banner thang 4
banner thang 4

Bí kíp kẻ mắt nước cho mắt sụp mí long lanh nàng nhất định phải thử


Bật mí bí kíp và những lưu ý khi kẻ mắt nước cho mắt sụp mí thêm to tròn long lanh. Đôi mắt sụp mí tạo cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống, làm cho gương mặt kém thu hút. Chính vì thế mà các nàng cần “bỏ túi” những lưu ý khi trang điểm cho đôi mắt sụp mí. Giúp cho cửa sổ tâm hồn long lanh tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Những lưu ý khi trang điểm cho mắt sụp mí

Xác định hình dáng đôi mắt

Trước khi học cách kẻ mắt sụp mí hiệu quả, bạn cần phải xác định dáng mắt của bản thân. Để mặt thẳng với gương để kiểm tra độ rộng của vùng của mí mắt. Khi bạn xác định được dáng mắt sẽ dễ dàng biết được vị trí nên kẻ mắt cánh. Đôi mắt sụp mí thường sẽ có chiều sâu và nhiều hình dạng khác nhau. Vì thế nên quan sát nếp mí và vùng mí mắt để tìm kiểu kẻ mắt phù hợp nhất.

Nhấn vào hàng lông mi

Cách kẻ mắt nước cho mắt sụp mí để có hàng mi hút hồn là bấm mi cho thật cong, tiếp theo cầm cọ chuốt mi theo hướng nằm ngang. Nhẹ nhàng tập trung nhấn phần chân mi để đôi mắt trông sâu và dày hơn. Khi bạn sở hữu một hàng mi cong vút và dày sẽ giúp đôi mắt đẹp thu hút hơn. Cứu cánh được nỗi lo sụp mí của các nàng.

Lông mi cong dài giúp che khuyết điểm mắt sụp mí rất tốt
Lông mi cong dài giúp che khuyết điểm mắt sụp mí rất tốt

Ứng dụng hiệu ứng eyeliner cùng mắt khói

Một đường kẻ mắt thẳng tắp hoàn toàn không phù hợp với những đôi mắt sụp mí. Đôi mắt của bạn sẽ trông nhỏ hơn bình thường, lộ hết khuyết điểm. Một gợi ý hay ho cho bạn đó là dùng bút kẻ eyeliner kẻ dọc nhẹ nhàng theo viền mi mắt. Sau đó sử dụng cọ tán để chúng nhòe ra tạo nên hiệu ứng mắt khói nhẹ nhàng nhưng cực ấn tượng.

Chọn màu mắt phù hợp

Ngoài việc kẻ mắt nước cho mắt sụp mí bạn cũng cần chú ý khi chọn màu mắt. Đôi mắt bị sụp mí thì sẽ khó trong việc chọn màu sắc và phối màu mắt. Màu phấn mắt quyết định phong cách trang điểm, chính vì thế cần chọn lựa thật kĩ để không bị phản tác dụng. Đôi mắt nhỏ sụp mí thì nên chọn những màu sắc trầm hoặc trung tính là hoàn hảo nhất.

Những gam màu này tạo cho đôi mắt bớt đi cảm giác mệt mỏi, giúp đánh lừa thị giác. Nếu muốn đôi mắt thêm lấp lánh tăng sự ngọt ngào đáng yêu, bạn có thể sử dụng màu nhũ cho phần đuôi mắt. Tuyệt đối không sử dụng nhũ cho phần bầu mắt và nếp mí vì chúng gây tác dụng ngược.

Đừng quên lông mày

Lông mày quyết định sự cân đối của gương mặt, nên bạn cần trang điểm phần lông mày phù hợp với gương mặt. Cân bằng hai bên để khuôn mặt được cân đối tỷ lệ và “layout make up” của bạn sẽ hoàn hảo hơn đấy.

Lông mày là bộ phận không được bỏ qua khi trang điểm
Lông mày là bộ phận không được bỏ qua khi trang điểm

Bí kíp kẻ mắt nước cho mắt sụp mí

Đừng kẻ eyeliner quá dày

Khi kẻ mắt nước cho đôi mắt sụp mí, nhiều người nhầm lẫn cho rằng kẻ càng dày thì càng giúp mắt to tròn. Đó là điều hoàn toàn sai lầm các bạn nhé. Một nét eyeliner mảnh mang lại hiệu ứng mắt to và tròn hơn, giấu được khuyết điểm sụp mí. Đừng tham lam kẻ quá dày trông mắt đã nhỏ sẽ thêm nhỏ đấy.

Dùng kẻ mắt dạng gel

Sử dụng gel để kẻ viền mắt trong giúp đôi mắt bạn quyến rũ nhưng lại vô cùng tự nhiên. Đầu tiên nâng cao mí mắt và dùng bút kẻ mắt dạng gel tô những khoảng trắng ở đường chân mi. Sau đó kẻ một đường mí mỏng ở phía đuôi mắt để tạo chiều dài cho mắt.

Kẻ mắt mèo

Cách kẻ mắt nước cho mắt sụp mí và kiểu kẻ nào là chân ái cho mắt nhỏ? Kẻ mắt mèo dường như sinh ra là dành cho những đôi mắt sụp mí. Việc bạn tập trung kéo eyeliner từ đuôi mắt sẽ đánh lừa thị giác, trông đôi mắt sâu và sắc sảo hơn.

Để có một đường kẻ mắt mèo thành công, bạn cần tô những khoảng trắng trong mắt trong. Kéo dần về phía cuối đuôi mắt, càng gần đuôi mắt thì vẽ càng dày. Tiếp đến xếch hướng vẽ ra hướng ngoài, tô đen và nhấn đuôi mắt để có một đôi mắt thu hút.

Kẻ mắt nước cho mắt sụp mí phù hợp nhất là kẻ mắt mèo
Kẻ mắt nước cho mắt sụp mí phù hợp nhất là kẻ mắt mèo

Kẻ mí mắt xéo lên

Dùng chì kẻ kéo xéo từ đường viền góc ngoài mí mắt xéo lên và nối chúng lại. Tô đen thật đều để đôi mắt trông ấn tượng hơn

Giải đáp những thắc mắc chung của mắt sụp mí

Để kẻ mắt nước có mắt sụp mí hiệu quả thì cần nét vẽ mảnh và sắc, không tô quá đậm và quá dày. Cách vẽ này giúp nổi bật những đường nét trên khuôn mặt bạn, trông nhẹ nhàng dịu dàng hơn. Bạn nên sử dụng bút chì kẻ thay vì kẻ mắt nước nếu chưa quen.

Hướng dẫn các bước trang điểm đơn giản cho mắt sụp mí:

  • Kéo một đường nối từ mi dưới, gặp điểm kết thúc của mi trên và tô đều chúng.
  • Dùng cọ tán đều và điều chỉnh độ đậm nhạt tùy mong muốn của bạn.
  • Nhấn nhá vài màu sắc phù hợp (màu trầm hoặc trung tính) cho bầu mắt.
  • Chuốt mascara và bấm mi cẩn thận để giúp đôi mắt cuốn hút long lanh.
Kẻ mắt nước cho mắt sụp mí cần lưu ý không kẻ quá dày
Kẻ mắt nước cho mắt sụp mí cần lưu ý không kẻ quá dày

Nếu bạn có một đôi mắt sụp mí thì lưu ngay những bí kíp cũng như lưu ý khi kẻ mắt nước cho mắt sụp mí. Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn trang điểm cho đôi mắt thu hút long lanh hơn. Chúc bạn sớm tìm được kiểu kẻ mắt phù hợp với hình dáng mắt của bản thân.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan