banner thang 4
banner thang 4

Top những dụng cụ gắn mi giả không thể thiếu


Gắn mi không cần quá nhiều dụng cụ nhưng cũng có những thứ không thể thiếu. Mọi người nên trang bị đầy đủ để giúp quá trình makeup được hiệu quả hơn. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến chị em những dụng cụ gắn mi giả mà hầu như các chuyên gia trang điểm nào cũng phải có.

Điểm danh các dụng cụ gắn mi giả

Gắn mi giả là bước trang điểm quan trọng để giúp khuôn mặt trở nên xinh đẹp và có sức sống hơn. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì nếu so với các bước như đánh nền hay trang điểm mắt thì gắn mi không cần quá nhiều dụng cụ. Nhìn chung để có hàng mi cong đẹp và được gắn chắc chắn mọi người sẽ cần các dụng cụ sau.

Mi giả

Dụng cụ gắn mi giả không thể thiếu dĩ nhiên chính là mi giả. Hiện nay mi giả được sản xuất rất đa dạng kiểu dáng. Tuy nhiên được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là những kiểu truyền thống đơn giản gần với phong cách người Việt Nam. Ngoài ra, mi chữ A dạng rời cũng đang nổi lên và được nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Mi giả với nhiều loại cũng như giá thành khác nhau
Mi giả với nhiều loại cũng như giá thành khác nhau

Keo dán mi

Keo dán mi cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên hàng mi đẹp, chắc chắn. Mọi người nên chọn mua keo dán đến từ những thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an toàn nhất cho mắt.

Keo dán mi không thể thiếu
Keo dán mi không thể thiếu

Nhíp

Dụng cụ dán mi giả không thể thiếu đó chính là nhíp. Hẳn chị em nào cũng có một chiếc nhíp nhỏ để dùng cho các trường hợp cần thiết. Trong dán mi, nhíp được dùng để lấy mi giả, cố định mi lúc dán. Sử dụng nhíp gắp mi thay vì tay sẽ đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh và vị trí gắn cũng chính xác hơn.

Nhíp giúp cố định và gắn mi dễ dàng hơn
Nhíp giúp cố định và gắn mi dễ dàng hơn

Kéo

Ngoài nhíp, các nàng cũng nên sử dụng thêm kéo khi dán mi. Kéo được dùng ở bước tỉa mi giả cho phù hợp với mi thật. Mọi người nên sử dụng kéo nhỏ và mới sẽ tốt, dễ sử dụng hơn.

Kéo dùng tỉa lông mi giả cho phù hợp
Kéo dùng tỉa lông mi giả cho phù hợp

Tăm bông

Một dụng cụ mà chị em cũng nên trang bị lúc gắn mi đó là tăm bông. Không chỉ lúc dán mi mà lúc trang điểm chúng cũng giúp ít rất nhiều. Với tăm bông mọi người có thể dùng để loại bỏ phần keo thừa hoặc keo bị dính dư trên các vùng mi mắt, tránh gây hại cho mắt.

Bộ dụng cụ gắn mi giả giá bao nhiêu?

Có thể thấy các dụng cụ cần thiết để gắn mi giả đều rất quen thuộc, nhỏ nhắn. Và kèm theo đó là giá thành của chúng cũng rất rẻ. Một bộ hoàn chỉnh có thể chỉ giao động trong khoảng 130.000Đ đến 200.000Đ. Đắt nhất trong các dụng cụ để trên hẳn là lông mi giả. Chúng có thể được bán với mức giá từ 40.000Đ đến 150.000Đ. Đắt nhất có những bộ lên đến 600.000Đ. Còn lại những dụng cụ như keo, nhíp hay kéo đều rất rẻ.

Một vài dụng cụ có thể dùng cho những mục đích khác không chỉ dán mi. Do vậy nếu chưa các nàng tốt nhất hãy trang bị cho mình một bộ đầy đủ.

Bộ dụng cụ gắn mi giả nhìn chung rất rẻ
Bộ dụng cụ gắn mi giả nhìn chung rất rẻ

Nên mua bộ dụng cụ gắn mi giả ở đâu?

Các thiết bị dùng để gắn mi giả là rất quen thuộc. Và mọi người có thể tìm thấy chúng ở nhiều nơi. Trước tiên với lông mi giả và keo dán có thể mua tại các cửa hàng mỹ phẩm chuyên dụng hoặc các kênh bán hàng trực tuyến cũng là rất nhiều. Còn lại các dụng cụ như kéo, nhíp… hoàn toàn có thể mua ở những tiệm tạp hóa gần nhà hay các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, làm đẹp…

Quy trình gắn mi giả cơ bản

Gắn mi giả ngoài chuẩn bị đủ dụng cụ mọi người cần nắm rõ quy trình và cách thực hiện. Nhìn chung các bước gắn mi giả hiện nay được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng mắt đặc biệt là khu vực lông mi thật cả trên và dưới.
 • Bước 2: Dùng nhíp gắp mi giả từ hộp và đặt thử vào mắt để xác định độ dài phù hợp.
 • Bước 3: Lông mi giả quá dài hãy dùng kéo cắt bớt và lưu ý cắt ở cả hai đầu thay vì chỉ một đầu.
 • Bước 4: Cho lượng keo dán vừa đủ ra mu bàn tay, dùng đầu còn lại có nhíp để cho keo đều lên chân mi.
 • Bước 5: Đợi sau khoảng 10 giây hãy tiến hành đặt chân mỉ giả và sát chân mi thật. Chú ý nên đặt phần đầu trước rồi mới cố định dần về đuôi lông mi sẽ đảm bảo vị trí chính xác, không cần phải điều chỉnh quá nhiều.
Thực hiện đúng quy trình giúp mi giả được đẹp hơn
Thực hiện đúng quy trình giúp mi giả được đẹp hơn

Trên đây là gợi ý cho mọi người những dụng cụ gắn mi giả mà ai cũng nên có. Một bộ dù đơn giản nhưng sẽ giúp quy trình gắn mi dễ dàng và được chuẩn xác hơn. Ngoài ra cũng đừng quên các bước chuốt mascara, bấm mi trước đó để giúp quy trình gắn hiệu quả nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan