banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm


Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make-up cần thiết đối với đông đảo chị em phụ nữ khi trang điểm. Chính vì vậy mà những người chưa có kinh nghiệm cũng đang dần học hỏi cách sử dụng dụng cụ phù hợp để có đường kẻ mắt ấn tượng. Nếu có nhu cầu học hỏi thì nên khởi động bằng việc lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn bút kẻ mắt

Sử dụng những dụng cụ hỗ trợ để trang điểm như bút kẻ mắt là một trong những cách hiệu quả nhất, giúp tạo ra điểm nhấn cho đường viền mắt sắc sảo, thêm phần ấn tượng trên gương mặt. Không chỉ giúp cải thiện đường nét của đôi mắt mà còn mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời khi kết hợp với những phong cách trang điểm khác nhau.

Lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng
Lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng

Tuy nhiên điều mà bạn cần chú ý đầu tiên chính và lựa chọn được loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu, đảm bảo những yếu tố như dễ làm quen và sử dụng, không đòi hỏi quá nhiều thao tác hay gây ra khó khăn trong quá trình trang điểm mắt, đặc biệt là có thể giúp làm quen và nâng cao kỹ năng kẻ mắt qua một thời gian sử dụng.

Cách lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc trang điểm thì nên tập trung vào việc lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trang điểm có thể hỗ trợ cho việc kẻ mắt, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng bởi nó yêu cầu rất cao về kinh nghiệm cũng như mắt thẩm mỹ.

Đây là lý do mà bạn chỉ nên tập trung vào những sản phẩm bút kẻ mắt cơ bản như sau:

Bút chì kẻ mắt

Nói đến bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu thì chắc chắn không thể nào bỏ qua dạng sản phẩm bút chì kẻ mắt. Đây là một trong những công cụ cơ bản nhất để hỗ trợ cho phụ nữ trang điểm và làm đẹp cho đôi mắt, nhờ khả năng tạo ra những nét vẽ thanh mảnh, dễ dàng làm quen và chỉnh sửa đường nét khi cần thiết.

Bút chì kẻ mắt là sản phẩm cơ bản và dễ dàng làm quen
Bút chì kẻ mắt là sản phẩm cơ bản và dễ dàng làm quen

Nó thực sự phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm trang điểm và kẻ mắt, và càng tuyệt vời hơn nữa khi sản phẩm này có giá thành tương đối rẻ, dễ sở hữu và tìm mua khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Bút kẻ mắt dạng nước

Bút chì kẻ mắt dạng chì thì kẻ mắt nước cũng được đánh giá là loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu, bởi nó rất dễ làm quen nhưng mang đến sự vượt trội trong việc trang điểm cũng như tạo ra những đường kẻ mắt ấn tượng hơn so với bút chì kẻ mắt.

Bút kẻ mắt dạng nước phức tạp nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn
Bút kẻ mắt dạng nước phức tạp nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn

Bạn có thể dễ dàng tận dụng tường cỏ mảnh mai của bút kẻ mắt dạng nước để vẽ cho mình đường kẻ mắt phù hợp. Nếu đã thành thạo việc sử dụng bút chì kẻ mắt thì bút kẻ mắt dạng nước sẽ là một bước tiến tương đối phù hợp để bạn có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề trang điểm mắt của mình.

Lựa chọn kẻ mắt theo màu sắc phù hợp

Nhìn chung thì kẻ mắt dạng chì hay dạng nước đều sẽ dễ dàng làm quen và thành thạo chỉ sau một thời gian sử dụng. Vì vậy mà việc lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu không gặp nhiều khó khăn, điều này tạo cơ hội cho bạn có thể dễ dàng làm quen và lựa chọn màu sắc kẻ mắt phù hợp với từng kiểu cách, xu hướng trang điểm khi đã có kinh nghiệm.

Màu sắc của bút kẻ mắt sẽ mang đến cho bạn một lợi thế tuyệt vời, nhờ khả năng thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác dịu nhẹ hay nổi bật, tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của chính bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng bút kẻ mắt lần đầu

Sau khi đã lựa chọn được bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây nếu không muốn mắc phải sai lầm và tốn thời gian để sửa chữa những đường kẻ mắt của mình:

Bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều để thành thạo cách kẻ mắt
Bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều để thành thạo cách kẻ mắt
  • Nên kéo nhẹ vùng da dưới thái dương hoặc hướng mắt nhìn xuống dưới, điều này sẽ giúp cho đường kẻ mắt trở lên đều đặn và sát với vùng mí mắt hơn
  • Tốt nhất để bổ sung một lớp kem lót cho mí mắt để giúp cho đường kẻ bám lâu hơn, hạn chế lem màu ra xung quanh
  • Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh độ mỏng, dày của đường kẻ mắt nếu thực hiện với từng nét một.
  • Bất kể việc sử dụng bút kẻ mắt dạng gì thì cũng không nên bỏ qua kẻ mắt ở cả phần trên và dưới. Đây là yếu tố đảm bảo cho đôi mắt trở nên cân đối và có sự tự nhiên nhất.

Trên đây là một số thông tin cụ thể về việc lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để bắt đầu tập luyện kẻ mắt ngay từ bây giờ. Chúc bạn sớm thành thạo và sở hữu đường kẻ mắt ấn tượng dành cho bản thân!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan