banner thang 6
banner thang 6

Cách chọn mi giả để dán phù hợp với từng dáng mắt


Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn và mi giả đã trở thành một công cụ không thể thiếu để tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt. Tuy nhiên, việc chọn lựa mi giả phù hợp với từng dáng mắt rất quan trọng quyết định đến 80% toàn bộ khuôn mặt. Bài viết này, daotaonoimi.edu.vn sẽ cho bạn những gợi ý về cách chọn mi giả để dán phù hợp với từng dáng mắt chuẩn nhất.

Công dụng của mi giả

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về cách chọn mi giả, hãy cùng điểm qua những công dụng của chúng. Để bạn hiểu thêm vì sao phải sử dụng mi giả phù hợp với dáng mắt.

Mi giả có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ
Mi giả có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ
 • Giúp đôi mắt trở nên xinh đẹp, long lanh.
 • Không cần dùng đến mí giả, miếng dán mí hay lens để mắt đẹp hơn.
 • Giúp làn mi trở nên dài, dày, cong vút quyến rũ.
 • Giúp mắt to tròn, cân đối hơn.
 • Khắc phục khuyết điểm của những đôi mắt nhỏ, hẹp, dài, một mí,…
 • Thay đổi diện mạo một cách tiết kiệm. Giúp chị em phụ nữ sở hữu nét đẹp hoàn hảo.

Vì những lý do trên mà mi giả là một phụ kiện quan trọng trong bộ trang điểm của các chị em. Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của mi giả, bạn cần phải lựa chọn mi giả phù hợp.

Cách xác định dáng mắt của bản thân

Cần xác định dáng mắt của bản thân trước tiên. Sau đó, mới tìm hiểu về cách chọn mi giả phù hợp với dáng mắt của bạn. Cách xác định hình dáng đôi mắt gồm 6 bước. Hãy dùng gương để tìm hiểu những đặc điểm của đôi mắt như sau:

Bước 1: Tìm nếp gấp trên mí

Quan sát đôi mắt của bạn trong gương và tìm nếp gấp ở giữa mí trên. Nếu mí mắt không có nếp gấp, mắt của bạn là mắt 1 mí. Còn có nếp gấp tức là mắt của bạn là mắt 2 mí.

Cần xác định dáng mắt bằng gương trước khi biết cách chọn mi giả phù hợp
Cần xác định dáng mắt bằng gương trước khi biết cách chọn mi giả phù hợp

Còn một loại mắt khác nữa là mắt mí lót. Phần da mí trên sụp xuống che bớt đi nếp gấp và làm mắt trông nhỏ hơn mắt 2 mí. Mắt mí lót thường không có nếp gấp mí mắt hoặc có nhưng không rõ ràng. Hoặc có nhiều nếp gấp, chằng chịt và đè chồng lên nhau. Nếu khi nhắm mắt thấy nếp gấp, còn mở mắt lại không thì mắt của bạn chính là mắt mí lót.

Bước 2: Quan sát độ dốc của mắt

Hãy tưởng tượng ra một đường thẳng nằm ngang giữa hai mắt. Sau đó xem xét đuôi mắt của bạn nằm ở trên hay dưới đường thẳng đó.

Nếu đuôi mắt nằm bên trên, bạn có đôi mắt xếch. Và ngược lại, bạn có mắt cụp.

Bước 3: Xác định lòng đen và lòng trắng của mắt

Nhìn trực diện vào gương và thả lỏng mắt.

 • Mắt hạnh nhân: Mắt 2 mí. Lòng đen vừa khít với khuôn mắt hoặc ẩn một chút dưới 2 mí mắt. Không nhìn thấy lòng trắng xung quanh. Khuôn mắt thường có hình oval và góc mắt hẹp.
 • Mắt tròn: Lòng đen không vừa khít 2 mí mắt. Nhìn thấy được một chút lòng trắng (dù chỉ mảnh như một sợi chỉ) bên dưới lòng đen. Hình dáng khuôn mắt tròn, to và không thon dần như mắt hạnh nhân.

Xác định được dáng mắt sẽ giúp bạn biết cách chọn mi giả phù hợp. Bởi mỗi dáng mắt sẽ phù hợp với kiểu mi giả khác nhau.

Mắt hạnh nhân là mắt có lòng đen vừa khít khuôn mắt hoặc bị ẩn một chút dưới 2 mí mắt trên và dưới
Mắt hạnh nhân là mắt có lòng đen vừa khít khuôn mắt hoặc bị ẩn một chút dưới 2 mí mắt trên và dưới

Bước 4: Đo khoảng cách giữa hai mắt

Dùng ngón cái và ngón trỏ đo chiều dài của một mắt. Sau đó đo khoảng giữa hai mắt. Nếu khoảng cách giữa hai mắt ngắn hơn chiều dài của mắt, bạn có đôi mắt gần. Khoảng cách giữa hai mắt lớn hơn chiều dài mắt, bạn có mắt xa nhau.

Còn khoảng cách giữa mắt và chiều dài mắt bằng nhau thì đôi mắt của bạn cân bằng.

Bước 5: Xem xét độ sâu của mắt

Để xác định đôi mắt của bạn có sâu hay không. Mắt sâu là mắt nằm ẩn sâu trong hốc mắt, mí mắt trên trông có vẻ ngắn và nhỏ. Ngược lại, mắt lồi sẽ nhô cao khỏi hốc mắt và trông rất rõ đường viền mi trên.

Bước 6: So sánh kích thước mắt với mũi và miệng

Nếu mắt nhỏ hơn kích thước của mũi và miệng thì bạn có mắt nhỏ. Mắt cỡ trung bình thì các kích thước sẽ tương đương nhau. Và bạn có đôi mắt to nếu kích thước mắt lớn hơn các đường nét khác trên gương mặt.

Chọn mi giả phù hợp với từng dáng mắt

Sau khi đã xác định được dáng mắt, hãy tìm hiểu về cách chọn mi giả phù hợp.

 Mắt hạnh nhân

Là dáng mắt khá hoàn hảo, phù hợp hầu hết tất cả các kiểu dáng mi. Có thể dùng mi giả với chiều dài trung bình, dày ở phần đuôi để giúp mắt trông quyến rũ hơn. Cũng có thể chọn một mi giả dày và dài để giúp mắt trông sâu và gợi cảm hơn.

Cách chọn mi giả cho dáng mắt hạnh nhân rất dễ
Cách chọn mi giả cho dáng mắt hạnh nhân rất dễ

 Cách chọn mi giả cho mắt tròn

Những cặp mi dài, mỏng và thật cong sẽ giúp đôi mắt tròn trông thuôn dài hơn. Dáng mi với phần đuôi dài và dày hơn phần đầu sẽ giúp mắt quyến rũ, thu hút hơn. Cần tránh những cặp mi giả quá dày, nếu không mắt bạn sẽ trông nhỏ đi.

Mắt nhỏ, mắt 1 mí, mắt xa nhau

Chọn dáng mi ngắn và dày vừa phải để mắt to và tinh tế hơn. Tránh những dáng mi quá dày vì dễ khiến mắt bị nặng, làm mắt nhỏ hơn.

 Cách chọn mi giả cho mắt xếch

Cách chọn mi giả cho dáng mắt này là loại mi có kết cấu mỏng, dáng xòe cánh cung.

Mắt cụp, mắt gần nhau

Để giúp nâng đuôi mắt lên, hãy chọn lông mi giả có dáng xòe, dài và đuôi mi dày và nhọn.

 Cách chọn mi giả cho mắt mí lót

Nên chọn dáng mi dày và dài để hướng sự tập trung vào xương chân mày. Hoặc nếu muốn đôi mắt trông tinh tế hơn, hãy chọn dáng mi thưa, dài và có độ cong vừa phải.

Lời kết

Trên đây là cách xác định dáng mắt và cách chọn mi giả phù hợp với từng dáng mắt. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để có thể sử dụng mi giả phù hợp, trở nên xinh đẹp hơn.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan