banner thang 4
banner thang 4

Học cách trang điểm mắt mí lót chuẩn đẹp tại nhà


Trang điểm cho mắt không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm xử lý và trang điểm cho mắt có khiếm khuyết tự nhiên, đặc biệt là mắt mí lót. Chính vì vậy mà bạn nên bắt đầu học cách trang điểm mắt mí lót để biết xử lý và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất khi cần thiết ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt mí lót theo từng bước

Bất kể bạn thực hiện phong cách trang điểm như thế nào cho đôi mắt, điều cần đảm bảo là thực hiện đúng từng bước, theo một quy trình chuẩn để đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Học cách trang điểm mắt mí lót theo từng bước cụ thể
Học cách trang điểm mắt mí lót theo từng bước cụ thể

Hãy ghi nhớ cách trang điểm mắt mí lót theo từng bước cụ thể như sau:

Dùng kem lót cho mí mắt

Đối với những người đang tìm học cách trang điểm mắt mí lót thì dùng kem lót là điều không nên bỏ qua. Kem lót có tác dụng giữ cho lớp trang điểm bền đẹp và không bị trôi màu, đặc biệt cần thiết đối với những ai có nếp gấp mí lót lớn.

Trang điểm bằng kem lót cho mí mắt còn giúp cho cho việc kẻ eyeliner hay tán phấn màu đạt độ chuẩn xác, bám màu tốt và ít bị trôi khi chớp mắt quá nhiều. Chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị cho mình một sản phẩm kem lót trang điểm phù hợp khi áp dụng cho đôi mắt có mí lót tự nhiên.

Sử dụng phấn phủ màu

Khuyết điểm tự nhiên của mắt mí lót sẽ khiến cho việc kẻ eyeliner gặp nhiều khó khăn, đường kẻ eyeliner sẽ dễ bị trôi màu hoặc lem ra những vùng mắt xung quanh. Tuy nhiên Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng phấn phủ màu phù hợp để giữ đường kẻ Eyeliner bền đẹp trong thời gian dài.

Dùng phấn phủ là một cách trang điểm mắt mí lót hiệu quả
Dùng phấn phủ là một cách trang điểm mắt mí lót hiệu quả

Đây là một trong những bước cần thực hiện khi bạn áp dụng cách trang điểm mắt mí lót tại nhà. Nó sẽ mang đến hiệu quả một cách tương đối rõ rệt, trong khi thời gian thực hiện lại vô cùng ngắn và đơn giản, chỉ từ 10 – 15 giây sau khi kẻ eyeliner là bạn đã có thể bổ sung lớp phấn phủ lên bên trên bề mặt đường kẻ mắt.

Tô điểm highlight để che giấu khuyết điểm

Nói đến cách trang điểm mắt mí lót thì không thể bỏ qua bước highlight cho vùng mắt. Đánh ai like sẽ giải quyết hiệu quả những vấn đề như góc mắt hẹp, khiến cho vùng mắt trở nên bừng sáng cũng như giấu đi những khuyết điểm của mí mắt lót.

Bổ sung thêm một lớp highlight để che giấu khuyết điểm
Bổ sung thêm một lớp highlight để che giấu khuyết điểm

Cách hiệu quả nhất để đánh highlight cho mắt mí lót chính là tập trung đánh vào vùng trong cùng của đường viền mí. Đây là vị trí sẽ tạo ra hiệu ứng đẹp cho đôi mắt cũng như che phủ đi những nếp gấp của mí lót vô cùng hữu hiệu.

Kẻ eyeliner theo đường viền lông mi

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong kỹ thuật trang điểm mắt mí lót thì nên kẻ eyeliner theo đường viền của lông mi. Đây là một mẹo trang điểm phù hợp với những chị em chưa có khả năng làm chủ đường vẽ eyeliner chuẩn chỉ.

Ngoài ra thì kẻ eyeliner theo đường viền lông mi cũng là một phương pháp thích hợp để giúp cho đôi mắt trở nên to tròn tự nhiên, che giấu đi những nếp gấp lớn của mí lót, giúp đôi mắt thêm phần sáng tỏ và không còn quá u tối trên gương mặt của bạn. Kẻ eyeliner cũng đặc biệt phù hợp với những cô nàng có mắt mí lót và mắt nhỏ, đuôi mắt kéo dài, vậy nên hãy bắt đầu học kẻ eyeliner ngay từ hôm nay đi thôi.

Dùng mi giả cho mắt mí lót

Một số người khi yêu thích sử dụng mi giả thì cũng đạt được hiệu quả  tương đối khi trang điểm mắt mí lót. Nếu muốn thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm mi giả có các sợi mi ở giữa dài và ngắn dần về vùng 2 bên khóe mắt. Như vậy sẽ tạo ra độ tự nhiên nhất định cũng như đảm bảo cho đôi mắt có sự hài hòa và đồng đều giữa các lớp trang điểm.

Dùng mí giả để hỗ trợ trang điểm mắt mí lót
Dùng mí giả để hỗ trợ trang điểm mắt mí lót

Lưu ý khi trang điểm mắt mí lót

Thực tế thì những cách trang điểm mắt mí lót sẽ chỉ đạt hiệu quả nếu bạn ghi nhớ những điều sau đây:

  • Sử dụng sản phẩm trang điểm phù hợp, đặc biệt là sự phối hợp về màu sắc, độ đậm nhạt cũng như đường nét để giúp đôi mắt che giấu khuyết điểm mí lót một cách tốt nhất.
  • Cố gắng thực hiện trang điểm mắt mí lót thường xuyên để nâng cao kinh nghiệm, giúp xử lý các vấn đề khi trang điểm mắt thành thạo hơn.
  • Lưu ý về cách trang điểm theo xu hướng, phong cách và độ tuổi của bản thân. Đừng trang điểm mắt quá lố bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nét thẩm mỹ trên gương mặt của bạn.

Trên đây là một số bước mà bạn có thể tham khảo và ghi nhớ khi muốn thực hiện cách trang điểm mắt mí lót ngay tại nhà. Chúc bạn sớm thành thạo cách thức trang điểm này và sở hữu một đôi mắt to tròn, giúp gương mặt sáng bừng sức sống!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan