seoul-academy-2

Gắn mi giả được bao lâu và kỹ thuật gắn đúng nên biết


Gắn mi giả để giúp đôi mắt được to tròn quyến rũ hơn là bước trang điểm rất quan trọng. Tuy nhiên không ít người gắn sai kỹ thuật khiến mi nhanh rơi và không được tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề gắn mi giả được bao lâu cũng như những mẹo giúp hàng mi dính chặt, đẹp hài hòa hơn.

Vì sao nên gắn mi giả?

Khi trang điểm, đôi mắt luôn là một trong những điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt. Và để có một đôi mắt đẹp thì hàng mi phải dày, dài và có độ cong nhất định. Phương pháp gắn mi giả sẽ giúp chị em thực hiện được điều này. Mi giả có nhiều thiết kế khác nhau giúp tô điểm thêm cho đôi mắt, tạo nên đôi mắt long lanh, quyến rũ.

Gắn mi giả giúp đôi mắt sau trang điểm trở nên đẹp hơn rất nhiều
Gắn mi giả giúp đôi mắt sau trang điểm trở nên đẹp hơn rất nhiều

Không chỉ vậy, cách dùng mi giả còn giúp mọi người biến tấu những phong cách trang điểm khác nhau. Từ những kiểu nhẹ nhàng, dịu dàng, đẹp tự nhiên trong suốt đến các kiểu ấn tượng, cá tích và cả biến tấu cầu kỳ.  Có thể nói việc gắn mi giả là không thể thiếu nếu muốn lớp makeup được chuyên nghiệp hơn.

Gắn mi giả được bao lâu?

Một trong những thắc mắc mà nhiều người đặc ra đó là gắn mi giả được bao lâu, thời gian kéo dài khoảng bao nhiêu tiếng. Trên thực tế trang điểm với mi giả có thể duy trì được rất lâu, thậm chí cả ngày dài cũng không bị rơi. Tuy nhiên vẫn có trường hợp chị em vừa mới gắn nhưng mi đã rơi chỉ sau 2 đến 3 tiếng. Điều này chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

 • Mi giả có cồng kềnh: Có những loại mi giả được thiết kế đặc biệt dày, to và cong. Lúc này nếu không tỉ mỉ trong khâu gắn chúng sẽ rất dễ bị rơi.
 • Chất keo kém chất lượng: Keo dán mi có nhiều loại và nếu dùng phải loại kém chất lượng sẽ rất nhanh mất đi độ kết dính, khiến mi bị rơi.
 • Kỹ thuật không đúng: Cùng với đó gắn mi giả được bao lâu còn phụ thuộc vào cách mà mọi người thực hiện. Gắn mi sai cách, thiếu kiến thức và kỹ năng rất dễ khiến mi dính không chặt, bị rơi.
Gắn mi giả đúng kỹ thuật duy trì rất lâu
Gắn mi giả đúng kỹ thuật duy trì rất lâu

Quy trình gắn mi đơn giản

Như vậy có thể thấy, một trong những nguyên nhân khiến mi giả bị rơi nhanh chính là vì kỹ thuật tiến hành. Do vậy chị em cần tìm hiểu cũng như rèn luyện thường xuyên để có thể gắn mi giả được chuẩn xác nhất. Dưới đây là quy trình các bước gắn mi giả được nhiều các chuyên gia thực hiện:

Bước 1: Vệ sinh vùng mi mắt sạch sẽ

Trước khi trang điểm mắt, chị em nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ, dùng tẩy trang để loại bỏ mỹ phẩm thừa. Đặc biệt chú ý lau kỹ lông mi và vùng khóe mắt để giúp việc gắn mi được hiệu quả hơn.

Bước 2: Điều chỉnh kích thước mi giả

Dùng nhíp tháo lông mi giả sau đó đặt vào lông mi thật để xác định chiều dài. Nếu lông mi giả quá dài hãy cắt bớt sao cho phù hợp nhất. Có thể bỏ qua bước này nếu loại mi giả chị em dùng là mi chữ A rời.

Có thể cắt giúp mi giả được vừa vặn với mắt hơn
Có thể cắt giúp mi giả được vừa vặn với mắt hơn

Bước 3: Bôi keo

Với keo dán mi, hãy cho một lượng nhỏ ra mu bàn tay. Sau đó nhúng chân mi vào keo cho đều và đợi trong khoảng 10 đến 15 giây để keo khô bớt. Gắn mi giả được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc bôi keo. Nếu keo không được để khô bớt sẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng kết dính.

Bước 4: Gắn mi giả

Cuối cùng mọi người tiến hành gắn mi giả vào giữa mi mắt. Chú ý nên hướng mắt nhìn xuống dưới để dễ gắn mi hơn. Đầu tiên gắn mở phần gần hốc mắt cố định cho dính rồi mới gắn dần về đuôi mắt. Thực hiện tương tự với bên mắt còn lại sẽ hoàn thành các bước gắn mi giả cơ bản.

Cố định chắc chắn mi giả vào vị trí đúng
Cố định chắc chắn mi giả vào vị trí đúng

Mẹo giúp mi giả dính lâu hơn

Để gắn mi giả được đẹp và chắc chắn các nàng nên tham khảo một vài các mẹo nhỏ sau:

 • Chỉ nên chọn lông mi vừa phải không nên quá to nặng.
 • Khi cắt mi hãy chú ý cắt hai bên đầu thay vì chỉ cắt lệch về một phía. Ngoài ra cũng có thể cắt mi thành các đoạn nhỏ để gắn dễ dàng hơn.
 • Hãy trang điểm đánh nền và phấn mắt trước khi gắn mi để không ảnh hưởng đến mi.
 • Cần chú ý không nên chuốt mascara sau khi hoàn thành bấm mi để chúng dính được chặt và lâu hơn.
Chọn hàng mi vừa phải sẽ giúp đôi mắt đẹp tự nhiên và dính lâu hơn
Chọn hàng mi vừa phải sẽ giúp đôi mắt đẹp tự nhiên và dính lâu hơn

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề gắn mi giả được bao lâu. Tóm lại, nếu thực hiện đúng chuẩn và sử dụng loại keo chất lượng các nàng không phải lo về việc mi bị rơi. Do đó hãy chú ý tập luyện nhiều để có thể gắn mi được thông thác và chắc chắn nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan