banner thang 4
banner thang 4

Cắt lông mi có mọc dài hơn không? Bao lâu thì mọc lại?


Cắt lông mi có mọc dài hơn không? Bao lâu mọc lại sau khi cắt? Cách chăm sóc sau khi cắt để mi mọc dài và dày nhanh hơn ra sao? Đây là những thắc mắc thường thấy nhất của những người muốn thực hiện làm đẹp với phương pháp này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người giải quyết các vấn đề này, cùng theo dõi nhé!

Người trưởng thành cắt lông mi có mọc lại không?

Sở hữu một làn mi cong, dày và dài luôn là niềm mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Và nữ giới đã tìm đến nhiều phương pháp khác nhau để biến ước mơ thành hiện thực. Những cách phổ biến gồm nối mi, cấy mi, sử dụng thuốc kích mi hay cắt lông mi,… Trong đó, cắt lông mi là một phương pháp dân gian, truyền miệng nên có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ.

Cắt lông mi có mọc dài hơn không? Phương pháp này áp dụng được cho trẻ em hay cả người lớn? Sau khi bị cắt tỉa, liệu mi có thể tự mọc lại được không? Đây là những băn khoăn lớn của chị em phụ nữ hiện nay khi muốn thực hiện cách này.

Thực tế, lông mi mất đi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Mi cũng có chu kỳ tự rụng để thay mới, tuổi tác cũng là nguyên nhân mi gãy rụng nhiều hơn. Mọi người có thể thấy hàng mi của người lớn tuổi thường thưa thớt và không đều.

Người trưởng thành cắt lông mi có mọc dài hơn không?
Người trưởng thành cắt lông mi có mọc dài hơn không?

Ngoài ra, thường gặp nhất như viêm mắt, dùng tay dụi mắt, sử dụng mi giả hay chuốt mascara lâu trôi thường xuyên,… Đến khi bóc ra có thể gây tổn thương, khiến mi dễ bị gãy rơi rụng hơn. Vì thế mà nhiều người luôn tìm kiếm các biện pháp để kích thích mi mọc. Trong đó, cắt lông mi vô cùng hiệu quả, có thể thực hiện trên cả người lớn.

Cắt lông mi có mọc dài và dày hơn không?

Theo nhiều nghiên cứu, lông mi cũng giống như tóc, đều có chu kỳ phát triển tự nhiên. Vì thế mà sau bị rụng, gãy hãy cắt tỉa sẽ tự mọc lại, thậm chí còn dày, dài và đen hơn trước.

Nếu được chăm sóc tốt, nang lông luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp mi mọc dài nhanh hơn. Việc cắt tỉa thường xuyên còn giúp kích thích lông mi tăng trưởng nhanh và hiệu quả. Mi sẽ thông thoáng, dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và vi khuẩn tích tụ. Tạo ra môi trường tốt cho mi phát triển và mọc dài, dày và cong tự nhiên đẹp mắt.

Ngược lại, nếu không được nuôi dưỡng tốt, thường xuyên chịu tác động từ môi trường bên ngoài như lực tay, khói, bụi, nắng,… Bã nhờn sẽ tích tụ, làm bít tắc lỗ chân lông, khiến mi không được phát triển tốt. Nên đáp án cho vấn đề cắt lông mi có mọc dài hơn không là hoàn toàn có. Tuy nhiên, lưu ý đừng nên cắt quá cụt, trong thời gian chờ đợi sẽ rất mất thẩm mỹ đấy nhé!

Đáp án của vấn đề cắt lông mi có mọc dài hơn không là hoàn toàn có
Đáp án của vấn đề cắt lông mi có mọc dài hơn không là hoàn toàn có

Cắt lông mi bao lâu thì mới mọc lại?

Các chuyên gia nghiên cứu được rằng lông mi cũng giống như tóc, đều có chu kỳ phát triển tự nhiên. Cụ thể lông mi sẽ gồm 3 giai đoạn phát triển như sau:

 • Giai đoạn Anagen (tăng trưởng)

Các tế bào của lông mi sẽ phân chia nhanh, hình thành trục lông trong khoảng 30 đến 45 ngày.

 • Giai đoạn Catagen (chuyển tiếp)

Lông mi phát triển tích cực, dài và dày nhanh nhất trong khoảng 2 đến 3 tuần. Những lớp bọc đen sẽ mọc xung quanh các tế bào, nhờ đó mà dày và cứng hơn. Đây cũng là thời gian tiếp nhận dưỡng chất tốt nhất để phát triển. Nên trước khi giai đoạn này kết thúc, hãy tăng cường bổ sung dưỡng chất để mi thật đẹp.

 • Giai đoạn Telogen (nghỉ ngơi)

Kết thúc giai đoạn chuyển tiếp, lông mi sẽ bị keratin hóa và ngưng phát triển. Đây là dấu mốc kết thúc, chuẩn bị cho một vòng đời mới mọc lại của lông mi. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài trong vòng 100 ngày trước khi bước vào giai đoạn gãy, rụng.

Tính tổng cộng, một sợi lông mi có chu kỳ sống khoảng 3 đến 5 tháng trước khi rụng. Sau đó sẽ mất khoảng từ 2 tháng trở nên để hoàn toàn phát triển trở lại sau khi rụng hay cắt tỉa. Mọi người có thể không cần băn khoăn về vấn đề cắt lông mi có mọc dài hơn không nữa. Bởi vì việc cắt chỉ kích thích quá trình mọc mi chứ không làm ảnh hưởng gì tiêu cực.

Lông mi phát triển qua 3 chu kỳ, khoảng 2 tháng sau khi cắt sẽ đẹp như ý muốn
Lông mi phát triển qua 3 chu kỳ, khoảng 2 tháng sau khi cắt sẽ đẹp như ý muốn

Cách chăm sóc để lông mi mọc dài và dày hơn sau khi cắt

Sau khi cắt tỉa, để mi dài và dày nhanh hơn, cần có chế độ chăm sóc phù hợp. Những việc mọi người có thể làm giúp hàng mi đẹp hơn như sau:

 • Vệ sinh mi 2 lần/ngày

Khi thức dậy và trước khi đi ngủ, hãy nhẹ nhàng vệ sinh lông mi bằng tăm bông hoặc bông cotton. Đặc biệt nếu có trang điểm, cần phải loại bỏ phấn mắt và lớp mascara kỹ lưỡng. Dùng bông mềm có thấm nước tẩy trang dành riêng cho mắt nhẹ nhàng lau sạch. Nếu không trang điểm hãy sử dụng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh.

 • Chải mi

Chải mi thường xuyên sẽ giúp kích thích các sợi mi mọc nhanh, dài và dày hơn. Nên sử dụng cọ mascara sạch để chải mi hàng ngày, sáng và tối cũng như khi mi bị rối. Nhớ chải nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, gỡ rối từ tốn để hạn chế khiến lông mi gãy rụng.

 • Dưỡng ẩm cho mi thường xuyên

Việc dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết, vừa giúp mi mọc nhanh hơn lại đảm bảo sức khỏe. Có thể thoa dầu dừa, dầu olive, dầu hạnh nhân, vitamin E, vaseline hay tinh chất dưỡng lên mi mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều này giúp mi phát triển nhanh hơn, cứng cáp hơn sau khi cắt tỉa đấy!

Dưỡng ẩm thường xuyên sau khi cắt tỉa để mi phát triển nhanh hơn
Dưỡng ẩm thường xuyên sau khi cắt tỉa để mi phát triển nhanh hơn
 • Hạn chế tác động vào hàng mi

Mi cực kỳ mong manh nên vô cùng nhạy cảm, rất dễ gãy rụng chỉ vì tác động nhỏ. Vì thế phải đối xử thật nhẹ nhàng, hạn chế dụi mắt nếu không muốn mi ngày càng yếu đi.

Cạnh đó còn hạn chế sử dụng mi giả, mascara lâu trôi bởi chúng rất dễ ảnh hưởng xấu đến hàng mi. Hóa chất mạnh có thể gây kích ứng vùng mắt vốn đã nhạy cảm. Việc bấm mi mạnh tay, gỡ mi giả hay tẩy trang cũng có thể khiến các sợi mi thật gãy rụng hơn.

Một số lưu ý quan trọng khi cắt tỉa lông mi tại nhà

Sau khi đã giải đáp thắc mắc cắt lông mi có mọc dài hơn không, mọi người chắc hẳn sẽ an tâm hơn khi sử dụng phương pháp này. Chị em có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà, nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Mi sẽ dài ra mỗi ngày, nhưng trong thời gian nhất định của chu kỳ. Vì thế mà nếu cắt đi những sợi mi đang ở giai đoạn 3, độ dài của chúng sẽ không thay đổi. Chỉ khi cắt tỉa các sợi ở giai đoạn 1 và 2, mi mới có thể tiếp tục phát triển. Nên mọi người cần lưu ý chọn thời điểm cắt tỉa phù hợp để lông mi đẹp như ý muốn nhé!
 • Trước khi cắt tỉa cần phải vệ sinh các dụng cụ sạch sẽ, kỹ lưỡng. Điều này nhằm đảm bảo không gây ra bệnh lý, khiến mắt bị viêm nhiễm.
Vệ sinh dụng cụ cẩn thận trước khi cắt tỉa để đảm bảo an toàn cho mi mắt
Vệ sinh dụng cụ cẩn thận trước khi cắt tỉa để đảm bảo an toàn cho mi mắt
 • Cẩn thận khi cắt tỉa để tránh gây tổn thương cho đôi mắt, đây là vùng nhạy cảm và yếu nhất trên cơ thể.
 • Đảm bảo cắt mi đến độ dài vừa phải, không quá ngắn hay không đều, sẽ gây mất thẩm mỹ.
 • Nếu mắt vô tình bị viêm, tổn thương sau khi cắt cần đến gặp bác sĩ. Thực hiện theo các phương pháp điều trị, chăm sóc để đôi mắt nhanh chóng hồi phục.

Bài viết tên đã giải đáp thắc mắc cắt lông mi có mọc dài hơn không và cách chăm sóc mi sau khi cắt tỉa. Đây là phương pháp an toàn và tiết kiệm để giúp lông mi trở nên hoàn hảo hơn. Sau khi cắt tỉa nên bổ sung nhiều dưỡng chất để hàng mi trở nên dài, dày và cong hơn. Chúc nàng thành công và sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp hoàn hảo nhé!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan