banner thang 3 mobile

Hướng dẫn cách dán mi giả cho người mới bắt đầu đơn giản mà chắc chắn

Cách dán mi giả cho người mới bắt đầu nhìn chung không quá phức tạp. Tuy nhiên sẽ có những mẹo nhỏ mà mọi người cần lưu ý để đảm bảo giúp mi được đẹp tự nhiên và chắc chắn. Dưới đây hãy cùng điểm qua các bước dán lông mi được nhiều các chuyên gia và blogger làm đẹp áp dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn lông mi giả

Việc lựa chọn lông mi giả là điều vô cùng quan trọng. Một hàng mi không thích hợp dù có áp dụng cách gắn đúng cũng khó tạo nên nét đẹp tự nhiên. Theo đó người ta thường lựa chọn lông mi theo dáng mắt và theo phong cách trang điểm. Có những dáng mắt như mắt hạnh nhân hay mắt phượng là kiểu mắt đẹp và có thể hợp với hầu hết các loại mi giả nên việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Trong khi đó, kiểu mắt tròn, to mọi người nên ưu tiên dạng mi thưa và mỏng. Như vậy sẽ tạo được nét trong trẻo, không làm mất đi nét đẹp vốn có của đôi mắt. Ngược lại kiểu mắt nhỏ, mắt một mí nên ưu tiên dáng mi ngắn, dày vừa phải sẽ đẹp hơn.

Với phong cách trang điểm, nếu các nàng thích phong cách ngây thơ, trẻ trung hãy ưu tiên hàng mi thưa, mỏng có độ cong vừa phải. Hoặc kiểu mi rời từng sợi cũng rất thích hợp với phong cách này. Ngược lại nếu theo phong cách sang trọng, quý phái khi dự tiệc, sự kiện có thể chọn hàng mi dày, cong hơn để tạo nét nổi bật.

Sử dụng mi giả ngày nay tương đối an toàn

Gắn mi giả có tốt không?

Gắn mi giả tốt hay không còn phụ thuộc vào cách mà mọi người áp dụng. Hiện nay các sợi mi được sản xuất ngày càng chất lượng, gần với mi thật nên tương đối an toàn. Quan trọng không kém chị em cũng cần chọn cho mình loại keo dán phù hợp. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế các ảnh hưởng không tốt cho lông mi thật nói riêng và mắt nói chung.

Ngoài ra, gắn mi giả cũng không nên quá lạm dụng. Mọi người chỉ nên dùng trong các trường hợp thật sự cần thiết. Ngày thường hay các cuộc gặp gỡ những người quen thuộc có thể chuốt mascara hoặc để mi tự nhiên.

Các bước gắn lông mi giả cho người mới bắt đầu

Dưới đây hãy cùng điểm qua cách dán mi giả cho người mới bắt đầu với các bước cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Điều chỉnh độ dài mi giả

Mi giả mua về không phải lúc nào cũng vừa vặn với mắt. Do vậy trước tiên mọi người cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Trước tiên chị em hãy dùng nhíp gắp mi giả và nhẹ nhàng ướm lên mi thật. Tùy theo độ dài có thể cắt bớt mi giả sao cho phù hợp với mi thật nhất. Ngoài ra chị em cũng nên lưu ý cắt đều hai bên thay vì chỉ cắt lệch về đầu hay đuôi lông mi sẽ càng đẹp hơn.

Có thể cắt lông mi để có độ dài phù hợp

Bước 2: Bôi keo dán mi

Sau khi lông mi đã sẵn sàng chị em hãy chuẩn bị keo dán mi. Cách tốt nhất là cho keo dán lên mu bàn tay sau đó dùng nhíp gắp lông mi giả chấm vào phần keo. Mọi người nên hạn chế cho keo trực tiếp lên mí mắt vì có thể khó điều chỉnh liều lượng, dễ làm hại mắt.

Bước 3: Dán mi giả và mi thật

Sau khi bôi keo việc của mọi người là gắn mi giả và mi thật. Dùng nhíp gắp mi giả nhẹ nhàng điều chỉnh vào giữa mi thật. Sau đó tiếp tục điều chỉnh hai phần đầu và đuôi lông mi cho dính chặt vào nhau. Thực hiện tương tự với bên còn lại là hoàn thành. Tập luyện khoảng 3 đến 4 lần mọi người sẽ thấy quen tay và việc gắn lông mi giả không hề quá khó khăn.

Nhẹ nhàng dán mi giả và mi thật

Mẹo gắn mi giả đẹp tự nhiên

Nhìn chung cách dán mi giả cho người mới bắt đầu không quá khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những mẹo nhỏ mà mọi người cần lưu ý để giúp hàng mi được tự nhiên hơn:

• Mọi người có dùng kẹp mi để kẹp mi giả cho cong trước khi gắn vào mi thật.
  • Sau khi hoàn thành gắn mi giả nên thực hiện bước chuốt mascara để giúp các sợi mi kết dính vào nhau tự nhiên hơn..
  • Mọi người nên tiến hành dán mi sau khi đã hoàn thành các bước trang điểm nền và phấn mắt.
  • Khi lấy mi giả ra nên kéo nhẹ để nới lỏng phần viền mi như vậy sẽ giúp quá trình tiến hành được dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh đó mọi người cũng cần chú ý về góc độ dán viền mi với mi thật. Tốt nhất nên để vị trí gương thấp và hơi hạ mắt, như vậy có thể thấy được vị trí cần dán mi chính xác.
Nên tập luyện nhiều để dán lông mi giả được thành thục hơn

Lưu ý khi sử dụng lông mi giả

Mặc dù cách dán mi giả cho người mới bắt đầu là khá an toàn nhưng đôi khi vẫn có thể gặp các vấn đề nhất định. Để tránh gây hại cho mắt và mi thật mọi người nên lưu ý một vài vấn đề sau:

• Sử dụng mi giả nên ưu tiên các loại chất lượng, có thương hiệu rõ ràng, tránh những mặt hàng giá rẻ trôi nổi trên thị trường.
  • Lúc dán nếu có cảm giác ngứa tốt nhất nên tháo ra không nên cố duy trì vì có thể gây nên các dị ứng.
  • Dùng lông mi giả với độ dày phù hợp, không nên quá nặng làm mỏi mắt và che tầm nhìn.
  • Sau khi dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ và bảo quản đúng cách.
  • Tuyệt đối không nên dùng lông mi giả chung với người khác.

Bài viết vừa hướng dẫn mọi người cách dán mi giả cho người mới bắt đầu. Hy vọng với các bước trên chị em sẽ tập luyện thường xuyên để có thể tự tin makeup đôi mắt ấn tượng cho mình và mọi người.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: