Điểm qua 5 bước cho cách trang điểm với kem chống nắng thêm hoàn hảo

Để bảo vệ làn da, sử dụng kem chống nắng hằng ngày là điều các bác sĩ da liễu khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu áp dụng sản phẩm này trong makeup đâu là thứ tự hợp lý? Cách trang điểm với kem chống nắng theo thứ tự nào giúp bạn sở hữu lớp nền mỏng, mịn, bền? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Bước 1: Thoa kem chống nắng

Khi trang điểm với kem chống nắng, bạn cần apply sản phẩm này lên da trước tất cả các đồ dùng trang điểm khác. Lớp kem chống nắng thấm sâu vào da, bảo vệ tế bào khỏi các tia cực tím gây hại.

Lưu ý, trước khi thoa kem chống nắng, bạn cần thực hiện đầy đủ các thao tác làm sạch và cấp ẩm cho da. Đây là yếu tố quan trọng nếu muốn sở hữu nền mịn, không bị loang lổ, “cakey”.

Đừng lo lắng tạo lớp nền dày và lựa chọn thoa kem chống nắng quá mỏng. Bạn cần cung cấp cho da một lượng vừa đủ sản phẩm để đảm bảo hoạt động tốt trong quá trình bảo vệ tế bào khỏi UVA/UVB.

Thoa kem chống nắng bảo vệ da mỗi ngày

Hãy lấy một lượng kem chống nắng (bằng khoảng đồng xu), dùng tay tán đều lên mặt. Chú ý các vị trí như khóe mắt, mí mắt, tay, cổ cũng cần được thoa kem đầy đủ. Bạn không cần dùng mút để thoa kem chống nắng. Với kết cấu dạng lỏng, sử dụng tay cũng đủ giúp bạn thoa đều lớp mỹ phẩm này lên da.

Bước 2: Sử dụng kem lót

Sau kem chống nắng, bạn có thể bắt tay vào thực hiện trang điểm lớp nền mỏng mịn. Kem lót là sản phẩm giúp làn da của bạn được ngăn cách với lớp mỹ phẩm ở trên. Đây cũng là lớp trang điểm giúp sáng da, giữ ẩm, che phủ một phần lỗ chân lông. Đem lại hiệu quả cho hoạt động của kem nền và phấn phủ.

Sử dụng kem lót tạo lớp ngăn cách cho da và lớp trang điểm

Một thông tin nhỏ dành cho bạn: Một số dòng kem chống nắng trên thị trường có thể dùng thay thế cho kem lót. Trong cách trang điểm với kem chống nắng dạng này, bạn có thể bỏ qua kem lót và bắt đầu ở bước tiếp theo.

Bước 3: Sử dụng kem nền/cushion

Kem nền hoặc cushion là sản phẩm tạo lớp nền, giúp da đều màu, cho nàng thêm tự tin. Cạnh đó, cả hai sản phẩm đều có thể che khuyết điểm nhỏ trên da như: vết thâm mụn, vết mụn nhỏ, tàn nhang, nám nhẹ. Đồng thời một số dòng kem nền và cushion cũng có tác dụng kiềm dầu nhẹ.

Trong cách trang điểm với kem chống nắng, đây cũng là bước không thể thiếu để tạo lớp nền hoàn hảo. Nếu dùng kem nền, bạn có thể dùng tay, mút hoặc cọ để tán kem lên da. Với cushion, bạn có thể dùng bông phấn đi kèm để tán đều sản phẩm.

Dùng kem nền hoặc cushion để tạo lớp nền

Theo chia sẻ từ các beauty blogger, cọ trang điểm cho lớp nền mịn nhất. Tuy nhiên, với những người ai mới bắt đầu, thao tác với cọ không phải điều dễ dàng. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng mút hoặc đầu ngón tay để tạo lớp nền cho mình. Trong đó, mút trang điểm cho lớp nền mịn hơn so với dùng ngón tay .

Bước 4: Sử dụng kem che khuyết điểm

Nếu sở hữu làn da không tì vết hoặc ít khuyết điểm, bạn có thể bỏ qua bước này. Bởi kem nền/cushion cũng đã có thể giải quyết một số vấn đề trên da như: xỉn màu, không đều màu, thâm mụn.

Tuy nhiên, nếu muốn che các vết mụn đỏ, vết thâm lớn, vết nám, tàn nhang sậm màu,.. bạn cần một sản phẩm chuyên dụng. Kem che khuyết điểm là gợi ý tốt nhất. Khi chọn dòng sản phẩm, bạn cho nhân viên biết về màu kem nền mình đang sử dụng để được tư vấn sắc kem phù hợp với lớp nền bạn nhé!

Dùng kem che khuyết điểm xử lý các vấn đề trên da

Sử dụng một lượng nhỏ kem che, chấm trực tiếp lên vị trí cần che khuyết điểm. Sử dụng cọ đầu nhỏ hoặc ngón tay tán đều kem lên khu vực này. Các vấn đề trên da sẽ được che phủ hoàn hảo sau bước này.

Bước 5: Sử dụng phấn phủ

Phấn phủ cũng là bước quan trọng trong cách trang điểm với kem chống nắng. Đặc biệt là những cô nàng sở hữu da dầu hoặc da hỗn hợp dầu. Nếu muốn ổn định lớp nền, kiềm dầu tốt nhất, phấn phủ là bước không thể bỏ qua.

Sản phẩm giúp lớp trang điểm lâu trôi, cho làn da tươi tắn và rạng ngời. Ngoài ra, một số sản phẩm phấn phủ cũng có đi kèm chức năng chống nắng, bạn có thể tham khảo để bảo vệ da hiệu quả nhất. Bởi khi hết thời gian hoạt động của kem chống nắng, rất khó và bất tiện nếu nàng phải tẩy trang và thoa kem lại từ đầu. Lúc này, chức năng chống nắng của phấn phủ có thể phát huy tác dụng. Dặm thêm phấn là cách đơn giản nhất để bảo vệ da trong trường hợp này.

Dùng phấn phủ cố định lớp trang điểm

Với cách trang điểm với kem chống nắng trên đây, Seoul Academy hy vọng bạn có thể tạo lớp nền duyên dáng, bảo vệ làn da hiệu quả. Nếu muốn học cách trang điểm cá nhân chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo các khóa học của học viện. Tại đây, mỗi học viên được hướng dẫn cách trang điểm cùng các tips cho lớp makeup hoàn hảo nhất. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: