banner thang 6
banner thang 6

Cạo lông mày có mọc lại không? Cách giúp lông mày dày, đẹp


Cạo lông mày có mọc lại không là câu hỏi của nhiều người đang tìm hiểu về phương pháp cạo lông mày để định hình dáng mày. Bên cạnh đó là những thắc mắc liệu rằng cạo lông mày có mọc dày, đẹp hơn không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác cho câu hỏi cạo lông mày có mọc lại không và những giải thích chi tiết.

Cạo lông mày có mọc lại không?

Cạo lông mày là phương pháp phổ biến để điều chỉnh dáng lông mày phù hợp hơn với khuôn mặt. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc khả năng lông mày mọc lại sau khi cạo.

Cạo lông mày có mọc lại không?

Cạo lông mày có mọc lại không? Câu trả lời là có. Sở dĩ vậy là do lông mày hay lông mi và tóc có cấu tạo giống nhau. Sau khi cắt, tóc của chúng ta vẫn tiếp tục dài ra, lông mày cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên chu kỳ sinh trưởng khác nhau khiến thời gian và tốc độ mọc dài của lông mày và tóc có sự khác biệt nhất định.

Sau khi cạo một thời gian lông mày sẽ mọc lại. Bởi vì cạo chỉ tác động đến sợi lông phía trên còn nang lông phía dưới biểu bì da vẫn tiếp tục hoạt động và giúp lông phát triển. Tuy nhiên nếu quá lâu lông mày không mọc lại hoặc mọc lại nhưng quá chậm và thưa so với trước đó thì có thể là bạn đang cạo sai cách. Lúc này hãy tìm đến chuyên gia hoặc bác sĩ để được tư vấn.

Bên cạnh việc cạo hay cắt tỉa thì rụng tự nhiên cũng khiến lông mày thưa, mỏng hơn. Lông mày có chu kỳ sinh trưởng ngắn hơn tóc. Do đó, khi hết tuổi thọ lông mày sẽ tự rụng. Lông mày rụng, mọc mới và sinh trưởng liên tục nên bạn không cần quá lo lắng khi cạo lông mày.

Cạo lông mày có mọc lại không? Câu trả lời là có nên bạn không cần quá lo lắng
Cạo lông mày có mọc lại không? Câu trả lời là có nên bạn không cần quá lo lắng

Cạo lông mày có mọc dày, đẹp hơn không?

Lông mày là một phần quan trọng của thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy nên hàng lông mày dày, đẹp là mong muốn của nhiều người. Để kích thích lông mày mọc mới đẹp hơn, nhiều người lựa chọn phương pháp cạo. Vậy cạo lông mày có mọc dày, đẹp hơn không?

Sau một khoảng thời gian, vùng lông mày bị cạo sẽ mọc lên. Lông mày được cạo và chăm sóc đúng cách sẽ mọc dày, rậm và đẹp hơn. Tuy nhiên nếu cạo sai cách sẽ khiến lông mày rụng, thưa và mất thẩm mỹ. Do đó, nếu muốn lông mày mọc dày, đẹp hơn thì bạn cần biết phương pháp cạo lông mày đúng chuẩn và an toàn.

Lông mày sẽ mọc dày và đẹp hơn nếu bạn cạo lông mày và chăm sóc đúng cách
Lông mày sẽ mọc dày và đẹp hơn nếu bạn cạo lông mày và chăm sóc đúng cách

Mất bao lâu để lông mày mọc lại

Theo các chuyên gia, lông mày có thể dài thêm khoảng 0.16mm mỗi ngày. Chu kỳ sinh trưởng của lông mày tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Chu kỳ trung bình của phần đầu lông mày dao động từ 4 đến 6 tuần, còn vùng đuôi lông mày là 10 đến 16 tuần.

Do đó, bạn không cần lo lắng cạo lông mày có mọc lại không. Những sợi lông chưa hết chu kỳ sinh trưởng sẽ mọc lại một cách nhanh chóng với tốc độ dài như trên. Điều này giúp bạn có thể quan sát độ dài tăng lên qua từng này. Đây cũng là lý do để có hàng lông mày gọn gàng chúng ta cần cắt tỉa và cạo chúng thường xuyên.

Những sợi lông mày hết chu kỳ và rụng đi cũng sẽ có lông mày mới mọc lên thay thế một cách nhanh chóng. Với những người có lông mày mọc chậm có thể sử dụng các chất kích thích như tinh dầu bưởi, dầu dừa,… để lông mày mọc nhanh hơn. Vậy nên thời gian cụ thể để lông mày mọc lại phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc lông mày của mỗi người.

Thời gian thụ thể để lông mày mọc lại tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người
Thời gian thụ thể để lông mày mọc lại tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Hướng dẫn cạo lông mày đúng chuẩn và an toàn

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cạo lông mày có mọc lại không. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tránh tổn thương cho vùng này, bạn chỉ nên cạo khoảng 2 – 3 tuần/ lần. Sau khi cạo lông mày, bạn cũng nên chăm sóc vùng da đó bằng các sản phẩm dưỡng để tránh viêm nhiễm và giúp lông mày phát triển ổn định.

Muốn lông mày mọc lại dày và đẹp hơn, bạn cần cạo đúng phương pháp. Sau đây là các bước cạo lông mày đúng chuẩn và an toàn mà bạn nên tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để quá trình cạo, tỉa lông mày an toàn bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như dao cạo, kéo chuyên dụng, nhíp,… Các dụng cụ cần có độ bén vừa phải, không quá cũ và được sát trùng để tránh trường hợp tổn thương đến da.

Bước 2: Vẽ khung (nếu cần)

Nếu bạn chưa quen với việc cạo lông mày, hãy vẽ khung định hình dáng chân mày trước khi tiến hành cạo. Việc này giúp tránh trường hợp lỡ tay cạo vào những phần lông mày không nên cạo.

Bước 3: Cắt tỉa lông mày

Trước khi cạo lông mày, bạn nên bắt đầu với việc cắt tỉa. Đầu tiên bạn chải lại lông mày để định hình dáng. Sau đó bạn dùng kéo chuyên dụng cắt tỉa bớt độ dài của lông mày cho phù hợp.

Những bạn chưa quen tay nên cắt tỉa lông mày bằng kéo chuyên dụng để đảm bảo an toàn
Những bạn chưa quen tay nên cắt tỉa lông mày bằng kéo chuyên dụng để đảm bảo an toàn

Bước 4: Nhổ những sợi lông mày dày và cứng

Sau khi định hình khung và cắt tỉa sẽ có một số sợi lông dày và cứng ở vùng cần cạo. Những sợi lông này thường khó để cạo sạch bằng dao cạo. Do đó, bạn hãy dùng nhíp nhổ chúng trước khi cạo lông mày.

Bước 5: Cạo phần đầu lông mày

Để lông mày cạo đúng dáng và an toàn bạn nên bắt đầu từ phần đầu của lông mày. Vùng này có nhiều lông tơ mọc lộn xộn nên hãy thao tác nhẹ nhàng và đảm bảo sự cân đối của 2 bên chân mày.

Bước 6: Cạo phần lông mày còn lại

Sau khi cạo phần lông tơ ở đầu lông mày, bạn nên tiếp tục từ phần trên của lông mày. Lúc này, hãy để dao cạo nghiêng một góc phù hợp và cạo từ trên xuống, loại bỏ phần lông thừa. Sau đó bạn tiến hành cạo phần đuôi lông mày, sử dụng dao cạo lưỡi nhỏ sẽ giúp thao tác ở vùng này dễ dàng hơn. Sau cùng là vùng dưới của lông mày, đây là vùng khó thao tác nên hãy di chuyển dao cạo nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn và tránh cạo nhiều hơn cần thiết.

Bước 7: Kiểm tra

Sau khi cạo lông mày, bạn hãy kiểm tra lại hình dáng của lông mày đúng và đẹp chưa. Với những sợi lông mày chưa cạo sát gốc hay dư thừa, bạn hãy dùng nhíp để loại bỏ chúng.

Cạo tỉa lông mày gọn gàng giúp gương mặt của bạn trở nên thu hút hơn
Cạo tỉa lông mày gọn gàng giúp gương mặt của bạn trở nên thu hút hơn

Lông mày sau khi cạo có thể mọc lại. Tuy nhiên để lông mày mọc dày, đẹp bạn cần áp dụng phương pháp cạo lông mày đúng chuẩn và an toàn. Hy vọng bài viết trên, học nghề nối mi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cạo lông mày có mọc lại không và cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc cạo lông mày.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan