Những cách tự uốn mi tại nhà đơn giản cho bạn gái


Tự uốn mi tại nhà là cách để sở hữu hàng mi cong dài nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Giúp đôi mắt trở nên quyến rũ, hút hồn, không còn bị sụp hay lờ đờ như mệt mỏi. Những phương pháp làm làm cong mi tại nhà không quá khó như bạn nghĩ đâu, để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Sử dụng bộ uốn mi lash lift

Bộ uốn mi lash lift là gì

Bộ uốn mi lash lift là bộ dụng cụ gồm 7 món, là vật dụng dùng để tự uốn mi tại nhà được nhiều người ưa chuộng. Một bộ sẽ bao gồm dụng cụ chuyên chải mi, miếng đệm (trục) bằng silicon, keo dính silicon, lọ thuốc uốn mi, lọ thuốc dùng để cố định mi, lọ dưỡng mi, lọ làm sạch mi.

Bộ uốn mi lash lift gọn nhẹ, được nhiều cô nàng sử dụng để tự uốn mi tại nhà
Bộ uốn mi lash lift gọn nhẹ, được nhiều cô nàng sử dụng để tự uốn mi tại nhà

Với bộ dụng cụ này, các bạn gái sẽ giúp làn mi của mình giữ độ cong khá lâu, khoảng vài tuần. Không như với dụng cụ bấm mi thông thường, chỉ có thể giữ mi cong trong vài tiếng, tối đa là một ngày. Giá của bộ uốn mi này cũng rất rẻ, chỉ khoảng khoảng trên dưới 230.000 VNĐ. Và cũng rất dễ tìm mua ở những cửa hàng bán dụng cụ làm đẹp cho mi hoặc trên các shop online.

Cách tự uốn mi tại nhà với bộ uốn mi lash lift

Cách tự uốn mi tại nhà này cũng rất đơn giản, cụ thể sẽ gồm những bước như sau:

Bước 1: Bôi keo lên miếng đệm silicon và đặt chúng lên mí mắt trên, sao cho vừa khít với hàng mi. Ấn miếng silicon để chúng ôm sát, dính chặt vào bầu mắt. Lưu ý, loại keo này có độ dính tương đối cao, nên hãy cố gắng canh chuẩn. Đừng tháo dán quá nhiều lần làm dính da mắt gây đau đớn.

Bước 2: Bôi thuốc cố định mi lên miếng silicon mặt ngoài, sau đó dùng dụng cụ chải để vuốt những sợi mi dính lên miếng đệm. Chải mi một cách nhẹ nhàng, chậm rãi để chúng tách rời ra, không bị bết dính lại với nhau. Chỉ khi nằm thật thẳng và ngay ngắn, đều thì hàng mi mới cong và đẹp tự nhiên được.

Cách tự uốn mi tại nhà
Cách tự uốn mi tại nhà

Bước 3: Mở nắp lọ thuốc uốn mi, dùng tăm bông lấy lấy một lượng vừa đủ, đừng lấy quá nhiều cũng đừng lấy quá ít. Và bôi đều lên hàng mi đã nằm ngay ngắn trên miếng đệm. Bôi cẩn thận để thuốc không dây vào mắt vì có thể làm cay và tổn thương kết mạc. Sau khi bôi xong, chờ khoảng 8 – 12 phút trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Dùng tăm bông lấy lượng thuốc cố định mi vừa đủ ra và bôi nhẹ nhàng lên hàng mi. Tiếp tục chờ thêm khoảng 8 – 12 phút để hàng mi giữ nếp đẹp và ngay ngắn.

Bước 5: Tiếp tục bôi một lượng vừa dưỡng chất để dưỡng và làm mềm bằng tăm bông.

Bước 6: Cuối cùng, sử dụng tăm bông thấm một lượng vừa đủ dung dịch làm sạch để tách mi ra khỏi miếng đệm silicon một cách nhẹ nhàng nhất. Sau đó gỡ miếng đệm ra khỏi bầu mắt. Tiếp tục dùng dung dịch làm sạch một lần nữa cho bầu mắt và cả những sợi mi.

Như thế là bạn đã hoàn thành xong quy trình tự uốn mi tại nhà rồi đấy! Lưu ý sử dụng tăm bông để bôi thuốc và các dung dịch một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Đừng vô ý là dây vào mắt bởi sẽ rất cay và khó chịu. Nếu lỡ tay làm thuốc dính vào mắt, hãy xử lý ngay bằng cách rửa mặt với nước sạch. Sau đó đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám bạn nhé!

Khi uốn mi cần thao tác cẩn thận, đừng để thuốc dính vào mắt
Khi uốn mi cần thao tác cẩn thận, đừng để thuốc dính vào mắt

Những cách tự uốn mi tại nhà khác

Ngoài ra, còn có một số cách uốn cong mi tạm tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Tuy chỉ duy trì được khoảng vài giờ nhưng đơn giản hơn, không cần sử dụng thuốc uốn. Nên mi và mắt cũng không bị ảnh hưởng gì bởi chất hóa học và cũng không bị bất cứ tổn hại gì.

Dùng kẹp bấm mi

Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cần mua một dụng cụ bấm mi chuyên dụng và cẩn thận trong việc sử dụng là được. Hãy cẩn thận đặt dụng cụ vào sát chân mi, đừng để dính da mắt vì có thể làm đau. Sau đó bấm nhẹ nhàng và di chuyển đồ bấm ra giữa mi bấm lần nữa. Cuối cùng là di chuyển ra ngoài gần ngọn mi và bấm lần cuối cùng.

Cách bấm 3 điểm thế này sẽ giúp hàng mi cong và xòe đều, đẹp tự nhiên. Sau đó chuốt thêm mascara để giữ cố định, để mi cong trong suốt nhiều giờ.

Dùng tăm bông uốn mi

Chuốt một lớp mascara mỏng vừa đủ và cầm tăm bông thật chắc để chải ngược mi theo hướng lên trên. Sau khi chải nhẹ nhàng vài lượt, hãy giữ tăm bông dưới mi để cố định thành một đường cong như ý. Nên thực hiện vài lần như vậy để hàng mi cong nhiều như mong muốn bạn nhé!

Tương tự, nếu k có tăm bông, bạn có thể dùng ngón tay để thực hiện các thao tác tự uốn mi tại nhà y như trên. Cũng sẽ tạo ra một hàng mi cong và xòe, đẹp tự nhiên.

Nếu không có tăm bông, có thể dùng ngón tay để thực hiện thao tác tương tự
Nếu không có tăm bông, có thể dùng ngón tay để thực hiện thao tác tương tự

Lời kết

Cách tự uốn mi tại nhà quá đơn giản đúng không nào? Hãy áp dụng ngay để sở hữu một hàng mi cong đẹp như ý muốn. Giúp đôi mắt trở nên quyến rũ và hớp hồn người xung quanh hơn bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan