banner thang 6
banner thang 6

Các kiểu kẻ lông mày nam chất, đẹp và thu hút


Các kiểu kẻ lông mày nam chất giúp tôn lên đường nét trên gương mặt của cánh mày râu. Sở hữu cặp chân mày đẹp là cách để gương mặt trở nên cân đối, hài hòa, mạnh mẽ và nam tính hơn, đồng thời cải thiện vận số phong thủy. Sau đây hãy cùng daotaonoimi.edu.vn tìm hiểu cụ thể về cách kẻ chân mày này.

Lông mày nam giới như thế nào là chất?

Để đánh giá lông mày đẹp cần xem xét 2 khía cạnh là thẩm mỹ và nhân tướng học. Lông mày nam chất thì trước tiên phải đẹp. Dáng lông mày được đánh giá tốt nhất là nằm ngang và có hình vòng cung nhẹ. Khoảng cách giữa hai đầu chân mày dài hơn 1 đốt ngón tay trỏ. Ngoài ra có rất nhiều tiêu chí để đánh giá lông mày nam giới như thế nào là chất như sau:

 • Chân mày đậm màu, rõ nét.
 • Chiều rộng và chiều dài cân đối với đường nét khuôn mặt.
 • Chân mày có độ dày và độ dài vừa phải, quá đuôi mắt một chút.
 • Đường lông mày nam sắc nét, cứng cáp, không quá mềm mại như nữ giới.
 • Đuôi chân mày hơi bầu và to nhưng không quá nhọn.
 • Khung chân mày cân đối phải với khuôn mặt và đều 2 bên.
 • Chân mày có độ dày vừa phải, mỏng quá trông kém nam tính, dày và đậm quá sẽ trông hung dữ, thô bạo.
 • Khoảng cách giữa hai chân mày phải nhỏ hơn hoặc bằng với chiều rộng của mũi.
 • Màu chân mày phải trùng hoặc gần với màu của tóc và hòa hợp với màu da.
 • Sợi lông mày rậm, dài, mọc đều về một phía.
Chân mày nam đẹp có dáng cân đối, rậm, dày và hình vòng cung nhẹ
Chân mày nam đẹp có dáng cân đối, rậm, dày và hình vòng cung nhẹ

Cách kẻ lông mày nam giới chất

Kẻ chân mày là phương pháp làm đẹp được nhiều chàng trai áp dụng để có cặp chân mày phù hợp. Các kiểu kẻ lông mày nam chất gồm 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tỉa chân mày

Đây là bước đầu tiên để sở hữu cặp chân mày đẹp. Chân mày cần được tỉa gọn gàng theo khuôn dáng xác định trước đó. Bạn có thể sử dụng dao cạo và nhíp để xử lý các sợi lông mày thừa xung quanh. Nếu không biết tỉa chân mày sao cho đúng, bạn có thể đến các spa, salon. Những lần sau đó bạn có thể tỉa dựa theo khuôn đã có sẵn.

 • Bước 2: Xác định các điểm trên chân mày

Khi kẻ chân mày, 3 điểm quan trọng nhất đó là điểm đầu, điểm giữa và điểm cuối. 3 điểm này giúp tạo nên khuôn dáng chân mày cân đối, hài hòa. Các điểm này có vị trí khác nhau cho mỗi dáng chân mày nên hãy dựa vào chân mày bạn muốn kẻ để chọn điểm phù hợp.

 • Bước 3: Kẻ khuôn cho chân mày

Sau khi xác định được 3 điểm để kẻ dáng lông mày, bạn nối các điểm lại để tạo hình cho chân mày. Khi kẻ bạn nên để ý hai đường chân mày trên dưới để kẻ khoảng cách cho phù hợp tránh quá dày hay quá mỏng. Các điểm nối cần được liên kết mềm mại, không quá cứng nhắc. Nếu bạn là người mới và chưa quen trong việc kẻ chân mày thì bạn có thể dùng khuôn mẫu có sẵn.

 • Bước 4: Hoàn thiện kẻ chân mày

Sau khi kẻ khuôn chân mày, bạn tiến hành vẽ hoàn thiện. Lúc này, bạn sử dụng chì hoặc phấn kẻ mày để vẽ kín khuôn chân mày. Có 2 phương pháp phổ biến là vẽ phẩy sợi và tô màu để bạn lựa chọn. Lưu ý rằng thao tác nên thực hiện nhẹ nhàng, không được tì đè quá mạnh để dễ dàng kiểm soát được độ đậm nhạt trên chân mày cho phù hợp.

Cách kẻ lông mày nam giới chất gồm 4 bước cơ bản
Cách kẻ lông mày nam giới chất gồm 4 bước cơ bản

Các kiểu kẻ lông mày nam chất đang thịnh hành

Một đôi chân mày đẹp cần phù hợp với gương mặt của chủ nhân. Vậy nên các bạn nam có thể lựa chọn dáng chân mày phù hợp với mình nhất trong các kiểu lông mày thịnh hành sau đây.

Chân mày rồng

Lông mày rồng được xem là kiểu lông mày nam đẹp nhất, phù hợp với hầu hết gương mặt. Đặc điểm của dáng chân mày này là sợi lông mày dài, dày và sắc nét. Phần đầu lông mày mỏng và phần đuôi cao hơn phần đầu.

Xét khía cạnh nhân tướng học, đàn ông có lông mày rồng có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Vậy nên họ sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, thuận lợi về mọi mặt. Kiểu chân mày rồng thường được các nam ca sĩ, diễn viên lựa chọn để gương mặt trở nên sắc nét, nam tính hơn trên màn ảnh.

Lông mày rồng phù hợp với hầu hết gương mặt
Lông mày rồng phù hợp với hầu hết gương mặt

Chân mày kiếm

Kiểu lông mày kiếm là dáng chân mày đặc trưng của cánh mày râu. Kiểu lông mày này có hình dáng ngang, sắc nét giống như lưỡi kiếm hoặc thanh đao. Phần đỉnh của lông mày thường nhô cao và phần đuôi sắc nhọn. Vì thế, dáng lông mày này giúp nâng tầm tướng mạo, khí chất của người đàn ông.

Đây cũng là một trong những kiểu lông mày nam đẹp nhất, được nhiều người nổi tiếng lựa chọn. Đàn ông có đôi lông mày kiếm là người có trí tuệ, thông minh. Phong thái đĩnh đạc, đạo mạo, là một người có nghĩa khí nên họ thường có chức vị cao, quan tướng.

Dáng mày kiếm có hình ngang, sắc nét giống như lưỡi kiếm hoặc thanh đao
Dáng mày kiếm có hình ngang, sắc nét giống như lưỡi kiếm hoặc thanh đao

Chân mày sư tử

Chân mày sư tử là một trong các kiểu dáng lông mày đàn ông được nhiều lựa chọn nhờ vẻ đẹp nam tính mà nó đem lại. Dáng mày này có phần đỉnh nhọn, tạo thành một hình tam giác có độ cao vừa phải. Phần đuôi được để tự nhiên, tạo cảm giác nam tính, đàn ông nhưng không kém phần ấn tượng.

Lông mày sư tử trong nhân tướng học càng đậm càng thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ của người đàn ông. Với những đấng mày râu sở hữu dáng chân mày này đa phần là người có tính cách chịu thương chịu khó, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, xứng đáng là hình mẫu lý tưởng được nhiều chị em chọn lựa.

Chân mày sư tử đem lại vẻ đẹp nam tính, cuốn hút cho đàn ông
Chân mày sư tử đem lại vẻ đẹp nam tính, cuốn hút cho đàn ông

Chân mày sâu róm

Chân mày sâu róm là kiểu lông mày tự nhiên phổ biến ở phái nam. Kiểu lông mày này có các đặc điểm gồm sợi mày thô, dài, dày và đều từ đầu tới đuôi. Chân mày sâu róm có dáng ngang hoặc hơi cong hình vòng cung.

Theo nhân tướng học, người có lông mày sâu róm có kết nối mạnh mẽ giữa lý trí và cảm xúc. Vậy nên họ rất giỏi kinh doanh, có óc phán đoán và tư duy sáng tạo. Đồng thời, những người này có tính cách bộc trực, rất quyết đoán trong công việc lẫn cuộc sống.

Chân mày sâu róm là kiểu lông mày tự nhiên phổ biến ở phái nam
Chân mày sâu róm là kiểu lông mày tự nhiên phổ biến ở phái nam

Chân mày rậm dáng ngang

Các kiểu kẻ lông mày nam chất không thể thiếu dáng lông mày ngang và rậm. Dáng mày này có hình ngang, ít đường nét, không kém phần sắc sảo. Màu sắc của chân mày này không quá đậm nhưng đủ để thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông.

Theo nhân tướng học, người sở hữu đôi chân mày này có cá tính mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Đồng thời có khả năng giải quyết các vấn đề nhanh chóng và luôn biết phấn đấu vượt mọi khó khăn trong cuộc sống.

Người chân mày rậm dáng ngang có tính cách mạnh mẽ, năng động
Người chân mày rậm dáng ngang có tính cách mạnh mẽ, năng động

Chân mày mảnh

Dáng chân mày mảnh thường có khoảng cách giữa hai đầu lông mày rộng. Dáng chân mày ngang hơi cong, đường nét mềm mại và mảnh. Đây là một trong các kiểu kẻ lông mày nam chất phù hợp với người có nét mặt thanh tú. Dáng mày này sẽ làm nổi bật các đường nét trên gương mặt chủ nhân.

Người có chân mày mảnh thường là người thông minh, có nhiều tài năng xuất chúng. Đồng thời họ cũng là người chú trọng vẻ bề ngoài nhưng chịu khó và chăm chỉ. Vậy nên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Người có chân mày mảnh thường thông minh, có nhiều tài năng
Người có chân mày mảnh thường thông minh, có nhiều tài năng

Trên đây là các kiểu kẻ lông mày nam chất để có thể kẻ chân mày đẹp. Để kẻ chân mày thành thạo các bạn nam cần bỏ ra thời gian để luyện tập. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn cho mình dáng chân mày phù hợp với gương mặt. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan