banner thang 4
banner thang 4

Lông mi màu trắng là sao? Ý nghĩa gì? Bệnh hay điềm báo?


Lông mi màu trắng là một vấn đề mà nhiều người gặp phải trong đời. Một số sợi trên hàng mi thay vì có màu đen lại trắng, bạc rất kỳ lạ. Rất nhiều người cho rằng những sợi mi bạc là báo hiệu, là một điềm gì đó trong cuộc sống. Cũng nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của sức khỏe. Hãy cùng giải đáp ý nghĩa của lông mi trắng ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân xuất hiện sợi lông mi màu trắng?

Lông mi được xem là “vũ khí” làm nên vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn”. Hàng mi đen dài, cong vút là niềm mơ ước của tất cả mọi cô nàng. Kể từ khi sinh ra, khoảng 2 đến 3 tuần là đã thấy rõ sự xuất hiện của lông mi trên mặt trẻ sơ sinh.

Chu kỳ sống của một sợi lông mi sẽ khoảng 3 đến 5 tháng trước khi rụng. Sau đó mất khoảng từ 2 tháng trở nên để hoàn toàn phát triển trở lại như bình thường.

Tùy vào cơ địa từng người và yếu tố di truyền mà sợi mi sẽ dài, ngắn và sắc độ đậm nhạt khác nhau. Và đôi khi mọi người sẽ gặp một số sợi lông mi màu trắng xuất hiện trên đôi mắt mình.

Đây là hiện tượng lông mi có màu trắng thay vì màu đen, có thể là một vài sợi hoặc toàn bộ. Có rất nhiều nguyên nhân để hình thành nên những sợi lông mi bạc, bao gồm:

Nguyên nhân hình thành lông mi màu trắng có rất nhiều
Nguyên nhân hình thành lông mi màu trắng có rất nhiều

Bệnh lý, di truyền, bẩm sinh

Xét về góc độ y học lông mi bạc xuất hiện là do một căn bệnh có tên khoa học là Vitiligo. Nếu mọi người có lông mi trắng từ khi mới sinh ra hoặc trước 20 tuổi, đây thường là nguyên nhân chính.

Bệnh còn được gọi là bạch biến, là một loại bệnh da liễu khiến các tế bào sắc tố bị phá hủy. Vì thế mà làm thay đổi màu da, tóc và lông mi,… gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

Đây là một bệnh lành tính, không lây, không ngứa, không đóng vảy nên không cần điều trị. Và y học hiện tại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này hoàn toàn.

Sự thay đổi của môi trường bên trong và bên ngoài cơ thể

Nếu lông mi đang đen bình thường bỗng xuất hiện những sợi bạc, sẽ không phải là bệnh lý. Thường sẽ do ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, các tác nhân gây hại hoặc sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể,…

Trong trường hợp này, lông mi màu trắng có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Bao gồm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị,…

Thay đổi chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt

Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng có thể khiến lông mi trở thành màu trắng. Ngoài ra, một số người còn xuất hiện tình trạng lông mi mọc dài bất thường kèm theo. Đây là do hấp thụ được nhiều dinh dưỡng phù hợp nên phát triển tốt hơn. Bạn chỉ cần cân bằng lại chế độ ăn uống, chăm sóc mi cẩn thận là trở lại như thường.

Lông mi màu trắng có thế xuất hiện do chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt
Lông mi màu trắng có thế xuất hiện do chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt

Một số nguyên nhân khác

Một số người còn tin rằng lông mi bạc xuất hiện sẽ mang theo ý nghĩa tâm linh. Đây có thể là báo hiệu sự thay đổi nào đó trong tương lai, tốt hoặc xấu cho hậu vận.

Lông mi màu trắng có ý nghĩa gì?

Vậy, theo tâm linh và dân gian, lông mi bị bạc sẽ có ý nghĩa như thế nào. Tùy vào bên mắt xuất hiện sợi lông mi mà ý nghĩa sẽ khác nhau, cụ thể:

Mọc lông mi màu trắng bên mắt trái

Khi xuất hiện bên mắt trái, lông mi màu trắng là dấu hiệu của điềm lành, sự may mắn và phú quý. Đây là dấu hiệu hứa hẹn sự thay đổi tích cực, phát triển hơn của vận mệnh. Người ta còn thường gọi là lông tài, mang đến tài lộc cho người sở hữu.

Khoảng sau 90 ngày, lông mi cũng sẽ tự rụng đi nên không cần phải lo lắng việc mất thẩm mỹ. Nhưng hiện tượng này có thể xem là cơ hội lớn để thay đổi cuộc đời, thế nên đừng tìm cách loại bỏ. Hãy tranh thủ khoảng thời gian này để đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời bản thân!

Lông mi bạc bên trái là dấu hiệu của sự may mắn, điềm tốt lànhLông mi bạc bên trái là dấu hiệu của sự may mắn, điềm tốt lành
Lông mi bạc bên trái là dấu hiệu của sự may mắn, điềm tốt lành

Mọc lông mi màu trắng bên mắt phải

Nếu lông mi bạc xuất hiện bên phải cần lưu ý những chuyện xung quanh nhằm tránh vận xui. Bởi đây là điềm báo cho sự thiếu may mắn, có thể bị hao tài hoặc gia đình, người thân sẽ bị bệnh. Khó khăn trên con đường công danh, làm ăn, công việc, sự nghiệp gặp sự bất ổn.

Nhưng, dù có trong trường hợp này, cũng đừng quá lo lắng và tìm mọi cách loại bỏ sợi lông này. Thay vào đó, hãy suy xét mọi việc cẩn thận và bình tĩnh giải quyết, tích cực trong cuộc sống. Và rồi mọi người sẽ vượt qua mọi chuyện dễ dàng, sợi lông mi bạc cũng tự rụng đi.

Lông mi bạc bên phải được xem là dấu hiệu của việc kém may mắn
Lông mi bạc bên phải được xem là dấu hiệu của việc kém may mắn

Mọc lông mi màu trắng ở cả hai mắt

Đôi khi có người mọc lông mi màu trắng ở cả hai bên mắt và không biết là điềm xấu hay tốt. Nếu gặp phải điều này, cần hết sức cẩn thận vì đây là một điềm báo cực kỳ không tốt. Rất có thể cả sức khỏe, gia đình và công danh, sự nghiệp đều gặp vấn đề.

Lông mi bạc ở cả hai mắt được xem là điềm báo cực kỳ không tốt
Lông mi bạc ở cả hai mắt được xem là điềm báo cực kỳ không tốt

Lông mi màu trắng có thể liên quan đến bệnh gì?

Mặc dù theo quan điểm tâm linh, lông mi bạc là điềm báo về hậu vận nhưng theo y học lại liên quan đến bệnh lý. Đây là tín hiệu cơ thể có sự biến đổi, có thể là bệnh bạch biến phát triển. Hoặc nội tiết tố có thay đổi nên cần “lắng nghe” cơ thể của bản thân hơn. Từ đó thực hiện chế độ chăm sóc tốt nhất cũng như luôn tích cực trong mọi vấn đề để luôn xinh xắn.

Bài viết trên đã giải đáp được lông mi màu trắng là gì, nguyên nhân và ý nghĩa của vấn đề này. Đừng quá lo lắng về những sợi lông mi này, hãy đợi chúng tự rụng. Đồng thời chăm lo sức khỏe, cơ thể bản thân hơn để có vẻ ngoài hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan