seoul-academy-2

Cách chải mascara cho đôi mắt đẹp long lanh


Cách chải mascara đúng chuẩn sẽ giúp hàng mi xinh và đôi mắt đẹp long lanh hơn. Không gây ra những lỗi kỹ thuật như mi bị vón cục, không xòe đều, mất form,… Nhưng không phải cô gái cũng biết cách chuốt mascara đúng chuẩn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn các bước sử dụng mascara cho hàng mi chuyên nghiệp.

Các bước chải mascara chuẩn và chuyên nghiệp

Cách chải mascara chuẩn, chuyên nghiệp cho đôi mắt thêm xinh gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Bấm mi cong với dụng cụ kẹp mi

Đầu tiên, bạn cần dùng kẹp mi để uốn cong hàng mi của bản thân. Đưa dụng cụ kẹp mi vào sát chân mi, bấm và giữ vài giây cho hàng mi cong lên. Chú ý đừng để dụng cụ kẹp trúng mí mắt, nếu không sẽ làm đau và tổn thương da của bạn.

Bước đầu tiên trong cách chải mascara đó là bấm mi sao cho cong và đều
Bước đầu tiên trong cách chải mascara đó là bấm mi sao cho cong và đều

Tiếp theo, di chuyển kẹp dần ra ngoài theo hướng ngọn mi và thực hiện động tác bấm. Lần lượt di chuyển từ từ và bấm như vậy để giúp hàng mi cong đều từ gốc đến ngọn, giúp mi đẹp tự nhiên.

Bước 2: Lấy mascara

Mở nắp và lấy một lượng mascara vừa đủ bằng cách xoay cọ trong ống đựng trước khi rút hẳn ra. Nếu còn thừa thì gạt bớt ở phần miệng ống trước khi bắt đầu chải mi.

Nhớ thực hiện theo cách này, đừng rút ra rút vào cây cọ mi liên tục. Đây là lỗi sai điển hình của nhiều người, khiến đầu cọ chải mi bị hư form, khó chuốt mi được đẹp.

Bước 3: Chải hàng mi trên

Cách chải mascara cho hàng mi trên là di chuyển đầu chổi theo hình ziczac từ gốc đến ngọn. Thực hiện từ từ, chậm rãi và kiểm soát lực tay nhẹ nhàng, đều trong khi chải. Như thế thì mascara mới không bị lem nhem hay bị dày quá ở một chỗ trên mi.

Bước 4: Chải mi dưới

Thực hiện tương tự các thao tác như khi chải mi trên cho hàng mi dưới. Vì mi dưới khá mỏng và thưa nên nếu có thể, bạn hãy sử dụng một cây mascara khác. Với đầu chổi nhỏ và lông thưa hơn để dễ dàng thao tác, chải mi nhanh hơn.

Thực hiện cách chải mascara cho mi dưới tương tự với mi trên
Thực hiện cách chải mascara cho mi dưới tương tự với mi trên

Bước 5: Quét phần vón cục

Quan sát xem hai hàng mi trên dưới có bị vón cục hay dính vào nhau sau khi chải hay không. Nếu có hãy sử dụng một cây cọ sạch hoặc tăm bông để gỡ phần bị vón cục ra nhé!

Bước 6: Chải thêm lớp mascara thứ 2

Với những ai muốn mi dày và cong hơn có thể tiếp tục thực hiện cách chải mascara thêm một lần nữa. Khi có hai lớp mascara thì mi sẽ trở nên cong và dày ấn tượng hơn. Tuy nhiên, khi chải thêm lớp thứ 2 cần chú ý chải nhẹ nhàng và từ tốn để tránh làm mi bị quá dày. Vừa không đẹp, thiếu tự nhiên lại gây nặng mắt, khó chịu.

Bước 7: Bấm mi lại lần 2

Sau khi chải mi và mascara đã khô hẳn, bạn có thể sử dụng kẹp để uốn cong mi một lần nữa. Bước này tuy không bắt buộc nhưng sẽ giúp mi giữ nếp được lâu hơn.

Lưu ý khi dùng mascara

Ngoài cách chải mascara chuyên nghiệp ở trên, để hàng mi đẹp và long lanh hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn mascara phù hợp

Để có một đôi mi đẹp, bạn cần phải chọn được cho mình dòng mascara thích hợp với đôi mắt. Nên sử dụng đồng thời hai loại mascara với đầu cọ lớn nhỏ khác nhau. Để tiện hơn, dễ dàng thao tác hơn khi chuốt mi trên và mi dưới.

 Nên chọn mascara phù hợp để thuận tiện và dễ sử dụng hơn

Nên chọn mascara phù hợp để thuận tiện và dễ sử dụng hơn

 

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn mascara theo các tiêu chí như sau:

  • Màu sắc: mascara màu đen là loại phổ biến nhất trong cộng đồng làm đẹp. Đây là một lựa chọn an toàn, phù hợp với đa số chị em và thích hợp dùng đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu sở hữu một mái tóc sáng màu thì bạn nên cân nhắc sử dụng mascara nâu. Như thế thì gương mặt sẽ trông hài hoà hơn rất nhiều.
  • Công dụng: cần xem xét nhu cầu và sở thích làm đẹp của bạn là gì. Bạn yêu thích mi tự nhiên, hay mi dày, dài cong vút ấn tượng. Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn
  • Không thấm nước: hiện nay mascara thường được sản xuất với khả năng chống thấm nước. Hạn chế việc lem, trôi khi hoạt động mạnh, đổ nhiều mồ hôi hay khi gặp mưa. Nếu thường xuyên phải ở ngoài trời, bạn nên chọn mascara “waterproof” để tránh việc biến bản thân thành gấu mèo nhé!

Vệ sinh mắt trước khi trang điểm

Bạn cần loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại trên mắt trước khi thực hiện cách chải mascara cho mi. Như thế sẽ giúp lớp trang điểm trên mắt và mascara không bị hỏng hay mốc.

Đánh phấn và kẻ mắt trước khi khi dùng mascara

Bạn nên trang điểm cho mắt, đánh phấn và kẻ mắt xong rồi mới đến bước chuốt mascara. Nên kẻ eyeliner và cả viền trong của mắt bằng màu giống với màu mascara. Như thế sẽ tạo hiệu ứng dày mi, và làm mắt có chiều sâu hơn.

Nên đánh phấn mắt và kẻ eyeliner trước khi dùng mascara
Nên đánh phấn mắt và kẻ eyeliner trước khi dùng mascara

Lời kết

Cách chải mascara thật ra rất đơn giản nhưng bạn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận thực hiện. Chỉ như thế hàng mi mới trở nên long lanh và xinh đẹp như mong muốn. Chúc bạn thành công và tự tin hơn, quyến rũ hơn với hàng mi cong!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan