chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Lông mày chữ bát là gì? Có ý nghĩa gì trong tướng số?


Lông mày không chỉ quyết định tới diện mạo của gương mặt mà còn là dấu hiệu cho thấy một số vấn đề tướng số. Vậy đối với dáng lông mày chữ bát thì thế nào, có ảnh hưởng ra sao tới vận mệnh của người sở hữu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

Đặc điểm của dáng chân mày chữ bát

Lông mày hình chữ bát được đặt tên dựa theo hình dáng chữ Bát trong Hán tự, với đặc điểm nổi bật là phần đuôi lông mày mọc xuôi hướng xuống dưới, phần đầu lông mày mọc hướng lên phía trên. Chân mày chữ bát thường sẽ dài hơn bình thường, phần đầu lông mày mọc rậm hơn và dần thưa hơn khi kéo dài về đuôi lông mày. Có thể nhận diện rằng đây là dáng lông mày ngược lại hoàn toàn so với kiểu lông mày xếch.

Dáng lông mày hình chữ bát thường kéo xuôi về phía đuôi mắt
Dáng lông mày hình chữ bát thường kéo xuôi về phía đuôi mắt

Lông mày chữ bát đẹp hay xấu?

Dáng mày chữ bát thường sẽ tạo ra cảm giác buồn tủi, u uất trên tổng thể gương mặt. Chính vì vậy, kiểu lông mày này thường bị nhận định là xấu theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại.

Xét về mặt nhân tướng học thì chân mày chữ bát lại càng tệ hơn vì nó là dấu hiệu của điểm rủi, mang tới nhiều điều tiêu cực đối với vận mệnh của người sở hữu chúng.

Chân mày hình chữ bát thường bị nhận định là xấu trong nhân tướng học
Chân mày hình chữ bát thường bị nhận định là xấu trong nhân tướng học

Vận mệnh của người có chân mày hình chữ bát

Lông mày hình chữ bát ảnh hưởng tới diện mạo và cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về vận mệnh của mỗi người. Để tìm hiểu cụ thể hơn, bài viết sẽ phân tích tướng mày chữ bát theo 2 khía cạnh sau đây:

Đối với nam giới

Cánh mày râu sở hữu lông mày hình chữ bát thường được nhận định là có tính cách vui vẻ, hướng ngoại và tương đối hiền hòa. Trong cuộc sống hằng ngày luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, tạo nên nhiều mối quan hệ lành mạnh và nhận về sự  trọng từ người khác.

Tuy nhiên, khi tiến tới hôn nhân thì có thể gặp phải nhiều khó khăn do sự nhút nhát trong việc thể hiện tình cảm. Phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức nếu muốn có được một gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Sự nhút nhát này đôi lúc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của họ, đặc biệt là trong những trường hợp cần đưa ra quyết định. Ở một số thời điểm thì người đàn ông có tướng mày chữ bát có thể vụt mất cơ hội thành công, dẫn tới sự nghiệp không có được sự đột phá.

Lông mày kiểu chữ bát ở đàn ông cho thấy tính cách vui vẻ hướng ngoại
Lông mày kiểu chữ bát ở đàn ông cho thấy tính cách vui vẻ hướng ngoại

Đối với nữ giới

Về mặt tính cách thì phụ nữ sở hữu dáng chân mày hình chữ bát có tính cách ôn hòa, nhân hậu. Thường gây được ấn tượng với người xung quanh bằng sự chân thành và tự nhiên. Đây chắc chắn là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ dành cho gia đình bởi đức tính cần cù, chịu thương chịu khó.

Trong sự nghiệp, tuýp phụ nữ này thường không gây dựng được nhiều thành tựu bởi tính cách hiền lành, ngại va chạm. Họ cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, nếu không có điều kiện phù hợp thì gần như không thể phát triển vượt bậc.

Trong chuyện tình cảm và hôn nhân, phụ nữ có dáng lông mày kiểu chữ bát rất dễ bị lừa dối. Cần bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết để vun đắp tình cảm để có được đời sống gia đình gắn kết.

Phụ nữ lông mày dáng chữ bát có đời sống hôn nhân lận đận
Phụ nữ lông mày dáng chữ bát có đời sống hôn nhân lận đận

Giải đáp ý nghĩa tướng lông mày chữ bát kết hợp với các đặc điểm khác

Không chỉ dừng lại ở dáng lông mày kiểu chữ bát, số mệnh của bạn đôi khi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể tới như:

Dáng mắt

Đôi mắt đi kèm với tướng lông mày hình chữ bát được cho là một trong những yếu tố chủ đạo gây ảnh hưởng tới số mệnh của bạn. Điều này được thể hiện tương đối khách quan như:

 • Dáng mắt có hồn, lòng đen và trắng phân minh thường được cho là có tầm nhìn xa trông rộng. Vận mệnh hanh thông, dễ dàng có được cuộc sống êm ấm, giàu sang về mặt vật chất.
 • Dáng mắt với lòng trắng nhiều, mắt lồi là dấu hiệu của một cuộc đời cơ cực, thiếu may mắn. Họ thường phải bỏ ra rất nhiều thời gian và sự nỗ lực nếu muốn có được cuộc sống yên bình.
 • Dáng mắt một mí là cho thấy cái tôi quá cao, tính cách nổi loạn. Khi kết hợp với dáng lông mày chữ bát sẽ tạo ra diện mạo kỳ quặc, thiếu đi sự đứng đắn và rất khó để gửi gắm niềm tin.
Dáng mắt ảnh hưởng khá nhiều tới số mệnh
Dáng mắt ảnh hưởng khá nhiều tới số mệnh

Dáng mũi

Chiếc mũi mang rất nhiều ý nghĩa về vận mệnh trong tướng số, người có chiếc mũi thẳng đi cùng lông mày dáng chữ bát thường được cho là phúc tướng sâu dày. Mặc dù trong cuộc sống không đạt nhiều thành tựu nổi bật nhưng lại luôn có được sự lạc quan và thoải mái.

Nếu chẳng may sở hữu chiếc mũi tẹt, cánh mũi to hoặc mũi gấp khúc thì diện mạo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Những người như vậy bị nhận định là tính cách lập dị, cực đoan và không có được nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Dáng miệng

Miệng cũng là một trong ngũ quan trên gương mặt và ảnh hưởng trực tiếp tới số mệnh. Có rất nhiều nhận định về tướng số thông qua dáng miệng, cụ thể là:

 • Đàn ông miệng rộng thì số mệnh sang giàu, dễ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Phụ nữ miệng rộng lại có vận mệnh long đong, tính cách hung hăng nóng nảy, bị vận xui quấn thân.
 • Người có tướng miệng nhỏ là người lương thiện, khéo léo trong chuyện ăn nói, tính cách cương trực và giàu lòng nhân ái. Người có tướng miệng lệch lại bị nhận định là gian dối, hay lừa lọc và có rất ít bạn bè.
Phụ nữ miệng rộng bị đánh giá thấp trong nhân tướng học
Phụ nữ miệng rộng bị đánh giá thấp trong nhân tướng học

Dáng cằm

Người có chân mày chữ bát thì dáng cằm cũng rất quan trọng, bởi mỗi giới tính lại phù hợp với một kiểu dáng cằm khác nhau. Cụ thể, đàn ông nên có dáng cằm chẻ, phụ nữ nên có dáng cằm tròn nếu đã sở hữu lông mày dáng chữ bát. Đây là yếu tố quan trọng để cả 2 giới có được đời sống trọn vẹn về vật chất và tinh thần.

Dáng tai

Giống như lông mày kiểu chữ bát, phần tai có thể tiết lộ rất nhiều điều về tướng số. Người có đôi tai cao, tai to thường ham học hỏi, giúp cho con đường công danh và sự nghiệp mở rộng. Người tai thấp, tai nhỏ thì khả năng tiếp thu kém, mọi thứ trong cuộc sống chỉ dừng lại ở mức vừa đủ.

Phần dái của tai cũng rất quan trọng, nếu dái tai to, dày thì phúc tướng sâu dày và có nhiều của cải. Ngược lại, khi phần dái tai nhỏ thì phải làm việc rất nhiều nếu bạn muốn có cuộc sống đủ đầy.

Dáng tai to cho thấy sự ham học và công danh rộng mở
Dáng tai to cho thấy sự ham học và công danh rộng mở

Cách sở hữu lông mày hình chữ bát đơn giản

Nhìn chung, việc nhận định về tướng số dựa trên chân mày hình chữ bát là quan niệm xa xưa. Ở thời điểm hiện tại, nếu vẫn muốn sở hữu dáng lông mày hình chữ bát thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

 • Sử dụng kéo hoặc dao cạo, nhíp nhổ lông để cắt tỉa và tạo hình dáng lông mày tại nhà. Đây là biện pháp đơn giản nhất, không tốn quá nhiều chi phí. Hạn chế duy nhất là phải cắt tỉa thường xuyên nếu bạn muốn duy trì dáng chân mày kiểu chữ bát chuẩn đẹp.
 • Trang điểm cũng là biện pháp được nhiều chị em phụ nữ áp dụng khi muốn có dáng lông mày hình chữ bát. Cho phép tùy chỉnh độ dày, màu sắc và chiều dài của đường lông mày cực kỳ dễ dàng, phù hợp với nhiều phong cách thẩm mỹ khi bạn có nhu cầu.
 • Cuối cùng là thẩm mỹ tạo hình dáng chân mày chữ bát tại các đơn vị làm đẹp chuyên nghiệp. Ở thời điểm hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ lông mày hình chữ bát phù hợp với mong muốn của bản thân.
Thẩm mỹ lông mày hình chữ bát là xu hướng làm đẹp hiện đại
Thẩm mỹ lông mày hình chữ bát là xu hướng làm đẹp hiện đại

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ tới bạn đọc về chủ đề lông mày chữ bát. Đừng quá lo lắng hay tự ti về hàng lông mày này bởi đã có rất nhiều biện pháp khắc phục khi cần thiết bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan