chương trình tháng 12
chương trình tháng 12

Điêu khắc chân mày là gì? Có nên điêu khắc mày không?


Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để khắc phục nhược điểm của chân mày một cách tự nhiên, an toàn. Vậy điêu khắc lông mày là gì? Ưu, nhược điểm của phương pháp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là biện pháp làm đẹp phổ biến để khắc phục tình trạng chân mày thưa, nhạt, thiếu thẩm mỹ,… Nguyên lý cơ bản của điêu khắc lông mày chính là đưa mực vào biểu bì da thông qua dụng cụ chuyên dụng với ngòi mực siêu nhỏ. Sau khi thiết kế dáng chân mày phù hợp, kỹ thuật viên sẽ tiến hành khử khuẩn và thao tác điêu khắc sợi lông mày..

Mặc dù là phương pháp làm đẹp có xâm lấn, tuy nhiên điêu khắc lông mày có độ an toàn cao và hiệu quả làm đẹp lâu dài. Sau khi thực hiện dịch vụ này, khách hàng sẽ có đôi lông mày đẹp, tự nhiên và tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt. Do đó, không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng tìm đến dịch vụ điêu khắc chân mày ngày càng nhiều.

Điêu khắc là giải pháp giúp đem lại hàng chân mày đẹp tự nhiên
Điêu khắc là giải pháp giúp đem lại hàng chân mày đẹp tự nhiên

Ưu điểm và nhược điểm khi điêu khắc chân mày

Cũng giống như nhiều phương pháp làm đẹp khác, điêu khắc chân mày cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại:

 • Có được cặp chân mày đẹp hoàn hảo như mong muốn: Khắc phục khuyết điểm lông mày thưa, mỏng, lệch dáng. Giúp lông mày đều hơn và làm tăng tính thẩm mỹ.
 • Đem lại nét đẹp tự nhiên: Chân mày sau khi điêu khắc có độ sắc nét và thanh mảnh, điêu khắc sợi cũng giúp lông mày đẹp một cách tự nhiên.
 • Độ an toàn cao và không để lại sẹo: Đây là phương pháp làm đẹp xâm lấn đơn giản, khách hàng sẽ được gây tê và khử khuẩn dụng cụ nhằm đảm bảo an toàn, không đau.
 • Hiệu quả làm đẹp lâu dài: Khi điêu khắc tại các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng mực phun đảm bảo sẽ đem lại độ bền màu tốt lên khoảng 5 năm.
Biện pháp điêu khắc có nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và độ an toàn
Biện pháp điêu khắc có nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và độ an toàn

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì điêu khắc chân mày cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Chỉ phù hợp với chân mày thưa, mỏng: Việc điêu khắc sợi là ưu điểm giúp chân mày tự nhiên hơn nhưng lại là nhược điểm khi không phù hợp đối với những hàng lông mày khít sợi, dày rậm.
 • Không phù hợp với người có da dầu: Da nhiều dầu khiến mực điêu khắc dễ bị nhòe và đổi màu. Điều này khiến các sợi lông mày điêu khắc sau khoảng vài tháng không còn đẹp và thường đổi qua màu xanh, gây mất thẩm mỹ.
 • Đòi hỏi kỹ thuật viên lành nghề: Thao tác điêu khắc đòi hỏi chi tiết và chính xác rất cao. Vậy nên, kỹ thuật viên thực hiện phải là người có trình độ tay nghề cao, vững chắc.
 • Rủi ro từ mực điêu khắc kém chất lượng: Mực điêu khắc được trực tiếp đưa vào biểu bì da khách hàng. Do đó, nếu cơ sở làm đẹp sử dụng các loại mực kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc mà còn có thể gây ảnh hưởng sức khỏe.
Nên lựa chọn thực hiện dịch vụ điêu khắc tại cơ sở uy tín để tránh rủi ro
Nên lựa chọn thực hiện dịch vụ điêu khắc tại cơ sở uy tín để tránh rủi ro

Có nên điêu khắc chân mày hay không?

Điêu khắc lông mày giúp bạn có một cặp chân mày đẹp lâu dài. Sau khi điêu khắc, chân mày được khắc phục khuyết điểm, trở nên rõ nét, tự nhiên. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm hằng ngày. Vậy có nên điêu khắc chân mày hay không? Câu trả lời là “NÊN”.

Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lông mày có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Điêu khắc hàng chân mày là biện pháp làm đẹp hiệu quả và tối ưu mà chị em không nên bỏ qua. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp, bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn về kiểu dáng và màu sắc phù hợp để có được đôi chân mày hoàn hảo nhất.

Nên điêu khắc lông mày bởi hiệu quả làm đẹp tự nhiên, lâu dài
Nên điêu khắc lông mày bởi hiệu quả làm đẹp tự nhiên, lâu dài

Các kỹ thuật điêu khắc chân mày phổ biến

Điêu khắc chân mày bao gồm các kỹ thuật 3D – 6D – 8D – 9D. Tùy theo nhu cầu và cơ địa của khách hàng mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Kỹ thuật điêu khắc 3D

Điêu khắc lông mày 3D là kỹ thuật điêu khắc đầu tiên. Kỹ thuật này đem đến cho khách hàng kiểu lông mày có độ cong nhẹ, phù hợp thông qua thao tác xen kẽ các sợi lông mày với nhau. Từ đó giúp lông mày có chiều sâu và thu hút hơn.

Kỹ thuật điêu khắc 6D

Điêu khắc lông mày 6D chính là cải tiến của kỹ thuật 3D. Kỹ thuật này yêu cầu kỹ thuật viên phải có trình độ tay nghề cao vì không tạo định hình khung trước mà thao tác trực tiếp bằng máy. Ưu điểm của kỹ thuật này là tạo ra các sợi lông mày sắc nét và đều nhau.

Kỹ thuật điêu khắc 8D

Điêu khắc chân mày 8D được thực hiện bởi lưỡi dao chuyên biệt, siêu nhỏ. Do đó kết quả điêu khắc giúp đem lại hàng lông mày vô cùng tự nhiên, có độ mềm mại và chi tiết cao.

Kỹ thuật điêu khắc 9D

Điêu khắc lông mày 9D là phương pháp điêu khắc mới nhất hiện nay. Kết quả của kỹ thuật này cho ra hàng lông mày tự nhiên và thật hơn so với những kỹ thuật khác về cả kiểu dáng hay màu sắc.

Kỹ thuật điêu khắc 9D là phương pháp điêu khắc mới nhất hiện nay
Kỹ thuật điêu khắc 9D là phương pháp điêu khắc mới nhất hiện nay

Quy trình các bước điêu khắc chân mày

Quy trình các bước điêu khắc lông mày có thời gian từ 60 phút đến 90 phút được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao, đã được qua đào tạo và có bằng cấp hành nghề.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn dáng, màu sắc chân mày

Đầu tiên, khách hàng sẽ được thăm khám để kiểm tra tình trạng chân mày. Từ đó kỹ thuật viên sẽ tư vấn kiểu dáng, màu sắc sao cho phù hợp với tỷ lệ gương mặt và màu tóc, màu da.

 • Bước 2: Vệ sinh và khử khuẩn

Trước khi thực hiện điêu khắc, chân mày của khách hàng cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó, các dụng cụ sử dụng cũng được khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

 • Bước 3: Ủ tê

Để giảm cảm giác đau và khó chịu, khách hàng cần được ủ tê vùng chân mày trước khi thực hiện. Thời gian ủ tê thường trong khoảng 20 phút.

 • Bước 4: Mix màu mực

Trong lúc chờ ủ tê, kỹ thuật viên sẽ mix màu mực theo như đã tư vấn trước đó.

 • Bước 5: Vẽ dáng mày

Kỹ thuật viên tiến hành dùng thước và bút chì vẽ khung cố định để đảm bảo chính xác dáng mày thực hiện không sai lệch.

 • Bước 6: Tiến hành điêu khắc

Đây là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Kỹ thuật viên tiến hành điêu khắc bằng dụng cụ đã chuẩn bị với các thao tác phẩy sợi tỉ mỉ, chính xác.

Quy trình điêu khắc lông mày tại cơ sở làm đẹp uy tín diễn ra an toàn
Quy trình điêu khắc lông mày tại cơ sở làm đẹp uy tín diễn ra an toàn
 • Bước 6: Hoàn thành điêu khắc và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Sau khi hoàn thành, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà để chân mày sau khi bong đẹp và lên màu chuẩn nhất.

Hướng dẫn chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc

Sau khi điêu khắc chân mày, vùng da quanh chân mày rất nhạy cảm nên bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tránh tiếp xúc với nước, hóa chất đến khi chân mày bong hoàn toàn.
 • Việc tiếp xúc với bụi bẩn hay ánh nắng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến kết quả.
 • Không chà xát, gãi hay tác động mạnh trong giai đoạn đầu, để chân mày bong một cách tự nhiên.
 • Sau khi chân mày bong nên dưỡng ẩm bằng kem chuyên dụng hoặc vaseline.
 • Không ăn các thực phẩm dễ gây sẹo hay sậm màu như thịt bò, hải sản, rau muống, xôi, nếp,…
 • Bổ sung vitamin và trái cây như đu đủ, dứa, cam,… để giúp chân mày lên màu đẹp hơn.
Sau khi thực hiện điêu khắc chân này nên bổ sung các loại trái cây giàu vitamin
Sau khi thực hiện điêu khắc chân này nên bổ sung các loại trái cây giàu vitamin

Để có hàng lông mày đẹp tự nhiên thì điêu khắc chân mày là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, hãy lựa chọn thực hiện dịch vụ tại các cơ sở làm đẹp uy tín để đảm bảo an toàn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích liên quan đến điêu khắc lông mày.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan