banner thang 6
banner thang 6

Học cách trang điểm tại nhà tự nhiên và đơn giản


Trang điểm là một trong những bí quyết để giúp chị em phụ nữ trở nên tự tin và hấp dẫn hơn. Chính vì vậy mà tự học cách trang điểm tại nhà sẽ giúp cho việc làm đẹp trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Khám phá những bí quyết tự trang điểm tại nhà ngay trong bài viết sau đây.

Xác định làn da của bạn trước khi trang điểm

Trước khi học cách trang điểm tại nhà thì bạn nên bắt đầu bằng việc xác định loại da của bản thân. Mỗi người sẽ có một đặc điểm da khác nhau, mà cụ thể là da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp.

Bạn nên tìm cách xác định làn da trước khi trang điểm
Bạn nên tìm cách xác định làn da trước khi trang điểm

Đối với những những làn da khác nhau thì Sản phẩm sử dụng trong quá trình trang điểm cũng sẽ đòi hỏi sự khác biệt nhất định nhằm đảm bảo hiệu quả sau khi trang điểm đạt hiệu ứng như mong muốn. Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu và xác định kỹ càng làn da của bản thân, đây là một điều quan trọng giúp bạn có thể hoàn thiện quá trình học cách trang điểm tại nhà dễ dàng hơn.

Lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với nhu cầu

Một khi đã xác định học cách trang điểm tại nhà thì bạn nên lựa chọn trước cho mình một phong cách riêng. Đây là điều bắt buộc phải tiến hành đề có sự thống nhất về màu sắc, cách thức sử dụng mỹ phẩm cũng như đồng bộ về trang phục sau khi lớp trang điểm được hoàn thiện.

Lựa chọn phong cách trang điểm mà bạn muốn học
Lựa chọn phong cách trang điểm mà bạn muốn học

Những cô nàng chưa có kinh nghiệm trang điểm thành thạo sẽ lựa chọn phong cách tự nhiên, và dần dần nâng cao tay nghề với những kiểu cách trang điểm cá tính, thu hút và ấn tượng hơn. Nếu như tự tin vào tay nghề trang điểm của mình thì bạn hoàn toàn có thể học cách trang điểm tại nhà với nhiều phong thái khác nhau, miễn là bạn có nhu cầu.

Thực hiện trang điểm theo từng bước cụ thể

Như đã nói thì việc học cách trang điểm tại nhà sẽ được thực hiện lần lượt theo từng bước, nhằm đảm bảo bạn có thể làm quen và ghi nhớ công dụng của từng giai đoạn cũng như thành thạo thao tác sử dụng mỹ phẩm trang điểm. Lần lượt là các bước cụ thể như sau:

Sử dụng kem lót cho da mặt

Học cách trang điểm tại nhà thì tác phẩm không thể bỏ qua việc sử dụng kem lót để tạo ra một lớp màng mỏng, bảo vệ da khỏi tác động của mỹ phẩm trang điểm trong một ngày dài.

Ngoài ra thì kem lót cũng có tác dụng giúp làm đồng đều màu sắc của lớp trang điểm và hạn chế tình trạng lem giữa các mảng màu.

Tô điểm bằng phấn nền

Nếu đang học cách trang điểm tại nhà, Chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng phấn nền để tạo ra sự đồng đều về màu da. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ trang điểm đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào tính năng làm đều màu da, giúp tổng thể lớp trang điểm trên khuôn mặt trở nên tự nhiên hơn rất nhiều.

Làm đồng đều màu da bằng phấn nền
Làm đồng đều màu da bằng phấn nền

Che khuyết điểm tự nhiên cho lớp make-up

Kem che khuyết điểm là sản phẩm gần như bắt buộc phải sử dụng mỗi khi bạn bắt đầu một quy trình trang điểm. Đặc biệt là đối với những ai đang học cách makeup tại nhà thì càng nên chú trọng vào việc sử dụng sản phẩm này sao cho thành thạo.

Với tính năng giúp che mờ những đốm mụn tàn nhang thâm nám hay sẹo, kem che khuyết điểm sẽ mang đến một lớp nền bóng mịn và không còn khiếm khuyết dành cho bạn.

Sử dụng phấn phủ để hoàn thiện

Cài đặt khi đó sử dụng kem nền, kem lót thì vẫn sẽ xuất hiện một ít dầu thừa trên da mặt sau một thời gian dài. Đây là lý do mà những người trong quá trình học cách trang điểm tại nhà cần phải chú ý sử dụng phấn phủ để hoàn thiện lớp trang điểm của mình.

Cách làm nên ưu tiên sử dụng phấn phủ dạng bột, bởi nó sẽ tạo ra một lớp màng mỏng mịn, trong suốt tự nhiên mà vẫn kiềm dầu hiệu quả trên da mặt trong thời gian dài.

Trang điểm cho vùng mắt

Một khi đã hoàn thiện các lớp nền trang điểm thì nên chú trọng vào việc Tô điểm cho các bộ phận khác trên gương mặt, nhất là vùng mắt.

Bạn nên tập trung kẻ chân mày để giúp định hình gương mặt, tạo nên nét cân đối và ít bị khô cứng do màu sắc trang điểm gây ra. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua việc trang điểm cho mắt bằng những đường kẻ eyeliner.

Tập trung trang điểm cho vùng mắt
Tập trung trang điểm cho vùng mắt

Đối với những ai học cách trang điểm tại nhà từ cơ bản đến nâng cao, thì việc sử dụng màu mắt Kẻ mắt hay các sản phẩm chuốt mascara sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Đánh má hồng và son môi

Đánh má hồng và tô son môi là bước cuối cùng cần thực hiện khi học makeup tại nhà. Đây là hai vùng chủ đạo trên gương mặt sẽ giúp tạo ra phong cách cá nhân rõ rệt nhất, vì vậy cần phải thật chú trọng và lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý để toát lên vẻ ngoài ấn tượng nhất.

Trên đây là một số thông tin cũng như hướng dẫn cho việc học cách trang điểm tại nhà. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình làm đẹp và nâng cao kỹ năng trang điểm của bản thân.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan