chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nhổ lông mày có bị sụp mí không? Cách khắc phục như thế nào?

Nhổ lông mày có bị sụp mí không là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng phải nắm rõ, giúp duy trì lông mày xinh đẹp và cuốn hút. Vậy nếu sụp mí do nhổ lông mày phải làm sao? Hãy cùng Đào tạo nối mi theo dõi bài viết bên dưới để được giải mã tường tận về những câu hỏi này.

Nhổ lông mày có bị sụp mí không?

Nhổ lông mày hoàn toàn có thể gây sụp mí mắt. Nguyên lý của việc sụp mí mắt là do công đoạn nhổ lông mày tác động đến đường dây thần kinh, khiến cơ nâng mí bị yếu, nhão và chùng xuống. Toàn bộ mao mạch của khu vực chân mày cũng bị tổn thương khiến máu lưu thông không tốt, da sạm đen và mí mắt có xu hướng sụp sâu.

Nhiều bác sĩ cho rằng thao tác nhổ lông mày còn là nguyên nhân chính gây ra nhiễm khuẩn, viêm lỗ chân lông. Nếu muốn loại bỏ lông mày không gây sụp mí bắt buộc chị em phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ và chỉ tiến hành trong vòng 1 – 2 lần/tháng. Trường hợp có dấu hiệu sụp mí hay sưng tấy cần đến ngay phòng khám để điều trị kịp thời.

Các chuyên gia cho rằng nhổ lông mày có thể bị sụp mí

Tác hại của việc nhổ lông mày

Dưới đây là một số tác hại tiêu biểu của việc nhổ lông mày mà phái đẹp cần lưu ý:

• Tác động từ môi trường: Lông mày mọc bên trong mắt nên được xem như lá chắn bảo vệ an toàn cho đôi mắt, việc nhổ đi có thể khiến mắt chịu tác động bởi mưa, vật lạ, bụi bẩn,… gây kích ứng, sưng tấy.
  • Vi khuẩn xâm nhập: Sau khi thực hiện thao tác nhổ lông mày, vùng da ở khu vực này có thể để lại vết thương nhỏ do tác động mạnh, khiến vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho da.
  • Gây mụn trên da: Nếu không tuân thủ đúng quy tắc chăm sóc, việc nhổ lông mày có thể khiến da bị mụn và không còn mịn màng như trước do lỗ chân lông to ra.
Chị em có thể bị nổi mụn nếu nhổ lông mày không đúng cách

Một số sai lầm thường mắc phải khi nhổ lông mày

Về cơ bản, các nàng cần ghi nhớ một số sai lầm thường mắc phải khi nhổ lông mày để tránh rủi ro và biết cách thực hiện thao tác hiệu quả hơn, cụ thể:

• Dùng nhíp kém chất lượng: Cây nhíp không đủ sắc để loại bỏ lông mày rất dễ gây tổn thương da, làm da yếu đi và mất sự đàn hồi sẵn có. Nên chọn mua nhíp kỹ lưỡng và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng để không cho vi khuẩn tích tụ.
  • Bỏ qua bước chăm sóc đầu chân mày: Đây là sai lầm thường gặp của nhiều chị em khiến lông mày bị thô, đậm. Nên tỉa gọn gàng phần đầu lông mày để tạo nét thanh tú và tươi tắn cho gương mặt.
  • Nhổ lông mày thường xuyên: Việc nhổ lông mày với tần suất nhiều lần liên tiếp khiến sợi lông mày mọc nhanh và cứng cáp hơn thông thường, dễ gây tình trạng sụp mí. Chỉ nên nhổ sau 2 – 3 tuần để duy trì đôi lông mày như ý.
Phái đẹp nên nhổ lông mày sau 2 - 3 tuần để duy trì đôi lông mày như ý
Phái đẹp nên nhổ lông mày sau 2 – 3 tuần để duy trì đôi lông mày như ý

5 cách khắc phục tình trạng nhổ lông mày bị sụp mí

Sau khi đã hiểu rõ nhổ lông mày có bị sụp mí không, dưới đây là 5 cách khắc phục tình trạng này vô cùng hiệu quả dành cho phái đẹp.

Sử dụng kem chứa chất kháng viêm

Lời khuyên đầu tiên dành cho những ai bị sụp mí do nhổ lông mày đó là nên dùng kem chứa chất kháng viêm. Ví dụ như lô hội, cam thảo có tác dụng giảm sưng, viêm và kích thích quá trình tái tạo tế bào, hỗ trợ khôi phục tình trạng sụp mí mắt một cách hữu hiệu.

Uống thuốc đông y

Một trong những phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhổ lông mày an toàn nhất hiện nay đó là sử dụng thuốc đông y. Việc uống thuốc đông y có thể cải thiện chức năng vận động cơ, hồi phục tổn thương và xử lý tình trạng chùng mí, sụp mí. Lưu ý việc sử dụng thuốc cần có sự theo dõi bởi chuyên gia y tế để đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu.

Thuốc đông y có thể điều trị vấn đề sụp mí do nhổ lông mày

Chăm sóc vùng chân mày

Dành thời gian chăm sóc vùng chân mày vừa mới nhổ là giải pháp hoàn hảo để hạn chế vấn đề sụp mí. Hãy dùng các sản phẩm dưỡng ẩm và chăm sóc da chứa những thành phần như axit hyaluronic, vitamin C, peptide. Góp phần giúp tái tạo tế bào da, làm dịu và cung cấp dưỡng chất để bảo vệ da sau khi nhổ lông mày.

Điều trị bằng laser

Trường hợp khi lông mày mọc quá nhiều bắt buộc phải tỉa thường xuyên, nên lựa chọn phương pháp loại bỏ vùng lông mọc thừa bằng laser. Điều này vừa tránh bị sụp mí, vừa đảm bảo an toàn cho làn da. Đặc biệt vẫn cần được tư vấn và điều trị từ cơ sở làm đẹp có uy tín để không gây bỏng, phồng rộp da.

Chị em nên loại bỏ lông mày bằng laser để tránh bị sụp mí

Nghỉ ngơi và tránh cọ xát

Trong quá trình điều trị sụp mí, tránh để cọ xát hay tác động mạnh lên vùng mí mắt. Nên cẩn thận trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, hạn chế tiếp xúc ánh nắng, tránh trang điểm và tuyệt đối không sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nhổ lông mày có bị sụp mí không. Mong rằng chị em hãy luôn cẩn trọng và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ để việc loại bỏ phần lông mày bị thừa hiệu quả, an toàn hơn. Chúc bạn luôn xinh đẹp rạng ngời!

>>> Các bài viết cùng chủ đề: