banner thang 4
banner thang 4

Cách gắn mi giả không cần keo cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng


Lông mi giả được chị em sử dụng rất nhiều trong làm đẹp. Tuy nhiên các chị em cũng rất e ngại việc dùng quá nhiều keo có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho mắt. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua cách gắn mi giả không cần keo đơn giản và đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Tác hại của keo dán mi

Muốn có một hàng mi dài, dày và cong vút thường các chị em sẽ áp dụng cách gắn mi giả. Song song đó mọi người cũng cần các loại keo để kết nối mi giả với mí. Trên thực tế không phải kéo dán lông mi nào cũng an toàn. Theo các chuyên gia sử dụng keo dán mi thường xuyên có thể dẫn đến rất nhiều tác hại. Đây cũng là nguyên nhân mà cách gắn mi giả không cần keo được nhiều chị em quan tâm.

Dùng keo dán mi quá nhiều sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt
Dùng keo dán mi quá nhiều sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt

Gắn mi giả sử dụng keo dán rất dễ dẫn đến việc gây yếu và rụng mi thật. Trong keo dán mi có chứa nhiều chất hóa học không tốt cho lông mi thật. Và với những loại kém chất lượng thì lại càng gây hại nhiều hơn. Dùng trong thời gian dài có thể làm lông mi rụng và thưa thớt dần.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều trường hợp keo dán mi gây kích ứng ảnh hưởng đến cả mắt. Nhẹ nhất sẽ khiến mắt bị ngứa, sưng đỏ. Nặng hơn có thể làm chị em bị đau mắt và phải đến bệnh viện để nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Cách gắn mi giả không cần keo

Có thể thấy sử dụng mi giả bằng keo dán gây nên rất nhiều ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên cũng rất khó để tìm được biện pháp khác thay thế keo dán mi. Một trong những cách gắn mi giả không cần keo được nhiều người áp dụng đó là dùng lông mi nam châm. Loại mi giả này còn được biết đến với tên gọi là lông mi từ tính. Chúng được sản xuất đặc biệt có thể dính lên mi mắt mà không cần phải dùng đến keo.

Dùng mi giả nam châm sẽ không cần sử dụng keo dán
Dùng mi giả nam châm sẽ không cần sử dụng keo dán

Cách gắn mi giả không cần keo:

 • Trước tiên mọi người cần dùng bấm mi cho mi thật cong trước.
 • Tiếp tục dùng mascara để các sợi lông mi được đẹp hơn. Cần lưu ý sau khi chuốt mascara hãy đợi đến khi chúng khô rồi mới gắn mi giả vào.
 • Kế đến đặt một lớp mi giả từ tính lên trên lông mi thật và lớp còn lại ở dưới. Dưới tác dụng của lực hút nam châm mi giả sẽ dính dặt vào nhau với mi giả ở giữa.

Loại lông mi này có ưu điểm vượt trội đó là an toàn, hạn chế sự gây hại cho mắt. Bên cạnh đó các sản phẩm mi từ tính thường được thiết kế kiểu đơn giản, độ cong vừa phải nên rất tự nhiên, dùng được cho nhiều hoàn cảnh. Theo nhiều chị em khi sử dụng không gây nặng mắt, khá nhẹ nhàng và thoải mái.

Cách dùng đơn giản mà lại chắc chắn
Cách dùng đơn giản mà lại chắc chắn

Mặc dù vậy, cách gắn mi giả không cần keo với loại mi này vẫn có một vài khuyết điểm nhất định. Trước tiên là việc mi khá đơn giản nên sẽ không phù hợp với cách trang điểm kiểu ấn tượng, cầu kỳ. Ngoài ra, 2 lớp nam châm dính vào nhau và rất chặt nên khi tháo ra cũng khá tốt công sức. Những nàng nào chưa quen cách dùng có thể làm rụng lông mi thật.

5 loại mi giả không cần keo gắn

Bên cạnh những loại mi giả yêu cầu keo gắn mới có thể bám được vào sợi mi thật. Bạn cũng có thể lựa chọn một trong số 5 loại mi dưới đây:

Mi giả dạng sợi

Mi giả dạng sợi thường được làm bằng sợi nhân tạo và được thiết kế giống như các sợi mi thật. Chúng thường có độ dài và độ dày khác nhau để bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Mi giả dạng sợi thường được bán kèm với một loại keo dán bằng chất gel hoặc bột mịn, cho phép bạn dán chúng vào mí mắt một cách dễ dàng và không cần sử dụng keo hóa học.

 Mi giả dạng sợi không dùng keo hóa học

Mi giả dạng sợi không dùng keo hóa học

Mi giả đính kim tuyến

Mi giả đính kim tuyến là cách gắn mi giả không cần keo đơn giản nhất. Mi giả đính kim tuyến có thiết kế đính các hạt kim tuyến để tạo ra hiệu ứng sáng. Mi giả đính kim tuyến được làm bằng sợi nhân tạo hoặc sợi thật, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn chọn. Mi giả đính kim tuyến không cần sử dụng keo, chỉ cần đính trực tiếp lên mí mắt.

Mi giả kim tuyến có thể đính trực tiếp lên mắt
Mi giả kim tuyến có thể đính trực tiếp lên mắt

Mi giả nam châm

Mi giả nam châm có ứng dụng tương tự nam châm bên trong để giữ chúng trên mí mắt. Bạn chỉ cần sử dụng hai mi giả với nam châm, đặt một sợi mi đặt phía trên, một sợi mi đặt phía dưới và giữ chúng trên mí mắt bằng nam châm. Mi giả nam châm thường được làm bằng sợi nhân tạo hoặc sợi thật và có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn.

Mi giả nam châm có cách sử dụng đơn giản
Mi giả nam châm có cách sử dụng đơn giản

Mi giả kẹp

Mi giả kẹp là cách gắn mi giả không cần keo có phần phức tạp hơn so với những loại mi khác. Mi giả kẹp được thiết kế dưới dạng kẹp và được sử dụng bằng cách kẹp trên mí mắt, không cần sử dụng keo. Mi giả kẹp thường được làm bằng sợi nhân tạo hoặc sợi thật và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, loại mi này có thể không phù hợp với một số người vì nó cần kẹp trực tiếp lên mí mắt.

 Mi giả kẹp có thể không phù hợp đối với một số người

Mi giả kẹp có thể không phù hợp đối với một số người

Mi giả đính dán

Mi giả đính dán có thiết kế đặc biệt để dán trực tiếp lên mí mắt. Mi giả đính dán thường được làm bằng sợi nhân tạo hoặc sợi thật và có nhiều mẫu cùng độ dày khác nhau. Tuy nhiên, loại mi này có thể không giữ được lâu trên mí mắt nếu không sử dụng loại keo dán đặc biệt cho mi giả.

 Mi giả đính dán có thể duy trì trong thời gian ngắn nếu không sử dụng keo

Mi giả đính dán có thể duy trì trong thời gian ngắn nếu không sử dụng keo

Những lưu ý khi thực hiện cách gắn mi giả không cần keo

Dùng lông mi từ tính không cần keo nhìn chung rất đơn giản. Tuy nhiên mọi người vẫn nên lưu ý một vài điều sau để đảm bảo an toàn và mang đến hàng mi đẹp nhất.

 • Thời gian sử dụng

Nhiều người lo lắng cách gắn mi giả không cần keo bằng nam châm này không giữ được lâu. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì lớp trên và lớp dưới sẽ dính rất chặt. Khác với keo dán, chúng không bị mất tác dụng theo thời gian nên sẽ sử dụng được rất lâu. Đây cũng là một trong những ưu điểm rất lớn của loại mi giả này.

Lông mi nam châm có thời gian sử dụng lâu
Lông mi nam châm có thời gian sử dụng lâu
 • Cách chăm sóc

Mặc dù dính chặt nhưng khi sử dụng mọi người vẫn nên có cách chăm sóc đúng. Hãy lưu ý những điều sau để vừa đảm bảo độ bền cho mi đồng thời an toàn cho mắt.

 • Hạn chế để lông mi dính nước vì có thể làm mất đi hiệu quả của nam châm.
 • Khi đã gắn mi giả vào thì mọi người không nên dùng mascara vì có thể khiến làm hỏng bộ mi.
 • Trong các trường hợp như đi biển hay tắm hồ bơi thì không nên sử dụng loại mi giả này.
 • Nên chú ý tháo mi ra rồi hãy sử dụng nước tẩy trang, sữa rửa mặt để vệ sinh mặt.

Những ai bị dị ứng keo dán mi hoặc muốn hạn chế sự gây hại cho mắt thì cách gắn mi giả không cần keo này là rất lý tưởng. Mọi người không nên dùng các loại keo dán lung tung khác vì sẽ không đảm bảo an toàn cho mắt. Ngoài ra khi dùng lông mi từ tính cần chú ý giữ gìn hạn chế các ảnh hưởng đến lớp nam châm trên hàng mi.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan