banner thang 6
banner thang 6

Hướng dẫn điêu khắc chân mày trên da giả chi tiết, đúng chuẩn


Điêu khắc chân mày trên da giả là kĩ thuật được nhiều người lựa chọn để rèn luyện tay nghề trong quá trình học phun xăm thẩm mỹ. Vì kỹ thuật phun xăm tương đối khó, cần có tay nghề ổn định mới có thể thực hành trên người thật. Sau đây hãy cùng tìm hiểu quy trình chi tiết của điêu khắc chân mày trên da giả giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Tìm hiểu về kỹ thuật điêu khắc chân mày trên da giả

Tay nghề vững là yếu tố cơ bản để trở thành kỹ thuật viên phun xăm, điêu khắc chuyên nghiệp. Để có được độ chính xác cao trong các thao tác, học viên cần luyện tập điêu khắc chân mày trên da giả trong thời gian học nghề. Quá trình luyện tập này được thực hiện trình tự từ các kỹ thuật cơ bản đến nâng cao để nâng cao sự khéo léo, tỉ mỉ trong thao tác.

Điêu khắc chân mày được chia ra nhiều kỹ thuật khác nhau như 3D – 6D – 8D – 9D. Mặc dù khá tương đồng nhưng mỗi kỹ thuật cũng có những điểm khác biệt. Chính những điểm khác biệt này tạo nên các hình dáng lông mày khác nhau. Vậy nên, để thể hiện được đặc trưng riêng của kỹ thuật điêu khắc khác nhau, học viên cần luyện tay nghề rất nhiều.

Thực hành và luyện tập điêu khắc trên da giả giúp rèn luyện thao tác chính xác
Thực hành và luyện tập điêu khắc trên da giả giúp rèn luyện thao tác chính xác

Các bước điêu khắc chân mày trên da giả

Điêu khắc chân mày cần thực hiện đúng các bước và kỹ thuật để đem lại hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết.

Bước 1: Vẽ khung và phác thảo dáng chân mày

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ gồm có: da giả, bút chì, cán khắc và lưỡi dao, học viên tiến hành vẽ khung chân mày. Khung chân màu cần được vẽ với phần đầu và đuôi theo đúng dáng quy định. Theo tỷ lệ chuẩn, phần từ đầu chân mày đến đỉnh mày chiếm ⅔ chiều dài, phần đuôi còn lại chiếm ⅓. Khi vẽ khung, học viên sử dụng bút chì để phác thảo và điều chỉnh đường nét theo ý muốn.

Để bước này thực hiện chính xác, bạn cần học kỹ các dáng chân mày khác nhau. Những dáng chân mày điêu khắc phổ biến gồm có: chân mày ngang, chân mày lá liễu, chân mày cong cánh cung, chân mày hình trăng non, chân mày chữ V, chân mày lưỡi mác, chân mày kiếm,…

Bước 2: Vẽ tạo dáng chân mày chi tiết

Sau khi phác thảo xong khung chân mày, học viên tiến hành vẽ chi tiết để hình dạng chân mày. Chân mày được chia ra nhiều dáng với những cách vẽ đường nét khác nhau. Vậy nên khi vẽ sợi chi tiết vào khung phác thảo, bạn cần thực hiện tỉ mỉ và chính xác. Điều này giúp các bước tiếp theo được thực hiện dễ dàng mà không xảy ra sai sót.

Khi vẽ sợi chi tiết vào khung phác thảo, bạn cần thực hiện tỉ mỉ và chính xác
Khi vẽ sợi chi tiết vào khung phác thảo, bạn cần thực hiện tỉ mỉ và chính xác

Bước 3: Vẽ sợi chân mày

Sau khi đã hoàn thành khung phác thảo chi tiết, học viên tiến hành sử dụng kỹ thuật điêu khắc để vẽ sợi chân mày. Đầu tiên là vẽ đường spine từ điểm bắt đầu nối với các điểm khác. Sau đó lần lượt vẽ sợi chân mày chính bên trong và ngoài đường spine. Sau cùng, học viên tiến hành dùng lưỡi dao điêu khắc với một lực vừa đủ theo vị trí các sợi chân mày được xác định.

Bước 4: Hoàn thiện chân mày

Sau khi điêu khắc xong các sợi chân mày chính, học viên tiến hành vẽ và điêu khắc vào những vị trí còn trống (còn được gọi sợi phụ và sợi tơ). Để tạo hiệu ứng chân thật, các sợi chân mày này phải có đường nét mảnh, nhỏ và màu nhạt hơn so với các sợi chính. Chính vì vậy, học viên cần sử dụng lực tay nhẹ nhàng một cách hợp lý để sợi điêu khắc được tự nhiên, mềm mại.

Bước 5: Kiểm tra sau khi vẽ

Sau khi hoàn thiện, các bạn tiến hành kiểm tra lại vùng chân mày đã vẽ. Để đảm bảo chất lượng, hãy kiểm tra đường nét từ các sợi chính đến sợi phụ và sợi tơ. Những sợi nào màu sắc chưa đẹp thì tiến hành điều chỉnh là đã hoàn thành điêu khắc trên da giả.

Sau khi hoàn thiện, kiểm tra lại vùng mày đã vẽ hoặc nhờ giáo viên trợ giúp
Sau khi hoàn thiện, kiểm tra lại vùng mày đã vẽ hoặc nhờ giáo viên trợ giúp

Một số lưu ý khi điêu khắc chân mày trên da giả

Trong quá trình học nghề phun xăm, việc luyện tập điêu khắc chân mày trên da giả có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên để có kết quả tốt thì các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Khi phác thảo và vẽ sợi chân mày nên lựa chọn các loại bút chì bút có nét mực mỏng, nhẹ, không quá đậm và dễ chùi. Điều này giúp thao tác thực hiện dễ dàng và chính xác hơn, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc.
  • Khi điêu khắc nên sử dụng lực từ các ngón tay và hạn chế dùng cổ tay để điều khiển mũi dao. Điều này sẽ giúp các sợi chân mày mềm mại và tự nhiên hơn.
  • Để tạo được hiệu ứng tự nhiên cho chân mày điêu khắc, học viên cần lưu ý màu sắc đậm nhạt khác nhau của các sợi lông mày. Trong khi các sợi chính cần đậm, sắc nét thì các sợi phụ và sợi tơ cần nhạt màu và có sự mềm mại hơn.
Lông mày điêu khắc cần có màu sắc đậm nhạt khác nhau giữa các sợi
Lông mày điêu khắc cần có màu sắc đậm nhạt khác nhau giữa các sợi

Đào tạo nối mi chuyên nghiệp đã hướng dẫn bạn các bước hướng dẫn điêu khắc chân mày trên da giả và một số lưu ý giúp thành phẩm đẹp tự nhiên hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo thao tác được thực hiện chính xác nhất, bạn cần học phun xăm tại các trung tâm dạy nghề uy tín để được giảng viên có chuyên môn trực tiếp chỉ dạy.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan