banner thang 6
banner thang 6

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt xếch đẹp, quyến rũ


Kẻ mắt cho mắt xếch như thế nào là câu hỏi được đặt ra bởi những người sở hữu đôi mắt xếch. Mắt xếch là trường hợp dễ gặp trong cuộc sống. Đây được xem là một khuyết điểm. Chính vì vậy, mọi người luôn muốn khắc phục điều này. Và một trong số để có thể khắc phục chính là trang điểm. Nhờ đôi tay điêu luyện và khéo léo của thợ trang điểm, đôi mắt xếch hoàn toàn có thể được che đi.

Khái niệm về mắt xếch

Mắt xếch là đôi mắt sở hữu những đặc điểm như sau: khóe mắt và đuôi mắt không nằm thẳng mà thay vào dó sẽ bị chếch lên hướng góc 45 độ so với mũi. Bên cạnh đó, một đặc điểm nhận dạng của đôi mắt xếch chính là thường đi kèm với những đặc điểm như: mắt một mí hay lông mi ngắn, con ngươi nhỏ hay gò má cao.

Nguyên nhân khiến đôi mắt xếch luôn muốn được che đi chính là ấn tượng ban đầu mà đôi mắt này để lại. Cụ thể, với những ai sở hữu mắt xếch thường tạo cho đối phương ấn tượng dữ tợn. Đó cũng là lý do nhiều nàng tìm cách kẻ mắt cho mắt xếch để khắc phục nhược điểm này.

Nguyên tắc không quên khi kẻ mắt xếch

Theo như đã chia sẻ, đôi mắt xếch hoàn toàn có thể được che đậy bằng trang điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Để có thể thành công kẻ mắt cho đôi mắt xếch, bạn cần nắm lòng những nguyên tắc sau:

Cách chọn màu

Màu sắc bạn nên tránh chính là màu gam nóng ví dụ như đỏ, nâu đất, tím, nhũ vàng. Đây chính là những tone màu khiến khuyết điểm bạn muốn giấu đi lộ ra hơn. Cách kẻ mắt cho mắt xếch cũng cần chọn màu phù hợp để tone trang điểm giúp che khuyết điểm.

Nhiều chuyên gia trang điểm khuyến khích bạn sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trung tính như cam đào, hồng nhạt… Đây chính là những tone màu giúp đôi mắt bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Lý do cần sự nhẹ nhàng vì vốn dĩ mắt xếch đã khiến bạn dữ tợn hơn nên cần phải khắc phục.

Chọn tone màu nhẹ nhàng là sự lựa chọn đúng đắn cho đôi mắt xếch
Chọn tone màu nhẹ nhàng là sự lựa chọn đúng đắn cho đôi mắt xếch

Cách chọn tone màu nền

Tương tự như cách chọn màu kẻ mắt thì cách chọn tone màu nên cũng quan trọng không kém như khi kẻ mắt cho mắt xếch. Để che đi khuyết điểm, bạn cần hiểu được những tone màu như thế nào hữu ích và những tone màu tuyệt đối nói không.

Cụ thể, để những đường nét trên gương mặt trở nên dễ nhìn hơn, haif hoa hơn thì những tone màu nền nhẹ nhàng như chọn màu kẻ mắt là đáp án chính xác. Trái lại, những gam màu quá nóng hay quá lạnh cũng chính là con dao hai lưỡi khiến đôi mắt xếch của bạn chẳng những nhẹ nhàng hơn mà còn lộ rõ hơn rất nhiều.

Lựa chọn tone nền nhẹ nhàng giúp khuôn mặt bạn hiền dịu
Lựa chọn tone nền nhẹ nhàng giúp khuôn mặt bạn hiền dịu

Cách kẻ chân mày

Sau khi bạn đã tìm hiểu được chọn màu nền và chọn màu kẻ mắt cho mắt xếch thì cách kẻ chân mày sẽ là thao tác quan trọng tiếp theo. Đặc điểm của đôi mắt xếch chính là khoảng cách đuôi mắt tới chân mày khá gần.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể vẽ khung chân mày cong hơn ở đuôi. Nhờ vậy, khoảng cách giữa đuôi chân mày với đuôi mắt sẽ được mở rộng ra khá nhiều. Thêm vào đó, một điều nên tránh chính là không được vẽ lông mày ngang.

Điều này cũng giống như việc bạn chọn lựa những tone màu sáng, nóng khiến cho khuôn mặt bạn dữ dằn hơn. Cụ thể, bạn nên sử dụng màu nâu tây sáng để kẻ, tuyệt đối không sử dụng những chì đen, đậm. Các thao tác cụ thể như sau: tán phấn chân mày đến ⅔ lông mày thì bẻ cong để phần đuôi cao hơn.

Kẻ lông mày xếch lên ở phần đuôi
Kẻ lông mày xếch lên ở phần đuôi

Kẻ eyeliner cho mắt xếch

Một trong những nguyên tắc bất biến mà những chuyên gia trang điểm tuyệt đối không muốn cho bạn biết chính là không vẽ quá vểnh lên ở phần đuôi mắt. Thay vì những đầu bút đậm thì bạn nên chọn những đầu bút nhỏ, tuyệt đối không vẽ đậm. Thêm một lưu ý khi kẻ mắt cho mắt xếch chính là nên chọn eyeliner dạng gel. Đây chính là bí kíp giúp eyeliner thanh mảnh hơn.

Nên lựa chọn eyeliner dạng gel giúp đường kẻ thanh mảnh hơn
Nên lựa chọn eyeliner dạng gel giúp đường kẻ thanh mảnh hơn

Cách sử dụng mascara

Không thể kết thúc việc kẻ mắt nếu chưa hoàn thành thao tác uốn cong hàng lông mi bằng mascara. Bước này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đôi để khi kẻ mắt cho mắt xếch, tổng thể nhìn bạn sẽ hiền dịu hơn.

Đây là vũ khí bí mật giúp hàng lông mi trở nên dài hơn, cong hơn. Như đã đề cập, mắt xếch thường là mắt một mí nên khá nhỏ. Nhờ  mascara bạn có thể sở hữu một đôi mắt to tròn. Nguyên tắc bạn cần biết trong thao tác cuối cùng này chính là không chuốt hàng mi dưới, chỉ chuốt đầu mi thật cong, thật dày.

Hướng dẫn chuốt mascara đúng cách cho mắt xếch
Hướng dẫn chuốt mascara đúng cách cho mắt xếch

Kẻ mắt cho mắt xếch đúng cách để có thể che khuyết điểm là điều không phải ai cũng biết. Bạn cần phải nắm rõ nên chọn tone màu nhẹ nhàng, tránh những màu đậm, kẻ lông mày cong ở phần đuôi, chuốt mascara tập trung vào đầu mi, không chuốt phần đuôi,… Những bí kíp đó sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt to, tròn và hàng lông mi cong vút thật xinh đẹp. Chúc bạn thành công với những mẹo hay ho.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan