seoul-academy-2

Cách gắn mi giả không cần keo cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng


Lông mi giả được chị em sử dụng rất nhiều trong làm đẹp. Tuy nhiên các chị em cũng rất e ngại việc dùng quá nhiều keo có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho mắt. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua cách gắn mi giả không cần keo đơn giản và đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Tác hại của keo dán mi

Muốn có một hàng mi dài, dày và cong vút thường các chị em sẽ áp dụng cách gắn mi giả. Song song đó mọi người cũng cần các loại keo để kết nối mi giả với mí. Trên thực tế không phải kéo dán lông mi nào cũng an toàn. Theo các chuyên gia sử dụng keo dán mi thường xuyên có thể dẫn đến rất nhiều tác hại. Đây cũng là nguyên nhân mà cách gắn mi giả không cần keo được nhiều chị em quan tâm.

Dùng keo dán mi quá nhiều sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt
Dùng keo dán mi quá nhiều sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt

Gắn mi giả sử dụng keo dán rất dễ dẫn đến việc gây yếu và rụng mi thật. Trong keo dán mi có chứa nhiều chất hóa học không tốt cho lông mi thật. Và với những loại kém chất lượng thì lại càng gây hại nhiều hơn. Dùng trong thời gian dài có thể làm lông mi rụng và thưa thớt dần.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều trường hợp keo dán mi gây kích ứng ảnh hưởng đến cả mắt. Nhẹ nhất sẽ khiến mắt bị ngứa, sưng đỏ. Nặng hơn có thể làm chị em bị đau mắt và phải đến bệnh viện để nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Cách gắn mi giả không cần keo

Có thể thấy sử dụng mi giả bằng keo dán gây nên rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên cũng rất khó để tìm được biện pháp khác thay thế keo dán mi. Một trong những cách gắn mi giả không cần keo được nhiều người áp dụng đó là dùng lông mi nam châm. Loại mi giả này còn được biết đến với tên gọi là lông mi từ tính. Chúng được sản xuất đặc biệt có thể dính lên mi mắt mà không cần phải dùng đến keo.

Dùng mi giả nam châm sẽ không cần sử dụng keo dán
Dùng mi giả nam châm sẽ không cần sử dụng keo dán

Cách gắn mi giả không cần keo:

 • Trước tiên mọi người cần dùng bấm mi cho mi thật cong trước.
 • Tiếp tục dùng mascara để các sợi lông mi được đẹp hơn. Cần lưu ý sau khi chuốt mascara hãy đợi đến khi chúng khô rồi mới gắn mi giả vào.
 • Kế đến đặt một lớp mi giả từ tính lên trên lông mi thật và lớp còn lại ở dưới. Dưới tác dụng của lực hút nam châm mi giả sẽ dính dặt vào nhau với mi giả ở giữa.

Loại lông mi này có ưu điểm vượt trội đó là an toàn, hạn chế sự gây hại cho mắt. Bên cạnh đó các sản phẩm mi từ tính thường được thiết kế kiểu đơn giản, độ cong vừa phải nên rất tự nhiên, dùng được cho nhiều hoàn cảnh. Theo nhiều chị em khi sử dụng không gây nặng mắt, khá nhẹ nhàng và thoải mái.

Cách dùng đơn giản mà lại chắc chắn
Cách dùng đơn giản mà lại chắc chắn

Mặc dù vậy, cách gắn mi giả không cần keo với loại mi này vẫn có một vài khuyết điểm nhất định. Trước tiên là việc mi khá đơn giản nên sẽ không phù hợp với cách trang điểm kiểu ấn tượng, cầu kỳ. Ngoài ra, 2 lớp nam châm dính vào nhau và rất chặt nên khi tháo ra cũng khá tốt công sức. Những nàng nào chưa quen cách dùng có thể làm rụng lông mi thật.

Những lưu ý khi thực hiện cách gắn mi giả không cần keo

Dùng lông mi từ tính không cần keo nhìn chung rất đơn giản. Tuy nhiên mọi người vẫn nên lưu ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn và mang đến hàng mi đẹp nhất.

 • Thời gian sử dụng

Nhiều người lo lắng cách gắn mi giả không cần keo bằng nam châm này không giữ được lâu. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì lớp trên và lớp dưới sẽ dính rất chặt. Khác với keo dán, chúng không bị mất tác dụng theo thời gian nên sẽ sử dụng được rất lâu. Đây cũng là một trong những ưu điểm rất lớn của loại mi giả này.

Lông mi nam châm có thời gian sử dụng lâu
Lông mi nam châm có thời gian sử dụng lâu
 • Cách chăm sóc

Mặc dù dính chặt nhưng khi sử dụng mọi người vẫn nên có cách chăm sóc đúng. Hãy lưu ý những điều sau để vừa đảm bảo độ bền cho mi đồng thời an toàn cho mắt.

 • Hạn chế để lông mi dính nước vì có thể làm mất đi hiệu quả của nam châm.
 • Khi đã gắn mi giả vào thì mọi người không nên dùng mascara vì có thể khiến làm hỏng bộ mi.
 • Trong các trường hợp như đi biển hay tắm hồ bơi thì không nên sử dụng loại mi giả này.
 • Nên chú ý tháo mi ra rồi hãy sử dụng nước tẩy trang, sữa rửa mặt để vệ sinh mặt.

Những ai bị dị ứng keo dán mi hoặc muốn hạn chế sự gây hại cho mắt thì cách gắn mi giả không cần keo này là rất lý tưởng. Mọi người không nên dùng các loại keo dán lung tung khác vì sẽ không đảm bảo an toàn cho mắt. Ngoài ra khi dùng lông mi từ tính cần chú ý giữ gìn hạn chế các ảnh hưởng đến lớp nam châm trên hàng mi.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan