banner thang 6
banner thang 6

Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên cho từng khuôn mặt


Có nhiều cách kẻ lông mày khác nhau được lưu hành trong lĩnh vực trang điểm. Vậy kẻ như thế nào thì tôn lên được nét đẹp tự nhiên? Kẻ lông mày như thế nào thì phù hợp với từng dáng khuôn mặt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đào tạo nối mi tìm hiểu cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên đơn giản nhất.

Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên đơn giản nhất

Bất kể là dáng chân mày hay khuôn mặt nào thì các bước kẻ lông mày cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ theo các bước như sau:

Tỉa lông mày

Để thực hiện tỉa lông mày, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ gồm có: Kéo, nhíp, dao cạo và cả lược chải. Các thao tác được thực hiện lần lượt như sau:

 • Dùng lược chải lông các sợi lông mày hướng lên bên trên. Phần bạn cần phải cắt tỉa là những sợi nhô ra khỏi đường lông mày. Dùng kéo cắt cho tới khi đạt được độ ngắn như mong muốn.
 • Tiếp theo, bạn tiến hành chải lông chân mày theo góc 45 độ xuống dưới và tiếp tục cắt tỉa. Cắt hoặc dùng nhíp nhổ đi các sợi bị dư ra và không mọc đúng khuôn. Bạn có thể dùng dao cạo để tỉa gọn phần lông nhanh hơn nhưng phải cẩn thận trong khi thao tác để tránh gây ra vết thương.
Tỉa lông mày gọn gàng là bước đầu tiên để kẻ lông mày đẹp
Tỉa lông mày gọn gàng là bước đầu tiên để kẻ lông mày đẹp

Định hình khung chân mày

Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên chính là cần định hình khung chân mày. Lúc này, bạn cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày. Nếu có thể, hãy chuẩn bị thước để đo từ cánh mũi đến chân mày. Sau đó, bạn dùng bút kẻ chân mày để vừa đo vừa đánh dấu các điểm tạo khuôn. Các bước cụ thể được thực hiện lần lượt như sau:

 • Dùng bút kẻ chân mày hoặc thước đo đặt thẳng hàng từ một bên sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng. Tại đây, hãy đánh dấu điểm đầu chân mày bằng bút chì.
 • Chiếu một đường thẳng từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt. Đánh dấu điểm giao nhau. Đây chính điểm cuối đuôi chân mày.
 • Tiếp theo, chiếu đường thẳng từ cánh mũi và đi qua chính giữa mắt. Lúc này bạn được một vị trí ở khoảng ⅔ chân mày, đây chính là đỉnh mày.
 • Lặp lại tương tự đối với bên chân mày còn lại là bạn có thể xác định được các điểm để tạo được khung chân mày.
Bạn cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày
Bạn cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày

Vẽ chân mày theo dáng đã chọn

Khi đã xác định được khung chân mày, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ vẽ chân mày gồm chì, bột, mascara chân mày… Sau đó dựa vào đặc điểm của hình dáng chân mày đã chọn, bạn có thể vẽ nên một khuôn hoàn chỉnh.

 • Chân mày ngang

Đây là dáng chân mày đơn giản và dễ vẽ nhất. Nó có dáng nằm trên một đường thẳng, có phần đuôi dài vừa phải và hơi dày. Nếu bạn muốn vẽ chân mày ngang đẹp, hãy dùng bút kẻ khuôn hoàn chỉnh. Sau đó bạn có thể biến tấu phần đỉnh và đuôi cho phù hợp với dáng mắt của mình.

Xem cách thực hiện tại: Cách trang điểm chân mày ngang

 • Chân mày cong, chân mày cánh cung

Với cách vẽ chân mày cho người mới học cho dáng mày cong, cần xác định thêm điểm dưới của chân mày.Chân mày cánh cung thường có độ ngang của đầu và đuôi bằng nhau. Điểm này nhằm để cân chỉnh chân mày sao cho thật đồng đều. Sau đó, nối các điểm đầu, đuôi và đỉnh cong đều để tạo khuôn hoàn chỉnh.

Dáng chân mày cong được nhiều người lựa chọn vì sự tự nhiên của nó
Dáng chân mày cong được nhiều người lựa chọn vì sự tự nhiên của nó
 • Chân mày góc cạnh

Cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu với khung chân mày tương tự với chân mày cong. Tuy nhiên, chân mày này có độ góc cạnh sắc hơn ở phần đỉnh. Nâng cao đỉnh chân mày tùy theo gương mặt của bạn như những hướng dẫn chọn kiểu mày ở trên. Sau đó dùng bút nối lại 3 điểm, nhưng nhớ là không nối theo khuôn cong đều. Hãy nối kiểu đường thẳng, để đỉnh có độ góc và sắc bén nhất định.

Tô màu cho chân mày

Hãy tô thêm màu cho khuôn lông mày vừa định hình xong. Tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu để chân mày trông tự nhiên hơn với hiệu ứng ombre. Với những phần lông mày có sẵn bị thưa, bạn cũng nên tô đậm hơn để màu chân mày đồng đều. Sau đó dùng mascara mày chải từ đầu đến đuôi một lần bạn đã hoàn thành cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu.

Với màu sắc cho chân mày, bạn nên lựa chọn màu chân mày gần giống hoặc sáng hơn màu tóc. Không chọn màu chân mày quá tối hay quá sáng. Chỉ nên chọn màu chân mày sáng hơn màu tóc một ít. Gợi ý cho bạn là những màu thuộc tone nâu. Khi vẽ chân mày, bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tô đậm hay nhạt tùy theo vị trí.

Bạn hãy tô màu cho chân mày đậm nhạt tùy vị trí để tạo hiệu ứng tự nhiên
Bạn hãy tô màu cho chân mày đậm nhạt tùy vị trí để tạo hiệu ứng tự nhiên

Một số lưu ý để vẽ chân mày đẹp

Ngoài những nguyên tắc vẽ chân mày không thể thiếu đã được nêu ở trên, nàng cũng có thể áp dụng thêm các mẹo làm đẹp khác để việc vẽ chân mày dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài mẹo vẽ chân mày tự nhiên mà nàng có thể tham khảo thêm.

 • Dùng mascara để vẽ chân mày

Cách vẽ chân mày bằng mascara được rất nhiều cô nàng nước ngoài ưa chuộng. Nó giúp bạn vẽ được một hàng lông mày dày, đồng đều màu, đẹp tự nhiên và hạn chế được tình trạng bị dính bột kẻ chân mày. Tuy nhiên, nếu thực hiện cách thức này, bạn nên chú ý không vẽ quá dày lớp mascara để tránh tình trạng lông mày bị dày cộm lên, bị vón cục và khiến khuôn mặt bạn trở nên nặng nề, thiếu đi sự mềm mại.

 • Vẽ chân mày bằng khuôn định hình chân mày

Nếu bạn cảm thấy việc vẽ chân mày là quá khó, hay bạn chẳng đủ tỉ mỉ, cẩn thận hay kiên nhẫn để có thể tự mình định hình và kẻ chân mày thật đẹp. Vậy khuôn định hình chân mày sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn. Không cần tốn quá nhiều công sức hay phải trải qua quá nhiều giai đoạn, bạn chỉ cần lựa chọn khuôn định hình chân mày phù hợp.

 • Dùng kem che khuyết điểm để tạo chân mày sắc nét

Sau khi vẽ được cho mình kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm để giúp tạo ra kiểu dáng chân mày sắc nét hơn. Kem che khuyết điểm có thể giúp bạn che đi những nét vẽ bị lệch hoặc lem nhem, giúp định hình chân mày một cách rõ nét hơn, tạo ra nét cuốn hút trên khuôn mặt của bạn.

Nhiều người nổi tiếng thường sử dụng kem che khuyết điểm để tạo độ sắc nét
Nhiều người nổi tiếng thường sử dụng kem che khuyết điểm để tạo độ sắc nét

Trên đây là cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên đơn giản và chi tiết cho người mới học. Đồng thời là các bước kẻ chân mày theo những dáng phổ biến và một số mẹo để vẽ chân mày đẹp hơn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan