Gợi ý 3 cách trang điểm không dùng kem nền đơn giản nhất

Sở hữu lớp nền mịn màng là điều các tín đồ làm đẹp luôn mong khi tiến hành makeup. Bên cạnh đó, rút ngắn thời gian trang điểm cũng là yếu tố các nàng muốn đạt được trong quá trình này. Dưới đây là 3 cách đơn giản nhất để trang điểm không dùng kem nền, giúp bạn sở hữu diện mạo lung linh chỉ trong vài phút.

Dùng kem lót để trang điểm không dùng kem nền

Kem lót là sản phẩm trang điểm thường dùng để bảo vệ da trong makeup. Khi sử dụng kem lót, làn da của bạn được ngăn cách bởi một lớp mỏng với lượng mỹ phẩm khác bên trên như kem nền, phấn phủ, phấn má,… Vì vậy, đây là sản phẩm quan trọng, không thể thiếu với nhiều chị em.

Với những ai sở hữu làn da đẹp hoặc ít khuyết điểm, bạn có thể sử dụng kem lót để trang điểm không dùng kem nền. Điều này có nghĩa là các bước trang điểm của bạn rút ngắn còn: kem lót, kem che khuyết điểm, kẻ mày và son môi. Thời gian makeup được rút ngắn còn từ 5 – 10 phút cho diện mạo xinh xuất sắc.

Dùng kem lót thay kem nền trang điểm rút ngắn thời gian makeup

Các loại kem lót trên thị trường giúp giảm tình trạng da xỉn màu hoặc không đều màu. Mặc dù vậy, các vết mụn, nám hoặc tàn nhang, sản phẩm này vẫn chưa thể che phủ hoàn toàn thay thế cho bước kem nền. Bạn chỉ nên trang điểm với duy nhất kem lót khi làn da ít khuyết điểm.

Sau khi thoa đều kem lót, hãy quan sát trên gương mặt có vết thâm mờ hoặc thâm mắt không. Sử dụng kem che khuyết điểm apply lên những vị trí này. Lớp nền của bạn đã hoàn thiện trong nháy mắt. Đây là một trong các tips trang điểm được các giáo viên Seoul Academy chia sẻ trong lớp học của mình.

Dùng cushion trang điểm không dùng kem nền

Sự ra đời của cushion (phấn nước) đánh dấu sự “bùng nổ” trong lĩnh vực trang điểm, làm đẹp. Trước đây bạn cần thao tác rất nhiều bước để sở hữu lớp nền mịn, đều như: kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ. Bây giờ, tất cả được gói gọi trong một hộp cushion bé xinh. Cũng chính vì vậy, kể cả bạn không biết trang điểm, mới bắt đầu trang điểm, bạn cũng có thể sở hữu lớp nền mỏng mịn nhờ phấn nước.

Cushion là sự thay thế hoàn hảo cho kem nền kết hợp phấn phủ trong lớp trang điểm. Nếu bạn sở hữu làn da ít khuyết điểm, hoặc chỉ có các vết thâm mờ trên gương mặt, cushion cũng có thể che phủ hoàn toàn các đốm này. Sản phẩm được hội chị em đáng giá cao vì sự tiện nghi, tiện dụng.

Cushion tiện dụng đơn giản dễ dùng

Để trang điểm với cushion bạn thực hiện theo các bước bao gồm: kem lót, cushion, che khuyết điểm (nếu cần). Ngay sau khi sử dụng kem lót, bạn có thể dùng cushion apply lên gương mặt của mình. Cushion thường bị oxy hóa sau khi thoa lên mặt trong vòng từ 5 – 7 phút. Do đó, khi mua phấn nước, bạn cần dành thời gian chờ quá trình này khi thử hàng để chọn được tone màu phù hợp.

Tiếp đó, nếu bạn muốn che đi vết thâm mụn, vết mụn hoặc thâm mắt, hãy dùng che khuyết điểm tán đều. Trường hợp các vết này ít, mờ hoặc không có, bạn có thể bỏ qua bước này và bắt đầu với trang điểm mắt môi. Như vậy, khi trang điểm với cushion, bạn cũng chỉ cần từ thao tác từ 2 – 3 phút để sở hữu lớp nền hoàn hảo. Thật tuyệt vời phải không?

Chỉ dùng phấn phủ để tạo lớp nền

Kem nền và phấn phủ như “đôi bạn thân thiết” luôn gắn liền với nhau để tạo lớp nền tuyệt mỹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể trang điểm không dùng phấn nền và chỉ dùng phấn phủ cho lớp make up của mình.  Thực tế với những ai ít khuyết điểm và thuộc da dầu, bạn chỉ cần dùng kem lót, che khuyết điểm (nếu cần) và một lớp phấn phủ.

Khi dùng phấn phủ cần kết hợp với kem lót hoặc cushion để cố định

Đây là món đồ giúp lớp mỹ phẩm của bạn được cố định. Đồng thời, các sản phẩm này thường đi kèm chức năng kiềm dầu, giữ lớp makeup bền màu, đảm bảo độ bền trong thời gian dài.

Lưu ý rằng, không nên chỉ dùng độc lập phấn phủ cho lớp nền. Các hạt phấn khi apply lên da giúp da mềm mịn, khô thoáng. Tuy nhiên, chỉ trong vài phút, các hạt phấn sẽ bị “trượt” khỏi da, gây lãng phí. Đó là lý do cần kết hợp với một loại kem khác để giúp phấn bám dính trên da. Nếu không dùng kem nền, kem lót là một gợi ý dành cho bạn.

Học trang điểm cá nhân ở đâu chất lượng?

Nhiều nàng muốn trang điểm không dùng kem nền để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cũng có những cô gái chưa từng trang điểm, họ không biết sử dụng kem nền đúng cách nên luôn tạo lớp nền dày, bí, kém tự nhiên với sản phẩm này. Để khắc phục điều đó, bạn có thể tham gia khóa học trang điểm cá nhân tại Seoul Academy.

Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các bước trang điểm cơ bản. Thao tác thực hiện để có lớp nền duyên dáng nhất cũng được chia sẻ đầy đủ. Không chỉ vậy, bạn còn được học cách trang điểm mắt, môi, mày. Sau khi kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể tạo lớp nền duyên dáng, không lo bị lỗi, nặng mặt.

Đến Seoul Academy để học trang điểm cá nhân

Trang điểm không dùng kem nền đem lại nhiều lợi ích. Tiết kiệm thời gian, chi phí là hai ưu điểm hàng đầu khi áp dụng cách makeup này. Nếu muốn học thêm cách trang điểm hoặc nhận thêm nhiều tips làm đẹp, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy và bắt đầu khóa học trang điểm cá nhân bạn nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: