seoul-academy-2

Lông mi rụng có mọc lại được không? Cách để lông mi mọc lại nhanh


Sở hữu một bờ mi cong và dài là một trong những niềm ao ước của nhiều chị em. Nó còn là hàng rào bảo vệ mắt khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, giúp đôi mắt của bạn sạch sẽ và sắc sảo hơn. Vì một số lí do nào đó khiến lông mi của bạn bị rụng, vậy lông mi rụng có mọc lại được không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Lông mi rụng là một trong những hiện tượng thường thấy
Lông mi rụng là một trong những hiện tượng thường thấy

Lông mi rụng có mọc lại được không?

Câu hỏi “lông mi rụng có mọc lại được không?” là câu hỏi rất được nhiều chị em quan tâm khi mắc phải tình trạng này. Theo nhiều nhà nghiên cứu cho rằng cấu trúc nang lông gồm có giai đoạn phát triển và giai đoạn rụng. Trung bình, một sợi lông mi có tuổi thọ 3 tháng, sau đó thì nó tự rụng và được thay thế bởi lông mi mới.

Quá trình phát triển của lông mi
Quá trình phát triển của lông mi

Theo dõi sự phát triển của lông mi qua 3 chu kì trên, câu hỏi liệu lông mi bị rụng có mọc lại được không cũng đã được giải đáp và tất nhiên câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể tìm cách để chăm sóc mi và cải thiện độ dài của chúng.

Lông mi rụng do nguyên nhân gì?

Nhiều người lo lắng khi mắc phải tình trạng rụng lông mi mất kiểm soát, không biết xử lý như thế nào. Những việc lông mi rụng có mọc lại được không còn tùy thuộc vào nguyên nhân khiến lông mi bị rụng. Lông mi rụng có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số lý do khách quan và chủ quan dẫn tới tình trạng rụng lông mi mất kiểm soát.

Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố bao gồm: rối loạn tuyến giáp, cường giáp hay suy giáp là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng lông mi bị rụng không kiểm soát. Rối loạn tự miễn dịch gây ảnh hưởng đến nang lông, chân lông tóc/mi gây nên hiện tượng rụng tóc từng vùng và gây rụng lông mi.
Khi xảy ra hiện tượng rối loạn nội tiết tố, các tế bào miễn dịch sẽ gây ảnh hưởng đến nang lông, làm chân lông yếu dần và bị gãy rụng. Ngoài lông mi ra, yếu tố này cũng ảnh hưởng đến nang lông mày, râu và tóc.

Sử dụng Mascara không đảm bảo

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng rụng lông mi đó chính là bị dị ứng mascara. Khi sử dụng các loại mỹ phẩm, mascara không phù hợp, không đảm bảo chất lượng hay bị quá hạn sẽ dẫn tới tình trạng rụng lông mi.

Lông mi rụng do sử dụng mascara không đảm bảo
Lông mi rụng do sử dụng mascara không đảm bảo

Ngoài ra, theo các chuyên gia cho biết, trong mascara có nhiều chất hóa học mà khi bôi lên lông mi sẽ làm lông mi bị ảnh hưởng, khi lạm dụng quá nhiều sẽ khiến lông mi yếu dần và bị rụng. Việc tẩy trang mắt sau khi dùng mascara cũng khiến lông mi dễ bị gãy rụng.

Các bệnh lý phổ biến trong cơ thể

Tình trạng viêm bờ mi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng mi. Đây là hiện tượng thường thấy khi lượng vi khuẩn phát triển quá mức, cư trú ở bờ mi khiến mắt bị sưng và ngứa. Điều đó dẫn tới gãi ngứa nhiều, làm lông mi bị gãy rụng.

Ngoài ra, khi sử dụng quá nhiều thuốc cân bằng tuyến giáp hay thuốc giảm cholesterol cũng khiến cho lông mi yếu và dễ bị rụng. Vì vậy để tránh hạn chế tình trạng này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi kê đơn và hỗ trợ sau quá trình điều trị bệnh.

Các thói quen xấu

Các thói quen xấu như hay dụi mắt, lười tẩy trang cũng là nguyên nhân làm cho mi dễ bị gãy rụng. Đặc biệt, sau khi trang điểm, lông mi được chuốt mascara dày và cứng, nếu để qua đêm sẽ khiến lông mi bị ảnh hưởng, dễ rụng và thậm chí là gây viêm chân lông do sự tích tụ của vi khuẩn.

Vì vậy, để tránh tình trạng lông mi gãy rụng nhiều, hãy sử dụng nước tẩy trang và làm sạch bờ mi trước khi đi ngủ. Bạn nên chọn những loại nước tẩy trang dịu nhẹ, để tránh ảnh hưởng đến lông mi.

Lười tẩy trang mắt cũng là nguyên nhân dẫn tới lông mi rụng
Lười tẩy trang mắt cũng là nguyên nhân dẫn tới lông mi rụng

Ngoài ra, một số thói quen xấu như thức khuya, áp lực công việc dẫn tới stress, tâm lý không ổn định làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đó cũng là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng lông mi.

Bên cạnh đó là nhiều nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến lông mi, dẫn tới tình trạng rụng lông mất kiểm soát như lạm dụng mi giả, kẹp mi hay ăn kiêng thiếu chất, uống nước không đầy đủ,… Nhìn chung, ai cũng muốn sở hữu một bờ mi cong và chắc, vì vậy tránh những nguyên nhân trên và chăm sóc cho lông mi thật đẹp.

Trên đây là thông tin chia sẻ về thắc mắc của nhiều bạn rằng lông mi rụng có mọc lại được không. Tất nhiên là lông mi sẽ mọc lại, kết hợp với việc chăm sóc đặc biệt thì lông mi sẽ mọc lại nhanh và dày hơn. Hi vọng, bạn cũng rút ra được cho mình những bí kíp giúp lông mi phát triển nhanh hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan