banner thang 4
banner thang 4

Lông mày tam giác là gì? Ý nghĩa của tướng lông mày tam giác


Lông mày tam giác là một trong những dáng lông mày không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Vậy chân mày tam giác là như thế nào? Có ý nghĩa gì về tướng số ở đàn ông và phụ nữ? Cách khắc phục dáng lông mày này ra sao? Hãy cùng Đào tạo nối mi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của lông mày tam giác là gì?

Dáng lông mày tam giác được đánh giá là thô, tính thẩm mỹ kém. Dáng lông mày này khiến tổng thể khuôn mặt có phần hung dữ và khó gần. Dáng chân mày tam giác rất dễ nhận ra với các đặc điểm sau:

 • Phần đỉnh lông mày có mật độ sợi lông dày và mọc cong lên.
 • Phần chóp lông mày mọc cong lên, kết hợp với phần đầu và phần đuôi tạo thành hình tam giác.
 • Phần đầu và đuôi chân mày tương đối nhọn với mật độ lông ít hơn nhưng vẫn sắc nét.
 • Hình dáng lông mày khá giống với dáng chữ V nhưng cứng cáp hơn.
Lông mày hình tam giác được đánh giá không cao về tính thẩm mỹ
Lông mày hình tam giác được đánh giá không cao về tính thẩm mỹ

Ý nghĩa của tướng lông mày tam giác

Không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng tướng lông mày tam giác đàn ông và phụ nữ vẫn mang đến ý nghĩa tốt về phong thủy cho người sở hữu.

Đối với phụ nữ

Về tính cách, nữ có chân mày tam giác thường thô lỗ và cộc cằn. Tuy nhiên bản chất là người thẳng thắn, tốt tính, trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Mặc dù hành xử thiếu cẩn trọng và có phần kiêu ngạo nhưng họ vẫn được mọi người yêu mến.

Về sự nghiệp, chị em sở hữu dáng mày này luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Luôn tìm cách giúp đỡ đồng nghiệp mà đôi khi quên mất đi chính mình. Điều này khiến con đường đi đến thành công của họ không quá suôn sẻ, gặp nhiều chông gai. Nếu biết cách cân bằng lòng tốt và lòng biết ơn, họ sẽ nhanh chóng đạt được thành tựu sự nghiệp.

Về tình duyên, có dáng lông mày kiểu tam giác thường gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu. Tính cách dễ khiến đối phương xem nhẹ và đối xử thiếu tử tế. Tuy nhiên, đây cũng là phép thử giúp bạn gặp được đúng người, cuộc sống hôn nhân về sau được cho là hạnh phúc và êm ấm.

Phụ nữ có chân mày tam giác là người thẳng thắn, tốt tính, trượng nghĩa
Phụ nữ có chân mày tam giác là người thẳng thắn, tốt tính, trượng nghĩa

Đối với đàn ông

Đàn ông có dáng lông mày tam giác thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính. Tính cách nhiệt huyết, sẵn sàng đương đầu với thách thức và không dễ dàng từ bỏ mục tiêu. Chính vì vậy, dễ dàng chinh phục được thành tựu trong công việc cũng như cuộc sống.

Về sự nghiệp, sự cương trực và mạnh mẽ giúp đàn ông có dáng mày này được trọng dụng. Họ sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào với tinh thần trách nhiệm cao. Vậy nên, thường được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng. Từ đó dễ dàng thăng tiến và có được công danh sự nghiệp, tài chính vững vàng.

Về tình duyên, đàn ông dáng mày tam giác có vẻ ngoài khó gần nhưng rất đào hoa. Những người này sống tình cảm và chung thủy. Khi gặp đúng người sẽ dành cho đối phương sự quan tâm đặc biệt, lãng mạn và ngọt ngào. Những người này nên kết hôn muộn để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Đàn ông có dáng mày tam giác thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính
Đàn ông có dáng mày tam giác thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính

Ý nghĩa nhân tướng học đối với chân mày tam giác

Để biết được ý nghĩa về nhân tướng học của người có chân mày tam giác, bên cạnh những nhận định chung, bạn cần đánh giá thêm về các yếu tố sau đây.

 • Màu sắc, chiều mọc của sợi mày

Người sở hữu chân mày tam giác có sợi lông đen, dày vừa phải và mọc xuôi được xem là người “khẩu xà tâm phật”. Họ khỏe mạnh, biết phấn đấu xây dựng cơ nghiệp, dù lời nói thẳng thắn nhưng có lòng khoan dung. Ngược lại người có lông mày màu khác, mọc ngược cho thấy sức khỏe không tốt, công việc không thuận lợi.

 • Độ rậm – thưa của lông mày

Độ rậm, thưa của lông mày là yếu tố quan trọng trong tướng số. Chân mày tam giác rậm thể hiện sự nhân từ, tích cực trong tâm thức của chủ sở hữu. Vậy nên thường được kính trọng, yêu mến. Ngược lại, lông mày thưa thể hiện cho tâm thức độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên có đời sống hôn nhân lận đận, ít con cái.

 • Độ dài của lông mày

Nếu lông mày dài hơn mắt thể hiện là người có trách nhiệm với gia đình. Họ có tính cách hiếu thuận, thông minh nên đa phần tận hưởng cuộc sống an nhàn. Người có lông mày dài quá đuôi mắt nhưng ấn đường lõm sâu thể hiện khó có con. Những người có lông mày dài quá đuôi mắt nhưng sơn căn đứt đoạn thể hiện cho sự không thành đạt, gia đình có nhiều mâu thuẫn.

Độ dài lông mày còn thể hiện tính cách mỗi người. Nếu lông mày dài và mọc dựng đứng thể hiện họ là người tàn nhẫn, bất chấp mọi thứ để đạt được những lợi ích cho bản thân mình. Người có lông mày tam giác ngắn thể hiện cho tính cách nóng nảy, sỗ sàng, tinh thần không vững. Trường hợp lông mày ngắn và các sợi mọc xuôi, ấn đường, sơn văn đầy đặn thì được hưởng vinh hoa phú quý.

Độ dài của lông mày thể hiện vận mệnh của chủ sở hữu
Độ dài của lông mày thể hiện vận mệnh của chủ sở hữu
 • Đặc điểm hình thái của mắt

Lông mày tam giác và mắt ướt thể hiện là người đa tình, gia đình không hạnh phúc. Nếu mắt nhiều tròng trắng thể hiện là người có tính tình nham hiểm, tâm địa độc ác. Trường hợp mắt nhỏ, dài thể hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi làm bất cứ việc gì nên dễ thành công. Nếu mắt to, tròn thể hiện cho sự nguy hiểm, dễ bị tiểu nhân hại. Nếu người mắt 1 mí thường lạnh lùng, kiên nhẫn, mắt 2 mí thể hiện cho sự phóng khoáng, sôi nổi.

 • Đặc điểm đuôi mắt

Trường hợp có lông mày tam giác và đuôi mắt thu vào thể hiện cho sự thông minh, tư duy nhanh nhẹn. Nếu đuôi mắt lộ ra to thể hiện cho bệnh tật và thu nhỏ cho thị phị. Trường hợp mắt không có đuôi trước hoặc sau thể hiện cho sự vất vả. Nếu đuôi mắt nhướng lên thể hiện cho khả năng làm lãnh đạo.

 • Khoảng cách giữa 2 mắt

Người sở hữu lông mày tam giác có khoảng cách giữa 2 mắt ngắn thể hiện cho sự hẹp hòi, hay lo chuyện bao đồng. Đồng thời họ là người thiếu tự tin trong cuộc sống. Ngược lại, nếu khoảng cách 2 mắt xa nhau thể hiện cho sự bình an, không có nhiều tham vọng.

Khoảng cách giữa 2 lông mày thể hiện tính cách của chủ sở hữu
Khoảng cách giữa 2 lông mày thể hiện tính cách của chủ sở hữu

Cách khắc phục dáng lông mày hình tam giác

Xét về cả tướng số và thẩm mỹ thì nhiều người không muốn sử dụng dáng lông mày này. Để khắc phục dáng chân mày này, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

 • Cạo tỉa lông mày: Bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo để chỉnh sửa lại dáng chân mày để khuôn mày vào dáng mềm mại và đẹp hơn. Từ đó giúp khuôn mặt cũng trở nên hài hòa và nổi bật.
 • Kẻ lông mày: Việc cạo, tỉa lông mày có thể thực hiện cho người có chân mày rậm, dày. Những người có chân mày thưa, mỏng hoặc ngại cạo tỉa khiến da đau rát có thể tận dụng cách trang điểm đến tạo nên dáng mày như mong đợi mà không xảy ra bất cứ tổn thương nào.
 • Phun xăm thẩm mỹ: Đây là cách khắc phục dáng lông mày một cách lâu dài. Các kỹ thuật phun xăm hiện đại sẽ mang đến cho bạn đôi chân mày hợp thẩm mỹ và tướng số mà không cần tốn thời gian trang điểm.
Phun xăm thẩm mỹ là cách khắc phục chân mày tam giác một cách lâu dài
Phun xăm thẩm mỹ là cách khắc phục chân mày tam giác một cách lâu dài

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về dáng lông mày tam giác. Từ đó, bạn có thể xem xét để quyết định có nên thay đổi hay không và tìm cách phù hợp để cải thiện dáng mày. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong quá trình làm đẹp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan