seoul-academy-2

5+ kiểu tóc uốn layer tầng cao cho nàng sành điệu


Tóc layer vẫn giữ được độ “hot” trong thị trường làm đẹp, nhiều idol từ Hàn Quốc đến Trung Quốc đều chọn làm kiểu tóc này. Trong số các kiểu tóc layer thì kiểu tóc uốn tầng cao được cắt tỉa từng tầng được sử dụng rộng rãi. Kiểu tóc uốn layer tầng cao có nhiều ưu điểm và giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Nhờ vậy mà kiểu tóc này phù hợp với các dáng mặt từ mập đến gầy.

Giới thiệu về kiểu tóc uốn layer tầng cao

Tóc uốn layer hay còn gọi là kiểu tóc cắt theo từng tầng nhất định theo hướng so le nhau. Khi hoàn thành thì kiểu tóc này sẽ tạo nên hiệu ứng các lọn tóc xen kẽ lẫn nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa và chồng lên nhau.

Kiểu tóc layer tầng cao cũng được cắt tỉa như phương pháp cắt tóc thông thường. Tuy nhiên, với kiểu tóc uốn thì những lọn tóc sẽ được uốn nhẹ để tăng thêm hiệu ứng tóc bồng bềnh và nhiều lớp.

Tóc uốn layer tầng cao có hiệu ứng bồng bềnh
Tóc uốn layer tầng cao có hiệu ứng bồng bềnh

Phần đuôi của tóc uốn layer tầng cao được tỉa bầu hoặc uốn cụp nhẹ vào gương mặt. Sự linh hoạt trong cách tạo kiểu đã giúp cho kiểu tóc này được nhiều người yêu thích và chọn để làm đẹp cho chính mình.

Ưu điểm của kiểu tóc uốn layer tầng cao

Tóc uốn layer tầng cao được đánh giá là “kiểu tóc quốc dân” vì có thể hợp với nhiều độ tuổi. Ngoài ra, kiểu tóc này còn có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Được cắt tỉa nhiều tầng nên làm tóc bồng bềnh và có sức sống hơn
 • Có thể che khuyết điểm cho gương mặt nên phù hợp với nhiều kiểu dáng mặt khác nhau từ mập đến gầy
 • Phù hợp với các phong cách từ cá tính đến dịu dàng
 • Làm cân đối tổng thể gương mặt của bạn
 • Giúp gương mặt của bạn trẻ trung và năng động hơn
 • Chăm sóc tóc dễ hơn những kiểu tóc khác.

Tóc uốn layer tầng cao phù hợp với những gương mặt nào?

Tóc uốn layer tầng cao được đánh giá là một trong những kiểu tóc có thể kết hợp hoàn hảo với nhiều gương mặt khác nhau. Nếu bạn là cô nàng có gương mặt tròn thì kiểu tóc này có thể che đi góc cạnh và giúp mặt bạn thon gọn hơn.

Trường hợp khi nàng có gương mặt gầy thì những lọn tóc xếp tầng sẽ giúp tổng thể phần gương mặt và mái tóc hài hòa hơn. Chính vì tính ứng dụng cao này nên tóc layer tầng cao sẽ phù hợp với nhiều dáng mặt từ tròn đến dài.

Các kiểu tóc uốn layer tầng cao

Kiểu tóc uốn layer tầng cao được biến tấu với nhiều gương mặt cũng như phong cách khác nhau. Do vậy, bạn có thể tham khảo một số mẫu sau để chọn kiểu tóc hợp với mình nhất.

Tóc layer tầng cao uốn đuôi

Tóc layer tầng cao uốn đuôi không còn là một kiểu tóc xa lạ với nhiều bạn gái. Phong cách tóc này hợp với những cô nàng năng động, thích sự trẻ trung. Các tầng tóc được cắt tỉa khéo léo kết hợp với phần đuôi được uốn cong theo lọn.

Tóc layer tầng cao uốn đuôi
Tóc layer tầng cao uốn đuôi

Những lọn tóc xoăn bồng bềnh kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa. Kiểu tóc này giúp gương mặt bạn thanh thoát và cũng không kén dáng mặt nên bạn có thể thử áp dụng nếu muốn thay đổi.

Tóc uốn layer tầng cao thả dài

Tóc uốn layer tầng cao thả dài thường thích hợp với các cô nàng thích sự dịu dàng và nữ tính. Các tầng tóc sẽ được uốn cong nhẹ sau đó thả dài để tạo thành từng tầng tóc nhất định. Tầng tóc sẽ sắp xếp khéo léo giúp gương mặt của bạn phát huy được lợi thế tốt nhất.

Tóc uốn layer tầng cao thả dài
Tóc uốn layer tầng cao thả dài

Tóc uốn layer tầng cao chia hai mái

Tóc uốn layer tầng cao chia hai mái phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau. Đây là kiểu tóc thần thánh có thể hô biến gương mặt bạn trở nên thu hút trong phút chốc. Phần tóc trước sẽ được chia thành hai ngôi và có lọn tóc thả lơi xuống để che đi một phần gương mặt. Nhờ thiết kế này mà hiệu ứng khi hoàn thành sẽ giúp che đi những khuyết điểm cho gương mặt bạn.

Tóc uốn layer tầng cao chia hai mái
Tóc uốn layer tầng cao chia hai mái

Tóc layer tầng cao uốn cụp

Tóc layer tầng cao có thể được biến tấu thành kiểu tóc uốn cụp. Đây là kiểu tóc được cắt từng tầng như layer thông thường nhưng lại có phần đuôi được uốn cụp vào phía trong gương mặt. Khi hoàn thành, phần ngọn của kiểu tóc này sẽ cụp vào mặt và làm sáng gương mặt của bạn.

Tóc layer uốn cụp
Tóc layer uốn cụp

Tóc layer tầng cao dáng ngắn

Kiểu tóc layer tầng cao dáng ngắn phù hợp với những cô nàng có tính cách cá tính, thích sự năng động và phá cách. Kiểu tóc này có thể giúp bạn trở nên trẻ trung và thu hút hơn sau khi thực hiện.

Tóc layer tầng cao dáng ngắn
Tóc layer tầng cao dáng ngắn

Tóc layer tầng cao dáng ngắn có thể kết hợp thêm nhiều kiểu uốn khác nhau như uốn gợn sóng, uốn vểnh, uốn cụp. Phần uốn sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ mái tóc của bạn. Do vậy, nếu đang muốn tìm cho mình một kiểu tóc trẻ trung thì có thể chọn kiểu tóc tầng cao dáng ngắn.

Những kiểu tóc uốn layer tầng cao có thể giúp gương mặt của bạn trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều gương mặt từ mập đến gầy. Chính vì thế, nếu đang tìm kiếm một kiểu tóc để trẻ trung và năng động hơn thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan