banner thang 6
banner thang 6

Lông mi mọc trong bao lâu? Cách làm lông mi mọc nhanh và chắc khỏe


Với những bạn phải thường xuyên làm đẹp hoặc có một đôi lông mi yếu ớt khó chăm dưỡng thì vấn đề lông mi mọc trong bao lâu luôn là vấn đề mà các bạn lo lắng nhất. Để có được một đôi lông mi đẹp, dài, cong và bắt mắt thì bạn có thể tham khảo qua những phương pháp chăm sóc lông mi sau đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mọc nhanh hay chậm của lông mi

Lông mi mọc trong bao lâu, mọc nhanh hay chậm được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý.

Phương pháp chăm sóc

Nếu muốn có một đôi lông mi đẹp, dài và cong thì bạn nên tham khảo qua những phương pháp chăm sóc lông mi hiệu quả nhất. Khi bạn có phương pháp chăm sóc phù hợp thì đôi mi của bạn mới có thể phát triển với tốc độ tối đa. Bên cạnh đó với những bạn thường xuyên phải làm đẹp, hoặc bẩm sinh đã có đôi lông mi yếu quá thì biết cách chăm sóc còn có thể giúp cho đôi mi của bạn mau chóng hồi phục.

Bạn có thể tìm và tham khảo một số sản phẩm dưỡng mi, tái tạo lại mi, hoặc giúp mi săn chắc và chống gãy rụng. Thoa kem dưỡng mi mỗi ngày cũng là một cách để đôi mi của bạn thêm chắc khỏe. Ngoài ra, hãy hạn chế dùng tay hoặc những vật thô cứng tác động đến mi. Vì đôi mi luôn trong tình trạng yếu ớt và cần được bảo vệ, vậy nên chỉ với một lực tác động nhẹ cũng có thể gây rụng mi và mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Sử dụng những sản phẩm dưỡng mi có thể giúp mi nhanh chóng hồi phục
Sử dụng những sản phẩm dưỡng mi có thể giúp mi nhanh chóng hồi phục

Tần suất sử dụng phương pháp làm đẹp

Vấn đề sử dụng những phương pháp làm đẹp cho mi không đúng cách cũng sẽ gây tình trạng gãy rụng và chậm hồi phục. Nhiều bạn thường xuyên lạm dụng những loại mỹ phẩm hoặc những dụng cụ tạo kiểu cho mi, điều này có thể chấp nhận khi tần suất sử dụng vừa phải. Tuy nhiên có nhiều trường hợp vì muốn tăng thêm sự nổi bật cho bản thân, các bạn đã tạo kiểu cho mi nhiều lần trong ngày với tần suất đều đặn. Điều này sẽ làm cho đôi mi của bạn thêm mệt mỏi, chậm hồi phục và có khả năng không thể mọc dài về sau. Vậy nên mi mọc nhanh hay chậm, lông mi mọc trong bao lâu cũng được quyết định bởi số lần mà bạn thực hiện làm đẹp, tạo kiểu cho mi.

Sử dụng quá nhiều phương pháp làm đẹp tạo kiểu cho mi sẽ khiến mi nhanh chóng gãy rụng và mất chức năng hồi phục
Sử dụng quá nhiều phương pháp làm đẹp tạo kiểu cho mi sẽ khiến mi nhanh chóng gãy rụng và mất chức năng hồi phục

Chế độ ăn uống

Việc cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể cũng là một việc vô cùng cần thiết để lông mi có thể nhanh chóng mọc dài. Khi cơ thể bị thiếu chất thì dấu hiệu đầu tiên có thể thấy chính là rụng lông mi và rụng tóc. Vậy nên khi cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể thì cơ thể cũng sẽ giúp bạn duy trì hoạt động sống của lông mi. Để có một đôi lông mi chắc khỏe bạn nên sử dụng những loại thực phẩm như trứng gà, rau, cá đặc biệt là cá hồi,… Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng những loại hạt, trong các loại hạt sẽ chứa nhiều dưỡng chất giúp lông mi của bạn thêm săn chắc và bóng mượt.

Hãy có chế độ ăn uống hợp lý để đôi mi thêm khỏe mạnh
Hãy có chế độ ăn uống hợp lý để đôi mi thêm khỏe mạnh

Chu kỳ mọc của lông mi

Lông mi cũng sinh hoạt và sống giống như chu kỳ của con người. Giai đoạn sống của lông mi nằm vỏn vẹn trong ba giai đoạn, cụ thể là giai đoạn phát triển,giai đoạn thoái hóa, giai đoạn nghỉ ngơi.

Sau khi đã kết thúc giai đoạn nghỉ ngơi, lông mi sẽ bước vào giai đoạn rụng và kết thúc chu kỳ. Sau đó cơ thể của bạn sẽ tiến hành một chu kỳ mới, đời sống của lông mi cứ xoay vòng theo chu kỳ này. Tuy nhiên độ dài ngắn của chu kì sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như biện pháp chăm sóc mà thân chủ của nó sử dụng lên nó.

Chu kì của lông mi dài hay ngắn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người
Chu kì của lông mi dài hay ngắn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người

Lông mi mọc trong bao lâu?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mỗi một ngày lông mi sẽ dài thêm được khoảng 0,12 đến 0,14 mm. Đời sống của lông mi cũng là dạng đời sống tuần hoàn giống như tóc, sau khi một cọng rụng đi thì sẽ có một cọng khác thay vào. Và đương nhiên đây là cơ chế tự nhiên của con người, không gây ảnh hưởng đến chân lông hay bất kỳ tế bào nào.

Sau khi một cọng lông mi rời đi, tầm khoảng từ 3 đến 4 tuần sẽ có một góc lông mi mới mọc lên. Đây là khoảng thời gian thuận theo tự nhiên và phù hợp với một số cơ địa. Tuy nhiên với những bạn có cơ thể chậm tái tạo thì thời gian mọc của lông mi có thể sẽ dài hơn. Hoặc với những bạn sử dụng nhiều mỹ phẩm, không có cách chăm sóc hợp lý thì khoảng thời gian này cũng sẽ bị kéo giãn, lâu hơn.

Vậy nên có thể nói lông mi mọc trong bao lâu không chỉ quyết định bởi những yếu tố tự nhiên, mà nó còn phụ thuộc vào sự tác động của con người. Bạn có thể kích thích lông mi mọc nhanh hơn bằng cách sử dụng những sản phẩm dưỡng mi phù hợp với cơ thể và có hướng dẫn của các chuyên gia da liễu.

Lông mi mọc trong bao lâu bị ảnh hưởng bởi môi trường và tác động của ngoại cảnh
Lông mi mọc trong bao lâu bị ảnh hưởng bởi môi trường và tác động của ngoại cảnh

Lông mi lâu mọc và rụng sớm là dấu hiệu của điều gì?

Khi bạn gặp tình trạng lông mi lâu mọc và nhanh rụng thì đây là dấu hiệu cho thấy sự tổn thương của mi mắt. Có thể là do bạn đã không có phương pháp chăm sóc phù hợp, cũng có thể là do bạn đã lạm dụng quá nhiều cách thức làm đẹp lên mi mắt. Lúc này là lúc cơ thể đang phản ảnh lại những hành động chưa đúng cách của bạn.

Khi gặp tình trạng lông mi nhanh rụng nhưng lâu mọc thì bạn nên tìm hiểu tận gốc nguyên nhân để có được phương pháp điều trị phù hợp. Nếu không đơn giản là sự tổn thương của chân lông, thì cũng có thể là dấu hiệu của một vài căn bệnh tìm ẩn. Giai đoạn này bạn nên để mi mắt được nghỉ ngơi, không nên tiếp tục sử dụng những biện pháp làm đẹp. Hãy thử tìm đến các bác sĩ hoặc các chuyên viên thẩm mỹ để nhận được những lời tư vấn cụ thể nhất.

Lông mi lông màu và rụng sớm thông thường là do phải chịu quá nhiều tổn thương từ việc làm đẹp
Lông mi lông màu và rụng sớm thông thường là do phải chịu quá nhiều tổn thương từ việc làm đẹp

Hướng dẫn cách chăm sóc lông mi để mọc nhanh, dài và giữ được lâu

Chăm sóc lông mi là một phần vô cùng cần thiết để bạn có được một đôi mắt đẹp, thu hút và quyến rũ. Với những bạn gặp tình trạng lông mi gãy rụng thì việc chăm sóc lại là vấn đề đáng lưu ý để lông mi có thể nhanh chóng hồi phục.

 • Hãy nhớ tẩy trang thật kỹ sau một ngày dài sử dụng trang điểm và chạm với những bụi bẩn.
 • Bạn nên chải mi với một lực nhẹ nhàng vừa phải, điều này vừa giúp lông mi của bạn không bị rụng vừa giúp bạn có được một đôi mi cong vút và quyến rũ.
 • Hãy nhớ sử dụng những sản phẩm dưỡng mi để mi có được môi trường hồi phục tốt nhất. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ hoặc các chuyên viên để tìm ra sản phẩm dưỡng mi phù hợp với cơ thể của mình.
 • Việc sử dụng mi giả và dụng cụ tạo kiểu cho mi còn được hạn chế, đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề hồi phục của mi.
 • Bạn có thể sử dụng mascara nếu bạn biết cách lựa chọn, có rất nhiều trường hợp mi bị khô cứng và gãy rụng do không chọn đúng loại Mascara an toàn.

Hãy nhớ thường xuyên theo dõi và chăm sóc cho đôi mi của mình, lông mi mọc trong bao lâu và giữ được trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều và quá trình chăm sóc và hồi phục của bản thân bạn. Được sử dụng những loại mỹ phẩm rẻ tiền, chứa nhiều chất hóa học, nó sẽ làm cho vùng mi của bạn bị đau rát và dễ rụng.

Lông mi mọc trong bao lâu, nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên mà nó còn được quyết định bởi cách chăm sóc và người chăm sóc. Việc làm đẹp nhất thời sẽ không quan trọng bằng vấn đề có được một đôi mi tự nhiên và cuốn hút lâu dài. Vậy nên bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ các loại sản phẩm dưỡng mi, cũng như mỹ phẩm dùng trong quá trình làm đẹp.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan