chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Mách bạn cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi bị lông mi rụng vào mắt

Bị lông mi rụng vào mắt là tình huống gần như ai cũng từng gặp phải không ít thì nhiều. Thường thì họ rất khó khăn mới lấy được nó ra và khiến mắt bị đỏ lên nghiêm trọng. Nếu bạn cũng như vậy, hãy cùng tìm hiểu về những cách lấy lông mi bị dính trong mắt với các mẹo đơn giản sau.

Lông mi dính vào mắt là trường hợp thường xuyên xảy ra đối với mọi người

Nguyên nhân khiến cho lông mi bị rụng

Lông mi bị rụng là hiện tượng bình thường, giống như rụng tóc là quá trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mi bị ảnh hưởng. Biết được lý do sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Rụng lông mi do ảnh hưởng từ mascara

Trong các loại mỹ phẩm cho mắt như mascara hay chì kẻ mắt đều có chứa các chất hóa học. Vì vậy nếu sử dụng nhiều, lông mi của bạn có thể bị ảnh hưởng và bị rụng nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi kẻ mắt hay chuốt mascara thì bạn phải tẩy trang kỹ và điều này cũng làm cho mi bị gãy, rụng.

Do đó, bạn cần phải hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho mắt. Hoặc bạn nên chọn những loại mascara phù hợp và tránh sử dụng loại đã hết hạn. Bên cạnh đó, nhớ uốn cong mi trước khi chuốt mascara để tránh bị khô mi. Nếu bạn là người cần phải trang điểm nhiều thì nên chú ý dưỡng mi thật kỹ nhé!

Hãy chăm chỉ dưỡng mi nếu bạn thường xuyên sử dụng mỹ phẩm trang điểm

Bị rụng lông mi do rối loạn nội tiết tố

Lông mi bị rụng cũng có thể là dấu hiệu của việc cơ thể bị rối loạn nội tiết tố. Những vấn đề như rối loạn tuyến giáp, suy giáp, cường giáp,… có ảnh hưởng cực lớn đến nang lông.

Ngoài ra, nếu bạn bị rụng tóc theo mảng thì nó cũng sẽ đi kèm với rụng lông mi. Do đó, để đảo bảo tốt cho sức khỏe và giảm thiểu vấn đề rụng mi, bạn nên bổ sung nhiều dưỡng chất. Kết hợp ăn uống và dùng dầu gội thảo dược sẽ giúp bạn gạt bỏ hết tất cả những rắc rối đó.

Rụng lông mi do viêm bờ mi

Viêm bờ mi mãn tính là căn bệnh khiến cho lông mi bị rụng vô cùng nhiều. Bệnh này hình thành do ở mí mắt có sự phát triển quá mức của vi khuẩn được tìm thấy trên da. Ngoài ra, tắc nghẽn tuyến dầu ở mí mắt hay bị dị ứng da cũng là dấu hiệu của viêm bờ mi. Những tình trạng này đều khiến cho mắt của bạn bị đỏ, bị sưng hoặc ngứa khá nghiêm trọng.

Nếu bạn có vấn đề về vi khuẩn trên mắt thì nên đi khám bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé! Đừng đụng vào mắt nếu tay bị bẩn và khi bị ngứa không nên gãi, chà xát nhiều. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng lây lan của vi khuẩn và ngăn nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng tay dụi mắt quá mạnh thì lông mi cũng bị ảnh hưởng nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng bị lông mi rụng vào mắt cũng tăng cao hơn. Do đó, nếu mắt bị khó chịu thì bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt để làm dịu nhé!

Bạn không nên dùng tay dụi mắt để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn

Bị rụng mi do lười tẩy trang

Có những lúc bạn đi đâu đó về quá muộn thì chắc hẳn rất mệt mỏi để tẩy trang. Vì vậy bạn chỉ rửa mặt qua loa và chắc chắn như vậy không thể làm sạch lớp mascara và eyeliner còn dính trên mi. Hoặc đôi lúc nàng chuốt mascara quá dày và không tẩy trang kỹ thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến lông mi.

Do đó, dù có bận bịu đến mấy thì nàng hãy nhớ giữ cho đôi mắt thật sạch sẽ nhé. Như vậy vừa hạn chế bị lông mi rụng vào mắt và cũng không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Cách lấy lông mi bị rụng vào mắt nhanh chóng, an toàn

Nếu vô tình bị dính lông mi vào mắt thì bạn đừng quá lo lắng. Có rất nhiều cách để bạn có thể loại bỏ nó vô cùng nhanh gọn và dễ dàng. Cùng tìm hiểu xem những phương pháp ấy là gì nhé!

Sử dụng tăm bông

Đây là cách được nhiều người áp dụng vì nó phổ biến nhất trong việc lấy lông mi rụng vào mắt. Tuy nhiên, đối với những bạn không quen tay hoặc nhát có thể sẽ gặp chút khó khăn.

Để tiến hành, bạn chỉ cần lấy một cây tăm bông rồi gạt sợi mi ra khỏi mắt là được. Có một số tình huống nó sẽ dính luôn vào đầu tăm bông mà không cần phải gạt ra. Phương án này vô cùng đơn giản nhưng bạn nên làm cẩn thận để không bị chọc vào mắt nhé!

Tăm bông hỗ trợ cho quá trình lấy lông mi ra khỏi mắt nhanh và tiện lợi

Sử dụng thuốc nhỏ mắt để lấy lông mi rụng vào mắt

Một cách đơn giản và an toàn hơn tăm bông đó là sử dụng thuốc nhỏ mắt. Thậm chí nó còn giúp bạn làm sạch mắt sau khi lấy được sợi mi. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chai nước nhỏ mắt. Dùng nó nhỏ trực tiếp vào mắt là đã có thể đẩy sợi lông mi ra ngoài.

Ngay lập tức, mắt của bạn sẽ dịu đi rất nhiều và không còn cảm thấy khó chịu nữa. Nước nhỏ mắt là loại thuốc rất tốt vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình sẵn một chai nhé!

Lấy lông mi bị dính vào mắt bằng mí mắt

Phương án này là đơn giản nhất vì bạn không cần đến sự hỗ trợ của bất cứ loại dụng cụ nào khác. Bạn chỉ cần dùng chính mí mắt của mình đẩy sợi lông mi là nó đã được đưa ra ngoài khá dễ dàng.

Dù đơn giản nhưng mức độ hiệu quả của nó lại không cao như dùng tăm bông và thuốc nhỏ mắt. Hơn nữa, việc này cũng có thể khiến cho sợi mi bị lọt vào bên trong mí mắt. Theo đó mà việc lấy lông mi bị rụng vào mắt sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tuy đơn giản nhưng dùng mí mắt có thể khiến sợi lông mi lọt sâu vào bên trong

Sau khi tìm hiểu, hẳn bạn đã biết được cách loại bỏ sợi lông mi rụng vào mắt. Hãy chăm chỉ dưỡng mi và giữ mắt sạch sẽ để giữ cho hàng mi của bạn luôn khỏe mạnh nhé! Như vậy thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề rụng mi nữa đâu.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: