banner thang 4
banner thang 4

Cách khắc phục khi uốn mi bị gãy và lưu ý cần biết khi làm đẹp


Cách khắc phục khi uốn mi bị gãy chắc chắn là vấn đề nhiều bạn gặp phải tình trạng này muốn biết. Việc mi bị gãy do uốn gây ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển nang lông. Tìm hiểu về cách khắc phục và một số điều cơ bản cần biết sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn hàng mi của mình.

Uốn mi bị gãy là như thế nào?

Uốn mi như tên gọi là một cách làm đẹp gần giống với phương pháp uốn tóc. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa cả hai đó là uốn mi không sử dụng nhiệt mà chỉ dùng thuốc uốn chuyên dụng và mượn nhiệt độ tự nhiên để làm cong các sợi mi. Sau khi uốn, bạn sẽ có được một hàng mi cong thu hút làm đôi mắt to tròn hơn, tạo sự cuốn hút mà không cần dùng kẹp mi hay chuốt mascara như trước.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thực hiện phương pháp này có thể không nhận được thành quả như mong đợi. Uốn mi bị gãy là một trong những hư tổn thường gặp khi bạn thực hiện dịch vụ này ở những trung tâm kém chất lượng. Khi mi bị gãy, hàng mi của bạn sẽ không còn đẹp như ban đầu mà chúng sẽ dễ dàng bị gấp khúc hay rụng đi.

Mi bị gãy gây ảnh hưởng đến nhan sắc và cả đôi mắt
Mi bị gãy gây ảnh hưởng đến nhan sắc và cả đôi mắt

Người xưa thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” nên khi hàng mi có vấn đề thì cả đôi mắt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Việc uốn mi bị gãy có thể ảnh hưởng đến tâm lý, vì vậy bạn nên khắc phục ngay để có được sự tự tin khi đối diện với người xung quanh.

Khắc phục việc uốn mi bị gãy bằng cách nào?

Điều bạn cần chú ý nhất để khắc phục việc uốn mi bị gãy là thời gian. Đối với mi gãy, chúng cần nhiều ngày để hồi phục và mọc dài trở lại. Thế nên, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thực hiện thêm một số cách dưỡng mi để giúp mi mọc nhanh hơn và dài hơn trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể duỗi mi uốn trong trường hợp còn dáng mi và không hư tổn quá nặng nề.

Dầu ô liu mang đến hiệu quả dưỡng mi rất tuyệt vời
Dầu ô liu mang đến hiệu quả dưỡng mi rất tuyệt vời

Nếu bạn đang cần mi đẹp trở lại trong thành gian ngắn nhất, hãy đến các cơ sở uy tín để duỗi lại phần mi bị gãy. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chọn các cơ sở chất lượng và đảm bảo phục hồi được hàng mi.

Một số lưu ý khi uốn mi để đạt chất lượng tốt nhất

Uốn mi là một phương pháp làm đẹp không hề có hại nhưng do một số nguyên nhân nên bạn phải chịu đựng những rủi ro. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được việc uốn mi bị gãy cũng như các hư tổn khác từ việc uốn mi.

Lựa chọn cơ sở, dịch vụ uốn mi uy tín

Như đã đề cập trước đó, việc uốn mi dẫn đến bị gãy một phần là do bạn đã chọn phải một cơ sở kém chất lượng. Thế nên, việc lựa chọn một spa làm mi ưng ý là vấn đề rất quan trọng.

Bạn nên chọn cơ sở uốn mi chất lượng
Bạn nên chọn cơ sở uốn mi chất lượng

Bạn có thể cân nhắc các cơ sở nổi tiếng được nhiều người biết đến để uốn mi. Việc tham khảo ý kiến và xem kết quả của những người đã từng trải nghiệm là một việc cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các trang web của các spa chất lượng để được nghe tư vấn từ các chuyên viên thẩm mỹ.

Quan sát kỹ khi đến uốn mi

Quan sát là một việc làm không thể thiếu cho bạn để phòng ngừa uốn mi bị gãy. Một cơ sở làm đẹp có uy tín hay không một phần là dựa vào vấn đề vệ sinh để đánh giá.

Khi bước vào bất kỳ cơ sở bạn đều cần quan sát kỹ các thiết bị và dụng cụ làm đẹp tại đó. Việc kiểm tra vệ sinh sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình làm đẹp. Các dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ ảnh hưởng rất lớn cho mi cũng như mắt của bạn. Thế nên, bạn hãy quan sát kỹ để không gặp phải các tình trạng đáng tiếc.

Trình bày ngay khi bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình uốn mi

Trong quá trình thực hiện uốn mi, khi gặp phải tình trạng ngứa hay khó chịu ở mí mắt bạn phải nói ngay với kỹ thuật viên. Bởi vì vấn đề này cần phải được giải quyết ngay lập tức. Hiện tượng này có thể là do bạn bị dị ứng với một chất nào đó trong dung dịch uốn. Ngoài ra, có thể nguyên nhân gây ra việc này là do các cơ sở sử dụng thuốc uốn kém chất lượng nên dẫn đến kích ứng mí mắt.

Bạn nên dừng việc uốn mi nếu cảm thấy khó chịu
Bạn nên dừng việc uốn mi nếu cảm thấy khó chịu

Việc trình bày rõ ràng với kỹ thuật viên sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề. Từ đó, bạn sẽ quyết định được bản thân có nên tiếp tục uốn mi hay không.

Nghe theo những chỉ dẫn của kỹ thuật viên

Để không gặp phải tình trạng uốn mi bị gãy thì việc nghe theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên cũng rất cần thiết. Trong quá trình uốn, kỹ thuật viên sẽ đưa ra những nhắc nhở giúp bạn có được hàng mi như mong ước.

Sau khi uốn, thời gian mi giữ được độ cong thường là khoảng vài tháng. Nếu muốn giữ được lâu hơn, bạn phải thực hiện các bước dưỡng mi đã được hướng dẫn.

Cách khắc phục uốn mi bị gãy là việc bạn nên làm để phục hồi lại tình trạng ban đầu. Mặc dù mi gãy ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bởi vì việc này chỉ thường gặp khi bạn làm mi tại các cơ sở kém chất lượng và không uy tín. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cơ sở làm mi tốt để có được một đôi mắt đẹp như mong muốn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan