banner thang 4
banner thang 4

Nối tóc để được bao lâu? Cách chăm sóc tóc nối chuẩn salon


Phương pháp nối tóc ngày càng hiện đại và cũng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên không ít chị em băn khoăn về việc nối tóc để được bao lâu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thời gian duy trì của tóc nối cũng như các thông tin liên quan khác qua bài viết sau.

Cách yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tóc nối

Tóc nối giữ được lâu hay nhanh chóng hỏng phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Mọi người nên chú ý một vài điều sau để đảm bảo lựa chọn phù hợp, giữ mái tóc nối được đẹp lâu hơn.

 • Kỹ thuật nối tóc

Hiện nay có các kỹ thuật nối tóc khác nhau như kẹp kìm, nối sáp… Mỗi loại sẽ có cách tiến hành cũng như độ bền riêng. Đây là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến đáp án câu hỏi nối tóc để được bao lâu.

Kỹ thuật nối tóc quyết định đến độ bền tóc nối
Kỹ thuật nối tóc quyết định đến độ bền tóc nối
 • Tay nghề thợ làm tóc

Tay nghề thợ làm tóc cũng là điều rất quan trọng. Dù kỹ thuật có tiên tiến đến đâu nhưng nếu thợ làm tóc không có sự tỉ mỉ, quy trình tiến hành không đạt chuẩn vẫn không đảm bảo tóc nối được bền lâu nhất.

Thợ làm tóc tỉ mỉ tạo nên mái tóc nối chắc chắn
Thợ làm tóc tỉ mỉ tạo nên mái tóc nối chắc chắn
 • Chất liệu tóc nối

Tóc dùng để nối vào tóc thật được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại tuỳ theo thành phần sẽ có chất lượng riêng. Dĩ nhiên tóc có chất lượng cao cấp cũng sẽ góp phần giúp giữ tóc nối được lâu hơn.

 • Tình trạng tóc thật

Nối tóc để được bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng tóc thật. Chẳng hạn những ai có tóc chắc khỏe, ít gãy rụng hay các vấn đề khác việc nối tóc cũng duy trì được lâu hơn. Ngược lại nếu mọi người gặp phải các vấn đề như tóc yếu, da đầu bị dầu, gàu, nấm… cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của tóc nối.

Tóc thật chắc khỏe giúp bộ tóc nối bền hơn
Tóc thật chắc khỏe giúp bộ tóc nối bền hơn
 • Cách chăm sóc

Ngoài ra một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của tóc nối đó là cách chăm sóc. Mặc dù áp dụng phương pháp này mọi người có thể thoải mái gội hay tạo kiểu nhưng vẫn cần hợp lý. Việc chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp tóc nối giữ được lâu và ngược lại.

Nối tóc giữ được bao lâu?

Nối tóc trung bình có thể giữ được trong khoảng từ 4 đến 6 tháng. Điều này phụ thuộc vào nhiều các yếu tố kể trên. Nhìn chung thời gian này cũng là tương đối lâu và phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Thậm chí có nhiều người mặc dù tóc vẫn còn tốt nhưng đã muốn đổi kiểu mới để thay đổi bản thân. Do vậy khoảng thời gian 4 đến 6 tháng được đánh giá là rất phù hợp.

Tóc nối có thể để được khá lâu
Tóc nối có thể để được khá lâu

Tóc nối duy trì từ 1 đến 3 tháng

Với những ai sử dụng kỹ thuật nối tóc dưỡng sinh thì tóc nối giữ được bao lâu luôn là điều rất quan trọng. Đa số những ai sử dụng kiểu nối tóc này sẽ không thể sử dụng các sản phẩm có chứa silicone. Loại chất này có thể làm ảnh hưởng nặng nề cho các mối nối khiến chúng không giữ được lâu. Thời gian lưu giữ của các mối nối này chỉ từ 1 đến 3 tháng là tối đa.

Độ bền tóc nối từ 3 đến 5 tháng

Những mẫu tóc nối có độ bền từ 3 đến 5 tháng thường sẽ được nối bằng kỹ thuật nối tóc cơ bản. Kỹ thuật nối tóc này thường sẽ có các mối nối gắn liền với phần gốc của thân tóc thật. Thường thì kỹ thuật sẽ sử dụng nhiệt độ cao để tạo sự liên kết cho các tinh chất keratin có trong kết cấu tóc. Kỹ thuật này sẽ mang đến cho các cô gái một mái tóc dài hoàn hảo nhất.

Độ bền của tóc nối giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách cách cô gái chăm sóc tóc thường ngày . Nên sử dụng lược chuyên dụng vào những lúc chải tóc với mức độ nhẹ nhàng nhất. Không nên tác động nhiệt độ cao vào các mối nối cũng như chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần để mối nối trở nên chắc chắn.

Độ bền tóc nối lâu nhất từ 4 đến 6 tháng

Đây là thời gian lưu giữ các mối nối của những kỹ thuật nối tóc hiện đại ngày nay, chẳng hạn như nối tóc bằng sợi Fiberglass hoặc bằng sáp. Mỗi lọn tóc nối sẽ được liên kết chắc chắn với tóc thật bằng những mối nối bền chặt. Những kỹ thuật nối tóc này sẽ giúp mái tóc trở nên dài, dày hơn hẳn các cách cơ bản. Đồng thời, các mối nối khi thực hiện bằng kỹ thuật này sẽ không cần phải lo lắng về độ bền khi “tháo lắp” để điều chỉnh.

Độ bền của tóc nối giữ được bao lâu tùy vào kỹ thuật nối tóc
Độ bền của tóc nối giữ được bao lâu tùy vào kỹ thuật nối tóc

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nối chuẩn salon

Chăm sóc tóc nối tại nhà rất quan trọng từ cách gội, sấy đến bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại bên ngoài.

Giữ sạch tóc và gội đầu đúng cách

Nối tóc để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách mọi người gội đầu. Gội đầu làm sạch tóc là điều cần thiết nhưng nếu thực hiện không đúng rất dễ làm các mối nối nhanh chóng bị hỏng. Theo các chuyên gia, cách gội tốt nhất là mọi người nên tiến hành xuôi theo tóc. Tại nhà hãy gội ở tư thế đứng bắt đầu từ vùng tóc trên đỉnh đầu ở trán kéo dài xuống chân tóc.

Bên cạnh đó chị em có thể sử dụng thêm các dụng cụ chuyên dụng gội đầu thay vì dùng tay để hạn chế hư tổn cho tóc.

Cần gội đầu đúng cách để bảo vệ tóc nối
Cần gội đầu đúng cách để bảo vệ tóc nối

Luôn cố định tóc nối bằng kẹp chuyên dụng mỗi ngày

Kẹp chuyên dụng cho tóc nối được thiết kế bởi các chất liệu nhẹ nhàng, hạn chế tối đa các tổn thương cho tóc. Chúng giúp cố định các vị trí tóc nối tốt hơn, nhờ vậy mà tránh được các vị trí nối bị lỏng hay hỏng sớm. Trong điều kiện bình thường tại nhà mọi người nên sử dụng phụ kiện này có thể kéo dài độ bền của tóc nối.

Chải tóc nhẹ nhàng

Việc chải tóc thường ngày tưởng như đơn giản nhưng lại quyết định rất nhiều đến vấn đề nối tóc để được bao lâu. Chải tóc sai cách là một trong những nguyên nhân dễ khiến tóc gãy rụng và làm hỏng tóc nối nhanh chóng.

Theo đó mọi người nên lưu ý chọn các loại lược mềm và không quá dày. Tiến hành chia tóc thành các phần nhỏ rồi nhẹ nhàng chải làm suông tóc. Nếu đuôi tóc bị rối hãy dùng tay cố định trên vị trí rối rồi dùng lược nhẹ nhàng gỡ rối.

Mọi người nên dùng lược mềm chải tóc nhẹ nhàng
Mọi người nên dùng lược mềm chải tóc nhẹ nhàng

Sấy tóc đúng cách

Sau khi nối tóc mọi người cần lưu ý việc sấy tóc. Sấy tóc không cẩn thận có thể ảnh hưởng cả tóc nối và tóc thật, làm tóc rối hơn và theo thời gian phần tóc nối cũng nhanh chóng hỏng. Quy trình sấy tóc đúng chuẩn nên được tiến hành như sau:

 • Trước tiên sau khi gội đầu chị em nên dùng khăn thấm khô tóc trước.
 • Khi tóc đã ráo nước dùng lược thưa để chia tóc ra thành 2 hoặc 4 phần nhỏ.
 • Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa để sấy tóc từ vị trí chân đến ngọn.
 • Luồng tay nhẹ nhàng vào bên trong, tách các phần tóc để máy sấy hoạt động hiệu quả hơn.
 • Cần lưu ý để máy sấy cách tóc khoảng 7 đến 10cm để hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt gây hại cho tóc.
Sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc
Sấy tóc đúng cách để bảo vệ tóc

Chú ý tóc nối khi ngủ

Nối tóc để được bao lâu còn phụ thuộc vào cách mọi người bảo vệ tóc khi ngủ. Ưu tiên hàng đầu cần chú ý đó là sự thoải mái cho mái tóc. Do vậy hãy chú ý sấy khô tóc rồi hãy đi ngủ, tuyệt đối không ngủ khi tóc còn ẩm. Ngoài ra mọi người nên xõa tóc tự nhiên không nên buộc, kẹp hoặc tết tóc tạo kiểu qua đêm với tóc nối.

Tư thế ngủ nên thoải mái, để tóc lên trên gối thay vì nằm đè lên tóc cũng là một trong những điều quan trọng cần lưu ý.

Bảo vệ tóc khi ra ngoài

Điều kiện bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Đặc biệt với tóc nối điều này lại càng quan trọng hơn. Do đó khi ra ngoài mọi người nên chú ý dùng dây chun hoặc kẹp tóc cố định lại đuôi tóc. Có thể đội thêm mỹ hoặc khoác khăn choàng mỏng để bảo vệ mái tóc tốt hơn.

Ngoài ra những ai đi bơi nên trang bị cho mình mũ bơi chuyên dụng giúp cố định và bảo vệ mái tóc. Sau khi bơi xong hay tắm gội đầu sạch sẽ, tránh bụi bẩn cũng như hóa chất hồ bơi làm hại tóc.

Che chắn cho mái tóc khi ra ngoài
Che chắn cho mái tóc khi ra ngoài

Không sử dụng hóa chất lên tóc nối và mối nối

Nhiều người cho rằng sau khi nối tóc họ có thể thoải mái tạo kiểu vì đây là tóc giả. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hóa chất uốn, duỗi, nhuộm vẫn có thể làm cho tóc giả bị hư tổn. Tạo kiểu càng nhiều độ bền của mái tóc nối càng giảm. Do đó mọi người nên hạn chế việc sử dụng hóa chất tạo kiểu nên tóc nối. Đặc biệt là ngay tại vị trí mối nối cần tuyệt đối không dùng. Nếu gặp phải các hóa chất xấu dễ làm mối nối bị hỏng, ảnh hưởng toàn bộ tóc nối.

Tóm lại nối tóc có thể giữ được thời gian tương đối lâu lên đến nửa năm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đào Tạo Nối Mi hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc về việc nối tóc để được bao lâu cũng như có biện pháp chăm sóc tóc tốt hơn cho mình.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan