banner thang 6
banner thang 6

Những kiểu brush lông mi phổ biến nhất hiện nay


Brush lông mi là cụm từ dùng để diễn tả những kiểu chải mi của chị em phụ nữ. Thông thường, người ta nghĩ chỉ có cần dùng mascara chải mi là được. Nhưng thật ra, nếu biết cách sáng tạo và kỹ thuật chải mascara cho mi đúng. Thì bạn sẽ có những hàng mi ấn tượng và xinh đẹp hơn rất nhiều. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu những cách chải mi đúng kỹ thuật và phổ biến hiện nay nhé!

Các bước chải mascara cho mi

Cây cọ mascara sẽ biến đôi mắt của bạn biến thành nghệ thuật nếu biết áp dụng đúng cách. Nếu không, chẳng những mascara không khiến bạn xinh đẹp hơn mà còn phản tác dụng. Vậy nên, đầu tiên, trước khi đến với kiểu brush lông mi, chúng ta cùng tìm hiểu các bước chải mi chuẩn bằng mascara nhé!

Các bước brush lông mi chuẩn kỹ thuật, chuyên nghiệp như thợ trang điểm
Các bước brush lông mi chuẩn kỹ thuật, chuyên nghiệp như thợ trang điểm

Bước 1: Bấm mi cong

Đưa dụng cụ kẹp mi vào sát chân mi, bấm và giữ vài giây để mi được uốn cong lên. Lưu ý đừng để dụng cụ kẹp mi quá sát mắt, có thể kẹp trúng mí mắt và làm đau bạn.

Sau đó, di chuyển dung cụ từ từ ra ngoài và bấm giữ để mi cong từ gốc đến ngọn. Ít nhất bạn phải bấm ở 3 đoạn của mi, đó là phần gốc sát mí, phần giữa và phần ngọn mi.

Bước 2: Lấy mascara vừa đủ

Mở nắp và lấy một lượng mascara vừa đủ bằng cách xoay cọ nhẹ nhàng theo một chiều trong ống. Sau đó, gạt lượng mascara còn thừa ở đầu cọ ở thành miệng ống.

Bước 3: Chải mi

Brush lông mi phổ biến nhất đó là chải mi theo chiều mọc của lông mi. Bạn chỉ cần di chuyển đầu chổi theo hình ziczac từ gốc đến ngọn mi. Chải chậm rãi, từ từ, và kiểm soát lực tay sao cho đều và nhẹ nhàng. Như thế thì mới không bị lem mascara hay bị vón cục trên mi.

Thực hiện thao tác tương tự cho hàng mi dưới. Nếu có thể, bạn nên dùng mascara có đầu chổi nhỏ để dễ dàng chải mi dưới hơn.

Bước 4: Quét phần vón cục

Lấy một cây cọ sạch, tăm bông hoặc khăn giấy để gỡ phần mascara bị vón cục trên mi ra.

Dùng tăm bông, cọ sạch hoặc khăn giấy để loại bỏ mascara bị vón cục trên hàng mi đã chuốt
Dùng tăm bông, cọ sạch hoặc khăn giấy để loại bỏ mascara bị vón cục trên hàng mi đã chuốt

Bước 5: Chải thêm một lớp mascara và bấm mi lần 2

Với những ai muốn mi dày và cong hơn có thể tiếp tục chải thêm một lớp mascara và bấm mi lần nữa. Tuy nhiên, khi chải thêm 1 lớp cần chú ý chải nhẹ nhàng vừa phải để tránh mi bị dày quá. Sau đó, chờ mascara khô hoàn toàn thì dùng kẹp bấm mi y như bước 1. Như thế thì mi sẽ dày và cong lâu hơn rất nhiều.

Một số kiểu brush lông mi phổ biến khác

Ngoài kiểu brush lông mi đều thông dụng nhất ở trên, còn có những kiểu chải mi khác. Thay vì chải đều thì sẽ nhấn ở những phần khác nhau, giúp hàng mi trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Chải mi giúp đôi mắt thêm quyến rũ

Cách chải mi để đôi mắt thêm quyến rũ đó là chải tập trung vào phần mi ở đuôi mắt. Bạn có thể chải mascara đều cả mi 1 lớp, còn lớp thứ hai chỉ chải cho phần đuôi. Như thế thì phần mi ở đuôi sẽ dài và dày hơn, trong gợi cảm hơn.

Khi chải bạn cũng có thể chải mi theo chiều nghiêng về phía sau mắt một chút. Để tạo thêm hiệu ứng đuôi cá và giúp tổng thể hàng mi hài hòa và quyến rũ, ấn tượng hơn.

 Brush lông mi tập trung phía đuôi để giúp đôi mắt thêm phần quyến rũ, sắc sảo và ấn tượng

Brush lông mi tập trung phía đuôi để giúp đôi mắt thêm phần quyến rũ, sắc sảo và ấn tượng

 

Chải mi cho đôi mắt to tròn hơn

Để brush lông mi cho đôi mắt to tròn hơn thì bạn nên tập trung vào phần giữa mi mắt. Sau khi bấm cong thì chuốt mi đều và tập trung vào những sợi mi ở giữa hơn. Như thế thì đôi mắt sẽ trở nên to tròn và long lanh như búp bê.

Chải mi phối hợp với kẻ eyeliner

Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp với đường kẻ mắt để tạo hiệu ứng tốt cho mắt hơn. Nên chọn màu eyeliner giống với màu mascara. Để hai màu sắc này hòa vào nhau, hài hòa, giúp đôi mắt có chiều sâu hơn và mi cũng dày hơn.

Nếu bạn muốn mắt trở nên to tròn xinh xắn thì nên kẻ eyeliner có đuôi ngắn, vừa phải. Kẻ cả phần viền trong của mí mắt trên và dưới bằng eyeliner màu trắng.

Còn nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt quyến rũ, thì nên kẻ eyeliner có đuôi dài và sắc mảnh. Khi kết hợp với kiểu chải mi nhấn phần đuôi thì sẽ tạo nên hiệu quả tốt gấp đôi.

Eyeliner đóng vai trò rất quan trọng trong trang điểm mắt, khi kết hợp đúng với mascara sẽ giúp mắt trở nên cực kỳ long lanh
Eyeliner đóng vai trò rất quan trọng trong trang điểm mắt, khi kết hợp đúng với mascara sẽ giúp mắt trở nên cực kỳ long lanh

Lời kết

Brush lông mi đúng cách sẽ giúp đôi mắt của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Bởi thế bạn cần phải biết được cách chải mi đúng kỹ thuật, chuẩn và chuyên nghiệp. Để hàng mi đẹp, chỉn chu và không bị vón cục, gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt và cả gương mặt. Ngoài ra, khi chải mi cũng phải kết hợp thêm với eyeliner thì mắt mới đẹp một cách hoàn hảo. Chúc bạn thành công và xinh đẹp, tự tin hơn với vẻ ngoài của bản thân!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan