược tròn để tăng hiệu quả giữ nếp.

Sấy tóc giữ nếp sau khi gội

Bài viết đã nêu ra những lý do để trả lời cho câu hỏi tóc layer nữ có cần uốn không. Với những ưu điểm nổi trội, chắc hẳn đây là kiểu tóc đáng cân nhắc cho các nàng trong lần làm tóc tiếp theo. Bên cạnh đó, đừng quên lưu ý các tips để mái tóc layer uốn luôn được đẹp như khi ở salon.