banner thang 6
banner thang 6

Học nghề làm lông mi giả – bất ngờ với thu nhập ổn định


Học nghề làm lông mi giả tuy không phải là ngành nghề hot, phát triển vượt bậc. Chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Nhưng lại là ngành nghề tạo ra thu nhập ổn định cho rất nhiều người. Đặc biệt là những người ở vùng nông thôn. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số vấn đề trong nghề này ngay sau đây nhé!

Tổng quan về nghề làm lông mi giả

Trước khi tìm hiểu về học nghề lông mi giả, hãy cùng điểm sơ qua một số đặc điểm của nghề này.

Nghề lông mi giả tuy không phát triển nổi bật. Nhưng lại là công ăn việc làm nuôi sống gia đình của rất nhiều người. Thậm chí có hẳn một xóm làm nghề mi giả ở tại Sóc Trăng.

Nghề làm lông mi giả là một nghề phát triển âm thầm, không quá nổi bật nhưng có thu nhập khá ổn định.
Nghề làm lông mi giả là một nghề phát triển âm thầm, không quá nổi bật nhưng có thu nhập khá ổn định.

Thu nhập của nghề này được tính trên sản phẩm. Công việc cũng khá nhẹ nhàng. Không quá vất vả, không phải dầm mưa dãi nắng. Có thể làm việc ngay tại nhà. Cũng không đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn cao siêu. Chỉ cần chăm chỉ, tỉ mỉ và một chút khéo tay là đã có thể làm được.

Lộ trình phát triển của nghề nghiệp này không rõ ràng. Có thể làm ở những nơi sản xuất lớn, nhỏ hoặc tự làm tại nhà và giao bán đi. Chủ yếu là làm được sản phẩm càng nhiều càng tốt. Càng làm lâu sẽ càng có nhiều khách hàng. Thậm chí ký hợp đồng được với các công ty sản phẩm lớn. Có đơn hàng đều đặn, thu nhập cũng tăng cao hơn.

Học nghề làm lông mi giả ở đâu? Học như thế nào?

Hiện chưa có cơ sở học nghề làm lông mi giả quy mô lớn. Nghề này không được đào tạo bài bản qua trường lớp. Không có chương trình đào tạo được biên soạn kỹ lưỡng. Muốn học nghề, chỉ có thể đến một cơ sở sản xuất để làm việc và tự tập luyện trong quá trình làm việc.

Bởi nghề lông mi giả không có gì cao siêu. Cũng không đòi hỏi trình độ học vấn. Ngay cả một đứa bé khéo tay cũng làm được. Chỉ cần có đủ sự kiên trì và khéo tay, tỉ mỉ là sẽ học được rất nhanh chóng.

Học nghề làm lông mi giả rất dễ, chỉ cần kiên trì và thường xuyên luyện tập là được
Học nghề làm lông mi giả rất dễ, chỉ cần kiên trì và thường xuyên luyện tập là được

Sự khéo léo và kỹ thuật thắt lông mi sẽ được hình thành dần sau những giờ làm việc. Cách thắt lông mi sẽ được truyền từ người có kinh nghiệm sang cho  người mới. Kiến thức học không nhiều. Chủ yếu là bạn phải làm nhiều để nâng cao tay nghề nhanh chóng. Từ đó sẽ dần trở thành người thành thạo nghề.

Đây là nói đến nghề làm lông mi giả thủ công, từ tóc thật được thu mua lại. Còn với những loại lông mi giả làm từ chất liệu khác, phải qua máy móc rất phức tạp. Và dây chuyền sản xuất này cũng không có sự can thiệp nhiều của con người.

Cách tự làm lông mi giả tại nhà

Bạn không muốn đến làm việc tại các nơi sản xuất lông mi? Bạn muốn tự học tại nhà? Bạn muốn tự làm lông mi giả cho bản thân? Có một cách khác là tự học nghề làm lông mi giả tại nhà.

Như đã nói ở trên, cách làm lông mi giả rất dễ, chỉ có 6 bước. Và nguyên liệu cũng vô cùng dễ tìm kiếm. Cùng xem cách thực hiện sau đây:

Nguyên liệu

 • Tóc đen hoặc tóc nâu. Có thể tự sử dụng tóc của chính mình.
 • Băng keo một mặt và hai mặt.
 • Khuôn mẫu mí mắt. Nên chọn loại tương đối, phù hợp với mắt phụ nữ châu Á, có thể chọn theo khuôn mắt của bản thân.
 • Khuôn làm mi giả.
 • Kéo.
 • Nhíp gắp mi chuyên dụng.
Nguyên liệu chuẩn bị để học nghề làm lông mi giả tại nhà khá đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị để học nghề làm lông mi giả tại nhà khá đơn giản

Các nguyên liệu này khá dễ tìm, bạn có thể mua ở những cửa hàng làm mi giả. Hoặc tìm mua sản phẩm trên mạng, cửa hàng online.

Cách thực hiện

Bước 1: Đặt khuôn làm mi giả lên một mặt phẳng.

Bước 2: Cắt tóc đã chuẩn bị thành những sợi ngắn dài vừa phải. Thông thường lông mi giả sẽ dài từ 8mm – 15mm. Bạn nên cắt tóc dài hơn chiều dài thành phẩm mong muốn.

Bước 3: Cố định keo hai mặt lên phần ngang dài màu đen của khuôn mi giả. Nhớ lấy kéo cắt bản băng keo nhỏ lại. Sau đó, cắt lấy một sợi băng kéo một mặt có độ dài và bản như băng keo 2 mặt trước đó. Dán phần không dính lên lớp băng keo hai mặt vừa gỡ ra.

Bước 4: Xếp sợi tóc thành mỗi cụm 2 sợi để khi thực hiện nhanh chóng hơn.

Bước 5: Dùng kẹp chuyên dụng gắp một phần dưới cụm 2 sợi mi đã chuẩn bị. Đặt lên phần khuôn mi có dính băng keo trước đó. Khuôn mi thường đã có sẵn những vạch nên gắn. Lần lượt đặt sợi tóc vào những đường kẻ đó là được. Lặp lại cho đến khi hết khuôn làm mi.

Bước 6: Gỡ ra và ướm vào khuôn mẫu mí mắt đã chuẩn bị. Cắt nhỏ dải băng keo ra vào cho phù hợp. Dùng dụng cụ uốn cong và cố định vào khuôn để giữ form là được.

Bước cuối cùng là cố định mi giả vào khuôn mẫu mí mắt đã chuẩn bị
Bước cuối cùng là cố định mi giả vào khuôn mẫu mí mắt đã chuẩn bị

Như thế là bạn đã tự học nghề làm lông mi giả tại nhà. Có thể tự tạo ra mi giả để dùng khi trang điểm. Nhưng nếu muốn trở thành người làm nghề chuyên nghiệp thì nên đến các cơ sở để vừa học vừa làm nhé!

Lời kết

Học nghề làm lông mi giả rất đơn giản. Bạn có thể tự học, học với người đã có kinh nghiệm hoặc trong cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, để thành thạo thì cần sự kiên trì, tỉ mỉ và khéo léo rất nhiều.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan