banner thang 4
banner thang 4

Nối tóc bằng sáp hay chun tốt hơn? Ưu nhược điểm của từng kỹ thuật


Nối tóc là một trong những phương pháp giúp tóc dài nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Phương pháp này thịnh hành và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, nối tóc bằng chun và bằng sáp là 2 kỹ thuật hiện đại nhất. Thế nhưng, mỗi kỹ thuật lại có ưu điểm, nhược điểm và đối tượng nên áp dụng riêng. Vậy nối tóc bằng sáp hay chun tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Nối tóc  bằng sáp là gì?

Nối tóc bằng sáp là kỹ thuật đến từ Nhật Bản. Thay vì sử dụng chì hay keo, phương pháp này sẽ sử dụng những hạt sáp nhỏ được phủ ở mối nối giữa tóc giữ và tóc thật, sau đó hấp đoạn tóc với nhiệt độ tiêu chuẩn để keo tan chảy, nối 2 đầu tóc lại với nhau. Loại keo sáp này được thiết kế nhẹ, tính kết dính tốt, không gây nặng đầu và có thể sử dụng tóc nối trong thời gian dài.

Vì là công nghệ cao và sử dụng nhiệt trên tóc, nên kỹ thuật viên phải là người tỉ mỉ, cần thận để các mối nối không bị rối. Đồng thời, họ cũng phải nắm rõ kiến thức, điều chỉnh nhiệt độ để không khiến tóc bị cháy, khô, xơ.

Nối tóc bằng sáp sử dụng máy nhiệt để làm nóng sáp nối
Nối tóc bằng sáp sử dụng máy nhiệt để làm nóng sáp nối

Nối tóc bằng chun là gì?

Nối tóc bằng chun, hay còn được biết đến là nối tóc fiberglass. Kỹ thuật này đã xuất hiện từ rất nhiều năm trở lại đây. Nhưng đây không phải là yếu tố để bạn đánh giá nối tóc bằng sáp hay chun tốt hơn đâu nhé.

Kỹ thuật nối tóc bằng chun xuất hiện lần đầu tiên tại Singapore từ năm 2012 bằng cách sử dụng sợi chun fiberglass mỏng như tóc thật, mềm mại, có độ đàn hồi tốc. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng sợi chun này để nối tóc giả và tóc thật lại với nhau theo từng tép tóc mỏng. Do đó, phương pháp nối tóc bằng chun mất rất nhiều thời gian và yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung lớn.

Nối tóc bằng chun với sợi fiberglass mỏng, nhẹ như tóc thật
Nối tóc bằng chun với sợi fiberglass mỏng, nhẹ như tóc thật

Nối tóc bằng sáp hay bằng chun tốt hơn?

Sau khi phân tích kỹ thuật nối tóc bằng chun và bằng sáp, chắc nhiều bạn đọc vẫn còn mơ hồ và chưa giải đáp được nối tóc bằng sáp hay bằng chun tốt hơn đúng không? Hiểu được điều này, phần tiếp theo dưới đây sẽ phân tích tính ưu điểm và nhược điểm của cả 2 kỹ thuật này.

Ưu điểm của nối tóc bằng chun và bằng sáp

Nội dung Nối tóc bằng sáp Nối tóc bằng chun
Cảm giác Không gây nặng đầu, thoải mái Thoải mái cho người dùng
Thẩm mỹ Không nhìn thấy rõ mối nối, mái tóc trông tự nhiên và có độ che phủ tốt. Mái tóc tự nhiên, mang lại thẩm mỹ cao.
Tháo tóc Tháo tóc dễ dàng Dành nhiều thời gian để tháo
Mức độ ảnh hưởng đến tóc thật Ảnh hưởng nhẹ đến mái tóc, đặc biệt là phần nối. Không gây hại đến tóc vì không sử dụng đến hóa chất.
Chăm sóc Chăm sóc dễ dàng, như bao phương pháp khác Chăm sóc tóc như bao phương pháp khác.

Thoải mái tạo kiểu tóc mà không lo mối nối bị ảnh hưởng.

Thời gian thực hiện 2-3 tiếng thực hiện Dài hơn 3 tiếng

Nhược điểm của nối tóc bằng chun và bằng sáp

Nối tóc bằng sáp Nối tóc bằng chun
+Gây hại cho mái tóc

+Đòi hỏi tính chính xác cao và kỹ thuật viên phải có tay nghề thật tốt, chuyên nghiệp

+Phải lựa chọn công nghệ hấp ozon để mối nối đạt tốt nhất

+Tóc dễ bị tổn thương do nhiệt độ

+Da đầu cũng bị tổn thương nếu kỹ thuật viên không điều chỉnh nhiệt độ đúng.

Tính đến nay, vẫn  chưa có thông tin gì về nhược điểm của phương pháp nối tóc bằng chun fiberglass

 

Vậy nối tóc bằng sáp hay bằng chun tốt hơn?

Nối tóc bằng sáp gặp nhiều rủi ro khi sử dụng nhiệt lên tóc
Nối tóc bằng sáp gặp nhiều rủi ro khi sử dụng nhiệt lên tóc

Sau khi phân tích trên, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra được nối tóc bằng sáp hay chun tốt hơn rồi đúng không. Tuy cả hai đều là kỹ thuật cao, được du nhập từ các đất nước phát triển, nổi tiếng với làm đẹp. Thế nhưng, có thể thấy rằng, phương pháp nối tóc bằng sáp vì sử dụng nhiệt nên sẽ gây ra nhiều rủi ro hơn. Không những vậy, sáp nối tóc hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều, và điều này dẫn đến tình trạng chúng ta không biết chính xác đâu là sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc. Trong trường hợp sử dụng hàng trôi nổi, tóc sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí da đầu cũng trở nên kích ứng.

Trong khi đó, nối tóc bằng chun lại không sử dụng bất kỳ hóa chất hay nhiệt nào, hầu như mọi thao tác đều được thực hiện thủ công. Vậy nên, nếu ai thắc mắc nối tóc bằng sáp hay chun tốt hơn. Sau khi đọc bài viết này, hãy khẳng định nên nối tóc bằng chun nếu bạn không muốn mái tóc bị hư tổn.

Nối tóc bằng chun, bạn có thể thoải mái tạo kiểu tóc mà không ảnh hưởng đến mối nối
Nối tóc bằng chun, bạn có thể thoải mái tạo kiểu tóc mà không ảnh hưởng đến mối nối

Trên đây là bài viết giải đáp nên nối tóc bằng sáp hay bằng chun. Hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức và câu trả lời mà mình cần. Nối tóc là kỹ thuật hiện đại, mang lại tính thẩm mỹ cao cho mái tóc, và đặc biệt giúp tóc dài trong vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn địa chỉ nối tóc chất lượng, uy tín để có được mái tóc hoàn hảo nhất cho bản thân mình.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan