chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Hậu quả điêu khắc lông mày hỏng, lỗi tại cơ sở kém chất lượng


Các hậu quả điêu khắc lông mày như mờ, trổ xanh, không đều, viêm nhiễm,… có thể xảy ra nếu quá trình điêu khắc không đảm bảo an toàn. Vậy những ảnh hưởng cụ thể của hậu quả đó như thế nào? Nếu gặp phải tình trạng hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng cần làm gì để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hậu quả điêu khắc lông mày tại cơ sở kém chất lượng

Kỹ thuật điêu khắc chân mày là một kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại cơ sở kém chất lượng, bạn có thể gặp phải những hậu quả điêu khắc chân mày nghiêm trọng dưới đây.

Màu không lên, bị mờ

Hậu quả điêu khắc lông mày đầu tiên và dễ gặp nhất chính là tình trạng không lên màu, bị mờ. Thông thường, sau khi bong vảy, lông mày sẽ dần ổn định màu sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên nhiều chị em gặp phải trường hợp lông mày không lên màu hoặc lên màu rất mờ sau thời gian này. Thậm chí sau 1 -2 tháng lông mày điêu khắc vẫn không có dấu hiệu lên màu.

Chân mày bị trổ xanh đỏ hoặc quá đậm

Bên cạnh tình trạng không lên màu thì trổ xanh, trổ đỏ và không đều màu đều dễ gặp phải. Trường hợp này thường xảy ra ở do bị dị ứng với mực xăm hoặc kích ứng da do quá trình điêu khắc. Ngoài ra nếu tay nghề của thợ phun xăm không tốt, những tình huống này cũng dễ dàng xảy ra. Đây là hậu quả điêu khắc lông mày gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng.

Tình trạng chân mày trổ xanh, trổ đỏ có thể xảy ra do chất lượng mực phun
Tình trạng chân mày trổ xanh, trổ đỏ có thể xảy ra do chất lượng mực phun

Điêu khắc chân mày bị lệch

Hậu quả điêu khắc lông mày tiếp theo đến từ sự thiếu chuyên môn, kém tay nghề của thợ phun xăm. Để thực hiện kỹ thuật điêu khắc chính xác, kỹ thuật viên cần thời gian rèn luyện tay nghề. Tuy nhiên, nếu khách hàng được chỉ định phun xăm bởi một người không vững tay, chưa có kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra tình trạng này.

Sau điêu khắc chân mày ngứa, sưng phù, viêm nhiễm

Mặc dù ít xảy ra nhưng đây là hậu quả điêu khắc lông mày khá nguy hiểm trong một số trường hợp. Đó là các tình trạng gây khó chịu như ngứa, sưng phù, viêm nhiễm,… Đây là những tình trạng xảy ra khi chất lượng vệ sinh của cơ sở phun xăm không đảm bảo. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần vệ sinh vùng chân mày bằng nước muối sinh lý và đến bệnh viện da liễu nếu các tình trạng trên không được cải thiện.

Yếu tố vệ sinh không đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng sưng, viêm nhiễm
Yếu tố vệ sinh không đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng sưng, viêm nhiễm

Điêu khắc bị hỏng, để lại sẹo

Điêu khắc được xem là kỹ thuật an toàn vì chỉ tác động lên vùng thượng bì của da. Tuy nhiên, hậu quả điêu khắc lông mày để lại sẹo xảy ra do quá trình xâm lấn quá mức hoặc không đúng kỹ thuật. Khi đó các vết thương do đầu kim phun xăm trên da sẽ bị hở, từ đó tạo thành sẹo. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt. Lúc này bạn cần nhanh chóng có các biện pháp khắc phục để hạn chế hậu quả.

Lây các loại bệnh truyền nhiễm thông qua đường máu

Sở dĩ quy trình phun xăm điêu khắc cần thực hiện nghiêm túc vì nó có thể lây các bệnh truyền nhiễm thông qua đường máu. Các dụng cụ phun xăm cần khử trùng và vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện điêu khắc. Nếu không tuân thủ vệ sinh theo tiêu chuẩn y khoa, khách hàng có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh như giang mai, viêm gan, HIV / AIDS,… thông qua đường máu ở đầu kim phun xăm. Đây là hậu quả điêu khắc lông mày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khách hàng.

Quá trình điêu khắc không đảm bảo có thể bị lây bệnh truyền nhiễm
Quá trình điêu khắc không đảm bảo có thể bị lây bệnh truyền nhiễm

Nguyên nhân khiến điêu khắc chân mày bị hỏng

Mỗi cơ sở làm đẹp đều có quy trình riêng để đảm bảo điêu khắc chân mày hiệu quả và an toàn. Chân mày có thể bị hỏng nếu quy trình đó không được đảm bảo do các nguyên nhân dưới đây.

Kỹ thuật viên không có tay nghề cao

Từ những hậu quả trên có thể thấy một trong những nguyên nhân chính khiến chân mày bị hỏng chính là tay nghề của người thợ. Kỹ thuật viên không có tay nghề cao có thể thực hiện sai quy trình hoặc thao tác không đúng kỹ thuật. Từ đó tạo nên những cặp lông mày bị lệch, bị sẹo,…

Màu mực kém chất lượng

Màu mực cũng là một yếu tố quan trọng quyết định màu sắc và chất lượng của lông mày điêu khắc. Nếu sử dụng các loại mực phun xăm kém chất lượng có thể xảy ra các tình trạng kích ứng, viêm nhiễm và để lại hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn phun xăm lông mày tại các cơ sở uy tín, sử dụng mực an toàn, chiết xuất từ thiên nhiên.

Màu mực kẽm chất lượng có thể gây ra kích ứng hoặc viêm nhiễm
Màu mực kẽm chất lượng có thể gây ra kích ứng hoặc viêm nhiễm

Điêu khắc lông mày bị hỏng do công nghệ lạc hậu

Công nghệ sử dụng và điều kiện vệ sinh tại cơ sở phun xăm cũng có thể khiến lông mày điêu khắc bị hỏng. Phun xăm bằng công nghệ lạc hậu có thể dẫn đến các rủi ro về sức khỏe và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, điều kiện vệ sinh không đảm bảo cũng có thể dẫn đến các trường hợp viêm da hoặc nhiễm bệnh.

Không tuân thủ quy định chăm sóc, khuyến cáo từ chuyên gia

Hậu quả của việc điêu khắc lông mày bị hỏng còn xuất phát từ sự chủ quan của khách hàng. Sau khi thực hiện dịch vụ này, khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia. Chăm sóc chân mày sau điêu khắc không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng không lên màu, lên màu nhạt hoặc không đều. Chân mày cũng có thể bị viêm nhiễm nếu khách hàng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa và sẹo như rau muống, thịt bò, thịt gà,…

Ăn các loại thực phẩm gây ngứa có thể để lại sẹo hoặc gây viêm nhiễm
Ăn các loại thực phẩm gây ngứa có thể để lại sẹo hoặc gây viêm nhiễm

Hướng dẫn khắc phục hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng

Nếu gặp phải tình trạng điêu khắc lông mày hỏng như trên, bạn hãy lập tức tìm đến cơ sở làm đẹp uy tín để khắc phục, chỉnh sửa theo hướng dẫn dưới đây.

Lựa chọn địa chỉ sửa lông mày uy tín

Để tránh các hậu quả điêu khắc lông mày trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ sửa lông mày uy tín để khắc phục dựa vào các yếu tố sau.

 • Kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm cao

Đầu tiên, bạn cần chọn cơ sở có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Các tiệm làm đẹp, thẩm mỹ viện lớn là nơi tốt nhất vì có quy trình tuyển chọn khắt khe. Các kỹ thuật viên tại đây đều đã qua đào tạo, có bằng cấp và thành thạo chuyên môn. Điều này giúp đảm bảo quy trình điêu khắc chân mày đúng quy trình, không xảy ra sai sót.

 • Các thiết bị công nghệ hiện đại

Để khắc phục lông mày hỏng, hãy lựa chọn cơ sở làm đẹp sử dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Những công nghệ này sẽ giúp phục hồi lông mày hiệu quả, khắc phục được nhược điểm của công nghệ cũ. Đồng thời nó cũng đảm bảo việc chỉnh sửa diễn ra an toàn.

 • Mực phun chất lượng chủ yếu có thành phần là tự nhiên

Địa chỉ phun xăm uy tín, chuyên nghiệp sử dụng màu mực chất lượng, có thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn. Mực phun chất lượng còn đảm bảo lông mày lên màu chuẩn và giữ chất lượng lâu dài. Như vậy sẽ tránh được các rủi ro viêm nhiễm từ mực phun không an toàn.

Lựa chọn nơi sử dụng mực phun xăm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Lựa chọn nơi sử dụng mực phun xăm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Kỹ thuật chỉnh sửa chân mày điêu khắc bị hỏng phải an toàn, hiệu quả

Muốn khắc phục toàn diện hậu quả điêu khắc chân mày hỏng cần sử dụng kỹ thuật phù hợp. Sau khi thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa, khách hàng sẽ được tư vấn phương án chỉnh sửa tối ưu nhất. Tùy từng tình huống cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cách xử lý đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Đối với các trường hợp chân mày không lên màu hoặc không đều, chuyên viên sẽ tiến hành phun thêu lại. Lúc này dáng chân mày sẽ tự nhiên và đều màu hơn. Còn đối với trường hợp chân mày không cân đối, phương án xử lý là áp dụng đồng thời kỹ thuật xóa và tạo mới để chỉnh sửa phần bị lệch.

Quy trình sửa chân mày hỏng phải chuẩn y khoa

Sau đây là quy trình sửa chân mày hỏng chuẩn y khoa được áp dụng tại các thẩm mỹ viện lớn, uy tín như Seoul Center, Ngọc Dung,… mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh sửa chân mày hỏng. Đồng thời bác sĩ chuyên khoa sẽ đề xuất dáng lông mày mới (nếu cần).
 • Bước 2: Vệ sinh chân mày và khử trùng dụng cụ.
 • Bước 3: Tiến hành ủ tê chân mày trong khoảng 20 – 30 phút.
 • Bước 4: Phác thảo dáng chân mày mới nhằm đảm bảo sự chính xác trong quá trình điêu khắc.
 • Bước 5: Xóa bỏ chân mày cũ (nếu cần).
 • Bước 6: Tiến hành điêu khắc sợi chân mày, bắt đầu từ phần đầu lông mày.
 • Bước 7: Kiểm tra lại dáng chân mày sau khi hoàn thành.
 • Bước 8: Hướng dẫn khách hàng chăm sóc chân mày tại nhà sau khi điêu khắc. Đặt lịch hẹn lần điều trị tiếp theo (nếu có).
Chỉnh sửa chân mày hỏng chuẩn y khoa đảm bảo an toàn và hiệu quả
Chỉnh sửa chân mày hỏng chuẩn y khoa đảm bảo an toàn và hiệu quả

Hậu quả điêu khắc lông mày là rủi ro không thể tránh khỏi tại các cơ sở làm đẹp không uy tín. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, chị em không cần quá lo lắng. Hãy tham khảo các cách khắc phục như trên. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Theo dõi https://daotaonoimi.edu.vn để cập nhật nhiều tin tức về lông mày mỗi ngày bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan