banner thang 6
banner thang 6

Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Vì sao nên chọn nghề này?


Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của rất nhiều người muốn làm nghề này để kiếm sống. Nghề này tuy không quá hot, cũng không quá phát triển. Nhưng lại là nguồn thu nhập để nuôi sống gia đình của một số người, nhất là ở vùng nông thôn. Chị em phụ nữ trong thời gian rảnh cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng nghề này. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé nhé!

Nghề làm lông mi giả có đặc điểm gì?

Cùng tìm hiểu về đặc điểm của nghề này, trước khi trả lời câu hỏi làm mi giả được bao nhiêu tiền.

Nghề lông mi giả có đặc điểm như thế nào? Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Vì sao nhiều người lại chọn nghề này?
Nghề lông mi giả có đặc điểm như thế nào? Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Vì sao nhiều người lại chọn nghề này?

Nghề làm lông mi giả không phát triển nổi bật, chỉ âm thầm góp phần vào nền kinh tế nước nhà. Nhưng đây lại là ngành nghề nuôi sống gia đình của rất nhiều người. Đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn. Ở Sóc Trăng còn có hẳn một xóm làm nghề lông mi giả để cung cấp cho các công ty lớn.

Công việc làm lông mi giả khá nhẹ nhàng. Không phải dầm mưa dãi nắng để làm việc. Có thể làm việc ngay tại nhà hoặc ở trong dây chuyền sản xuất lớn. Đây là công việc thủ công, không đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn. Chỉ cần kiên trì, chăm chỉ, tỉ mỉ và khéo tay là có thể làm được.

Làm mi giả được bao nhiêu tiền?

Vậy, làm mi giả được bao nhiêu tiền? Vì sao lại có nhiều người theo nghề này? Thu nhập trung bình hàng tháng như thế nào? Câu trả lời sẽ nằm ngay dưới đây.

Thu nhập của ngành nghề này được tính trên số lượng sản phẩm. Càng làm nhiều sản phẩm thì càng có nhiều tiền, nhiều lợi nhuận. Những người làm nghề này có thể làm ở nơi sản xuất hoặc tự làm để bán. Càng làm lâu sẽ càng có nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Thu nhập trung bình hàng tháng ra sao?
Làm mi giả được bao nhiêu tiền? Thu nhập trung bình hàng tháng ra sao?

Một số người làm lông mi giả lâu năm có thu nhập khá cao. Họ có khả năng tìm được những đơn hàng từ các công ty cung cấp mi giả lớn. Từ đó, việc làm của họ rất đều đặn, thu nhập cũng ổn định hơn. Và những người đó còn có thể chia bớt việc, lợi nhuận của mình cho người khác. Đó chính là lý do mà xóm nghề làm mi giả ở Sóc Trăng hình thành nên.

Trung bình mỗi cặp lông mi giả hoàn chỉnh sẽ lời được từ 800 – 2000 đồng. Còn tùy thuộc vào giá chỗ thu mua mi giả cũng như giá tóc thu gom được. Khi thành thạo, mỗi cặp mi giả sẽ được hoàn thành rất nhanh chóng, chỉ từ 5 – 10 phút. Nếu làm như một công việc toàn thời gian, một người có thể kiếm được đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Học nghề làm lông mi giả như thế nào?

Tìm hiểu làm mi giả được bao nhiêu tiền xong, chắc hẳn nhiều bạn sẽ muốn theo đuổi nghề này. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc học nghề này như thế nào nhé!

Đây là nghề làm lông mi giả thủ công, từ tóc thật được thu mua lại. Nếu nói về học nghề, trên thực tế, hiện chưa có cơ sở đào tạo nghề này chính quy. Bởi nghề này không cần phải qua trường lớp hay đi học bài bản. Nên không có chương trình đào tạo được biên soạn sẵn như những ngành khác.

Học nghề làm lông mi giả khá đơn giản, không đòi hỏi trình độ chuyên môn hay phải qua trường lớp đào tạo bài bản
Học nghề làm lông mi giả khá đơn giản, không đòi hỏi trình độ chuyên môn hay phải qua trường lớp đào tạo bài bản

Bạn có thể học nghề ở bất cứ đâu. Từ làm việc ở cơ sở, dây chuyền sản xuất. Học nghề từ những người có kinh nghiệm. Cho đến mua dụng cụ tự học tại nhà. Kiến thức học của nghề này không nhiều. Chỉ cần có đủ sự kiên trì, bạn sẽ học được nghề một cách nhanh chóng.

Sự khéo léo và kỹ thuật dần sẽ được trau dồi sau những giờ luyện tập và làm việc. Chủ yếu là bạn phải chủ động trong công việc. Làm nhiều và thường xuyên để nâng cao tay nghề. Dần trở thành người thành thạo nghề và kiếm được nhiều tiền hơn.

Vì lý do học nghề đặc thù, nên khi học nghề cũng không mất học phí. Bạn có thể vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trong lúc tích góp kỹ thuật.

Còn với những mi giả sản xuất bằng chất liệu hóa học, cần phải có sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến. Những dây chuyền sản xuất này thường ít có sự can thiệp của người trong nghề là lông mi giả. Chủ yếu chỉ có người vận hành máy móc.

Học nghề mi giả vừa không tốn học phí, vừa học vừa làm nên có thể kiếm thêm thu nhập
Học nghề mi giả vừa không tốn học phí, vừa học vừa làm nên có thể kiếm thêm thu nhập

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc làm mi giả được bao nhiêu tiền. Đồng thời, giúp bạn có quyết tâm theo nghề hơn. Nghề lông mi giả tuy không quá nổi bật nhưng đã phát triển âm thầm rất nhiều năm.

Những phụ nữ nông thôn thường sinh sống với đôi bàn tay khéo léo của mình. Đây là nghề không cần quá nhiều vốn nhưng lại có thu nhập khá ổn. Bạn cũng có thể làm việc trong thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập với nghề này.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan