banner thang 4
banner thang 4

Tổng hợp tướng lông mày thông minh trong phong thủy


Nhiều người mong muốn sở hữu tướng lông mày thông minh để cải thiện trí tuệ. Trong phong thủy, có nhiều dáng lông mày thông minh khác nhau, mỗi dáng mang một ý nghĩa riêng. Hãy cùng Đào tạo nối mi chuyên nghiệp theo dõi bài viết dưới đây để biết được những dáng lông mày thông minh phổ biến nhất hiện nay.

Thế nào là tướng lông mày thông minh?

Theo nhân tướng học, lông mày có mối quan hệ mật thiết với cặp mắt và vầng trán giúp chúng ta nhận định được trí tuệ của mỗi người. Dáng lông mày phù hợp vừa hài hòa về thẩm mỹ vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy. Dáng lông mày thông minh được cho là sẽ giúp chủ nhân nâng cao trí tuệ.

Tướng lông mày thông minh có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều có những đặc điểm chung sau đây:

 • Lông mày thanh tú, dài quá mắt.
 • Hướng lông mày mọc từ đầu mắt về cuối mắt.
 • Lông mày mọc kín xương chân, không lan lên trên, không rủ xuống phía mắt.
 • Lông mày cong, dài quá mắt, màu sắc đen nhánh và có độ rộng phù hợp.
 • Nếu chân mày có chiều dài vừa phải thì cần phải có nốt ruồi ở giữa chân mày.
 • Sợi lông mày màu sắc đẹp, rủ xuống phía mắt và có hình dạng như cánh cung.
Dáng lông mày thông minh thanh tú, dài qua mắt và có hình dạng hơi cong
Dáng lông mày thông minh thanh tú, dài qua mắt và có hình dạng hơi cong

Những tướng lông mày thông minh ở nam

Lông mày nam giới dày rậm, rõ nét thể hiện tính cách, vận mệnh và tài trí của mỗi người. Sau đây là 3 dáng chân mày thông minh phổ biến nhất ở nam giới.

Chân mày kiếm

Chân mày kiếm có đặc điểm dày rậm, màu sắc đậm và rõ nét. Điểm nổi bật chính là phần đuôi sắc nét hình tam giác tựa như lưỡi kiếm, phần đầu có góc nhọn. Điều này đem đến vẻ ngoài mạnh mẽ, sắc sảo và nam tính của người đàn ông.

Nam sở hữu dáng chân mày kiếm nổi bật với sự thông minh, tài trí hơn người. Tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, thích khám phá những điều mới lạ. Vậy nên những người này có học vấn sâu rộng, vận số giàu sang, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong cả giả đình lẫn công việc. Tuy nhiên, chân mày kiếm cũng thể hiện cho sự nóng tính, thẳng thắn và ngang bướng. Nếu tiết chế thì rất thành công.

Chân mày kiếm thể hiện sự thông minh, tài trí hơn người
Chân mày kiếm thể hiện sự thông minh, tài trí hơn người

Chân mày rồng

Nhắc đến tướng lông mày thông minh không thể thiếu chân mày rồng. Đặc điểm để phân biệt dáng chân mày này so với những dáng lông mày khác chính là độ dày. Chân mày rồng có độ dày vừa phải và tăng dần từ phần đầu đến đuôi và dài quá đuôi mắt. Các đường nét có phần mềm mại nhưng vẫn sắc nét, rõ ràng.

Những người này có vẻ ngoài nam tính, trưởng thành và có sự nghiệp vững vàng. Theo nhân tướng học, dáng chân mày rồng thể hiện cho người thông minh, nhạy bén và có tính sáng tạo. Điều này kết hợp cùng tính cách cứng rắn, có tinh thần trách nhiệm giúp chủ nhân gặp nhiều điều may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chân mày rồng thể hiện cho người thông minh, nhạy bén
Chân mày rồng thể hiện cho người thông minh, nhạy bén

Chân mày chữ nhất

Dáng lông mày chữ nhất còn được gọi là dáng lông mày ngang, có phần đầu và đuôi dài gần như nhau. Sợi lông mày sắc nét, đen nhánh, thanh mảnh. Khoảng cách ấn đường vừa phải, cân đối, bề ngang lông mày có kích thước hơi to. Đây là dáng chân mày phổ biến ở nam giới châu Á.

Người sở hữu dáng mày chữ nhất có tính cách hiền hòa nhưng rất thông minh, sáng dạ từ nhỏ. Biết cách cư xử phải phép với những người xung quanh và giải quyết vấn đề ổn thỏa. Đặc biệt, còn có thể phán đoán và nắm bắt tình hình khá tốt nên có số giàu sang và dễ dàng thu hút những điều tốt đẹp, may mắn.

Dáng lông mày chữ nhất còn được gọi là dáng lông mày ngang
Dáng lông mày chữ nhất còn được gọi là dáng lông mày ngang

Tướng lông mày thông minh ở nữ

Đối với nữ giới, dáng chân mày mày gồm nhiều kiểu khác nhau. Để cải thiện trí tuệ, chị em có thể tham khảo một vài dáng lông mày nổi bật dưới đây.

Chân mày lá liễu

Lông mày lá liễu là một trong những dáng mày đẹp và tốt cho nữ. Chân mày lá liễu có dáng nhỏ, đặc điểm nhận biết là có độ cong vừa phải ở phần đuôi, màu sắc khá nhẹ nhàng, không quá đậm. Nữ sở hữu dáng mày này xinh đẹp, tài trí và có vận số tốt.

Nữ có chân mày lá liễu có tính cách dịu dàng, mềm mỏng nhưng quyết đoán. Vẻ ngoài xinh đẹp dễ tạo thiện cảm, giúp người đối diện có cảm giác gần gũi. Kết hợp cùng sự tài trí, những cô nàng này thường thuận lợi về cả phương diện tình duyên và tài lộc.

Phụ nữ có dáng chân mày lá liễu thường xinh đẹp, thông minh
Phụ nữ có dáng chân mày lá liễu thường xinh đẹp, thông minh

Chân mày hình cung

Lông mày cong hình cung là một trong những tướng lông mày thông minh phổ biến ở nữ. Đặc điểm nhận biết của dáng mày này chính là đường cong mềm mại ôm theo dáng mắt. Lông mày cong thường không quá dày với các sợi đều nhau, đậm màu đem đến vẻ ngoài nổi bật.

Những chị em sở hữu dáng mặt này có tính cách nhẹ nhàng nhưng trưởng thành. Sự thông minh, nhanh nhạy khiên shoj khéo léo trong giao tiếp và dễ dàng tạo được các mối quan hệ tốt đẹp. Đồng thời, dáng mày này thường đem lại thành công, tài lộc cho chủ sở hữu.

Dáng chân mày cong hình cung được nhiều người nổi tiếng lựa chọn
Dáng chân mày cong hình cung được nhiều người nổi tiếng lựa chọn

Chân mày chữ V

Chân mày chữ V là dáng chân mày phong thủy được nhiều cô nàng hiện đại yêu thích. Đặc điểm của dáng chân mày này là sự cân đối, phần giữa nhô cao tạo thành hình chữ V. Màu sắc đậm vừa phải, đường viền chân mày khá sắc nét tạo nên vẻ mạnh mẽ, cá tính.

Chị em sở hữu dáng mày này được cho là có vận mệnh tốt, có quý nhân phù trợ. Với tính cách mạnh mẽ, chăm chỉ, quyết tâm cùng sự thông minh, linh hoạt trong tư duy, những cô nàng này có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chân mày chữ V đem đến vận mệnh tốt cho chị em phụ nữ
Chân mày chữ V đem đến vận mệnh tốt cho chị em phụ nữ

Chân mày ngang

Chân mày ngang là dáng chân mày hiện đại được đông đảo chị em sử dụng. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây cũng là một tướng lông mày thông minh. Bên cạnh việc đem lại vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào thì dáng chân mày này còn giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Theo quan điểm của nhân tướng học, chị em có chân mày ngang là người có hiểu biết sâu rộng. Tính cách của những người sở hữu dáng chân mày này thường có sự linh hoạt và đầy nghị lực. Chính điều đó giúp họ luôn có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Dáng chân mày ngang có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong nhân tướng học
Dáng chân mày ngang có nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong nhân tướng học

Chân mày lưỡi mác

Dáng mày lưỡi mác dành cho nữ còn được gọi là dáng chân mày dài. Kiểu chân mày này có đặc trưng là sự sắc sảo với những đường nét rõ ràng, hình dạng hơi ngang và dài. Đặc biệt, để tạo được hiệu ứng chiều ngang, độ dài của chân mày phải vượt qua đuôi mắt. Về mặt thẩm mỹ nó giúp chị em có vẻ ngoài quyến rũ và thu hút hơn.

Chị em sở hữu dáng chân mày này thường có tính cách mạnh mẽ, nghiêm khắc và cương trực nhưng không kém phần thông minh. Đối với sự nghiệp, có thể sẽ có những khó khăn ban đầu, tuy nhiên dáng chân mày dài sẽ giúp chị em thu hút được năng lượng tốt và phát tài.

Dáng mày lưỡi mác dành cho nữ còn được gọi là dáng chân mày dài
Dáng mày lưỡi mác dành cho nữ còn được gọi là dáng chân mày dài

Trên đây là những tướng lông mày thông minh phổ biến ở nam và nữ. Theo nhân tướng học, lựa chọn dáng chân mày phù hợp sẽ giúp cải thiện trí tuệ và vận mệnh. Vậy nên, nếu mong muốn sở hữu dáng chân mày thông minh, bạn hãy tìm đến các trung tâm làm đẹp để được tư vấn phù hợp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan