seoul-academy-2

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh? Những điều cần biết khi cắt lông mi


Sau khi em bé chào đời, nhiều bà mẹ thường cắt lông mi cho trẻ với mong muốn giúp lông mi của con đẹp và cong hơn. Đây là quan niệm truyền thống của ngày xưa nhưng có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không? Vậy việc cắt lông mi cho trẻ có như lời đồn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lông mi có tác dụng gì với trẻ sơ sinh?

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh đã hình thành một thói quen suy nghĩ của nhiều bà mẹ sau khi sinh xong. Tuy nhiên, liệu các mẹ đã tìm hiểu về công dụng mà lông mi mang lại cho trẻ sơ sinh? Thực chất, trên khuôn mặt của mỗi người kể cả trẻ sơ sinh, lông mi đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trên đôi mắt của chúng ta.

Đối với những em bé sau khi sinh thường có khoảng 150 sợi lông mi có kích thước mỏng và ngắn. Tuy nhiên, nó lại mang nhiều công dụng đối với cho đôi mắt.

Thực ra, khi có sự xuất hiện của lông mi, nó sẽ giúp che chắn những bụi bẩn, gió và các vật nhỏ bay vào mắt khiến mắt bị tổn thương. Bên cạnh việc giúp che chắn bụi bẩn,dưới đây là những công dụng tuyệt vời khác của lông mi đối với trẻ sơ sinh.

  • Lông mi có vai trò giúp ngăn ngừa nước và mồ hôi chảy từ phía trên xuống mí mắt. Bởi vì hai thứ này gây nguy hiểm cho giác mạc ở trẻ.
  • Lông mi có thể giúp ngăn ngừa những tác nhân gây ảnh hưởng và tổn hại cho đôi mắt của bé.
  • Lông mi có vai trò thẩm mỹ khi nhìn vào trông hài hòa hơn.
Lông mi mang lại nhiều công dụng hữu ích cho trẻ
Lông mi mang lại nhiều công dụng hữu ích cho trẻ

Qua những công dụng trên, các bà mẹ có thể nhận thức được có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh vào thời điểm bé ra đời. Bởi vì, đây là thời điểm nhạy cảm và có thể gây hại cho đôi mắt của bé.

Các mẹ có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không?

Trên thực tế cho thấy nhiều người rất băn khoăn không biết có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh hay không? Theo nhiều phân tích và khuyến cáo của những chuyên gia cho thấy việc cắt lông mi cho trẻ trong giai đoạn sau sinh là điều không nên.

Bởi vì, trong giai đoạn này đôi mắt của bé rất yếu và chưa thể nhìn rõ. Hơn nữa khi cắt lông mi cho bé, mắt bé rất dễ dàng mắc phải những bệnh lý về mắt. Các bụi bẩn dễ dàng bay vào mắt bé khiến cho mắt chúng bị đỏ. Do đó, việc truyền tai nhau cắt lông mi giúp cong và nhanh dài hơn là điều trái ngược so với khoa học.

Các chuyên gia cân nhắc không nên cắt lông mi cho trẻ
Các chuyên gia cân nhắc không nên cắt lông mi cho trẻ

Theo như khoa học đã chứng minh rằng lông mi dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu là do di truyền. Do đó, câu chuyện đồn đoán cắt lông mi cho trẻ sẽ nhanh dài hơn là điều không có thực. Bên cạnh đó, nếu các bà mẹ vẫn cố chấp cắt lông mi cho bé của mình sẽ phải chịu những hậu quả có thể khiến bạn ân hận.

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh có giúp dài hơn khi mọc lại?

Theo như các chuyên gia sức khỏe đã chia sẻ rằng cắt lông mi cho trẻ sơ sinh , lông mi vẫn sẽ mọc lại bình thường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số trẻ nhưng không chắc chắn 100% các trẻ đều mọc lại đều và đẹp.

                   Lông mi sau khi cắt sẽ mọc cứng hơn ban đầu
Lông mi sau khi cắt sẽ mọc cứng hơn ban đầu

Sau khi cắt lông mi cho bé, lông mi sẽ mọc lại thưa hơn và sợi mi cứng hơn. Tuy nhiên, sợi mi không dài hơn so với ban đầu. Bởi vì quá trình mọc lông mi sẽ mọc chậm hơn và lâu dài.

Không cắt lông mi cho trẻ thì làm gì để nhanh dài?

Thay vì cứ mãi thắc mắc về vấn đề có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh không thì các mẹ có thể sử dụng những cách khác hữu ích hơn. Nhìn chung, lông mi dài và cong phụ thuộc vào yếu tố di truyền của người mẹ.

Các bà mẹ có thể áp dụng những phương pháp thiên nhiên để giúp cho lông mi của các bé nhanh dài hơn. Những cách được đề cập dưới đầy đều dễ làm, dễ tìm và dễ thực hiện tại nhà và đặc biệt là an toàn cho bé.

Qua những chia sẻ ở trên đã chứng minh được thắc mắc của các mẹ về việc có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh. Lông mi phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không phải cắt là sẽ giúp cho lông mi nhanh dài. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các phương pháp thiên nhiên để giúp cho lông mi đen và dày hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan