banner thang 4
banner thang 4

Bật mí cách trang điểm lông mi đơn giản mà đẹp thời gian dài


Đôi hàng mi cũng quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của mắt. Nếu được chăm chút kỹ lưỡng thì chúng sẽ giúp tổng thể khuôn mặt hoàn mỹ hơn, cuốn hút hơn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách trang điểm lông mi đẹp tự nhiên và đảm bảo an toàn, không gây khó chịu.

Có nên trang điểm cho lông mi không?

Trong các bước trang điểm thì đôi mắt là điểm nhấn quan trọng hàng đầu. Và trong các bước làm đẹp mắt sẽ không thể bỏ qua hàng mi. Mi cong, dài và đẹp luôn là một trong những cách giúp các chị em trở nên nổi bật và thu hút hơn. Tuy nhiên vì nằm gần mắt nên cũng không ít người e ngại makeup quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt.

Nhiều người lo lắng trang điểm sẽ không tốt cho lông mi
Nhiều người lo lắng trang điểm sẽ không tốt cho lông mi

Mọi người nếu đang thắc mắc có nên trang điểm mi không thì có thể yên tâm. Nếu áp dụng đúng thì sẽ không hề gây ảnh hưởng đến đôi mắt hay hàng mi. Khi áp dụng các cách trang điểm lông mi thì điều quan trọng nhất chính là cần có các sản phẩm tốt, chất lượng. Đây là điều tiên quyết hạn chế việc rụng mi, dị ứng ở mắt. Ngoài ra, makeup cho mi còn cần đúng các bước, trình tự như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm lông mi

Trang điểm lông mi thường được tiến hành sau bước đánh phấn mắt. Quá trình này không phức tạp nhưng đòi hỏi chị em phải có sự tỉ mỉ. Trước khi tìm hiểu cách trang điểm lông mi hãy cùng điểm qua một vài dụng cụ mà mọi người cần chuẩn bị.

 • Kẻ mắt nước hoặc chì kẻ: Một cây bút kẻ mắt nước là điều không thể thiếu để giúp mắt trông to và hàng mi được đẹp hơn. Mọi người nên chọn mắt nước chất lượng, mực ra đều và đầu bút mềm như vậy sẽ dễ sử dụng hơn.
 • Mascara: Cũng vô cùng quan trọng trong quy trình cách trang điểm giúp lông mi dài và cong.
 • Bấm mi: Đây cũng là một trong các dụng cụ không thể thiếu để mi cong hơn.
 • Mi giả và keo dán: Dành cho những ai muốn có hàng mi dày hơn.
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trang điểm trước khi thực hiện
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trang điểm trước khi thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì mọi người có thể áp dụng cách trang điểm lông mi theo các bước sau:

Kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước hay eyeliner ở mi mắt trên là bước không thể thiếu cho đôi mắt to và sâu hơn. Trước tiên hãy dùng tay để chỉnh cho mắt to và nhìn thấy được phần mi mắt trong. Tiên hành dùng kẻ mắt nước kẻ một đường vừa phải từ đầu đến đuôi mắt. Tùy theo phong cách trang điểm mà mọi người có thể chọn một đường eyeliner mỏng, nhẹ nhàng hoặc ấn tượng hơn.

Ngoài bút kẻ mắt nước thì các nàng cũng có thể sử dụng chì kẻ nhưng cần lưu ý dùng loại đầu chì mềm để đảm bảo an toàn.

Kẻ một đường eyeliner thật tự nhiên
Kẻ một đường eyeliner thật tự nhiên

Bấm mi

Không thể thiếu trong các cách trang điểm lông mi chính là bấm mi. Hãy cùng dùng cây bấm mi khéo léo bấm hàng mi cong theo ý muốn của mình. Một mẹo nhỏ là chị em có thể hơ nhẹ đầu bấm mi với lửa để chúng ấm lên. Như vậy sau khi bấm sẽ giúp lông mi cong được lâu hơn.

Bấm mi nhẹ nhàng để mi cong hơn
Bấm mi nhẹ nhàng để mi cong hơn

Cách trang điểm giúp lông mi dài và cong với mascara

Với những chị em thường xuyên trang điểm hẳn đã không còn xa lạ với bước chuốt mascara. Mọi người cần chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu có tiếng, chất bên trong có độ đặc vừa phải và đảm bảo không bị vón cục. Nhẹ nhàng chuốt mascara cho mi từ gốc để mang đến một hàng mi dài và đẹp hơn. Khi chuốt cần lưu ý hơi hạ thấp mắt như vậy sẽ dễ thực hiện hơn.

Không thể bỏ qua mascara khi trang điểm mi
Không thể bỏ qua mascara khi trang điểm mi

Gắn mi giả

Với phong cách trang điểm lông mi tự nhiên nhẹ nhàng thì các nàng có thể ngừng ở bước chuốt mascara. Ngược lại nếu muốn có một đôi mắt ấn tượng hơn thì hãy kết hợp thêm bước gắn mi giả. Lông mi giả ở đây cũng có rất nhiều loại khác nhau từ mi rời đến nguyên bộ. Do đó mọi người cần có sự lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên nếu mới tập trang điểm thì các nàng nên chọn loại nguyên bộ như vậy sẽ dễ dùng hơn.

 • Trước tiên hãy lấy lông mi giả ra và ướm thử nếu dài hơn hoặc ngắn hơn thì có thể cắt bớt đi.
 • Bôi keo vào chân mi rồi nhẹ nhàng gắn vào vùng chân mi thật.
 • Điều chỉnh để chúng khớp với nhau và trông tự nhiên nhất có thể.
 • Mọi người cũng có thể chuốt thêm mascara để mi giả và mi thật có sự kết dính với nhau.
Mi giả cho đôi mi nói riêng và đôi mắt thêm thu hút
Mi giả cho đôi mi nói riêng và đôi mắt thêm thu hút

Trên đây là các bước cơ bản trong cách trang điểm lông mi được nhiều người áp dụng hiện nay. Nếu như vẫn còn lo lắng về việc makeup làm mi bị rụng, làm đau mắt thì các nàng có thể yên tâm hơn. Đừng chỉ lo chăm chút cho vùng phấn mắt mà bỏ qua đôi hàng mi cũng rất cần được trang điểm đấy nhé!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan