banner thang 4
banner thang 4

Cách sử dụng bộ dụng cụ uốn mi collagen đúng cách


Ngày nay, công nghệ làm đẹp phát triển mạnh mẽ, nếu bạn muốn sở hữu một đôi mặt đẹp long lanh cùng cặp lông mi cong thì không quá khó. Kỹ thuật uốn mi cũng có những bước tiến rõ rệt. Minh chứng cho thấy phương pháp uốn mi collagen không chỉ giúp mi cong đẹp mà còn phủ lớp dưỡng mi mềm mại. Bạn sẽ biết cách sử dụng bộ dụng cụ uốn mi collagen trong bài viết dưới đây.

Bộ dụng cụ uốn mi collagen gồm những gì?

Sở dĩ phương pháp uốn mi này được gọi là uốn mi collagen bởi nó sử dụng loại thuốc ủ có tinh chất collagen để làm. Nhờ đó, lông mi của chị em không chỉ có độ cong đẹp mà còn được nuôi dưỡng bằng collagen, kích thích mọc mi dài hơn. Vì vậy, cách làm này được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là người mi ngắn và mỏng.

Thông thường, một bộ dụng cụ uốn mi collagen sẽ bao gồm khá nhiều bộ phận. Đó là trục silicon, cây gạt, keo bắt mi, thuốc uốn, chai định hình, dưỡng mi collagen và chai vệ sinh mi. Có đầy đủ dụng cụ này, bạn có thể bắt đầu các bước  uốn mi collagen được. Bạn có thể mua và tự thực hiện tại nhà hoặc đi tới các spa, cơ sở làm đẹp để đảm bảo độ an toàn cho mi mắt thật.

Dụng cụ uốn mi collagen
Dụng cụ uốn mi collagen

Để có một đôi mi đẹp thì việc lựa chọn dụng cụ uốn mi collagen cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng mi cũng như độ bền lâu dài. Đặc biệt, chị em cần chú ý tới chất lượng thuốc uốn và dưỡng mi collagen, nếu sử dụng loại kém chất lượng có thể tác động xấu tới đôi mắt. Các sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Mỗi lần uốn mi collagen có thể giữ độ cong đẹp khoảng 3 – 4 tháng. Thời gian này có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như kỹ thuật thợ uốn, thuốc uốn và cả cách chăm sóc mi sau khi uốn mi collagen. Vậy nên, bạn cần tìm tới các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng. Ngoài ra, bạn không cần quá lo lắng vì cách chăm sóc khá dễ dàng.

Uốn mi collagen mang lại vẻ đẹp tự nhiên
Uốn mi collagen mang lại vẻ đẹp tự nhiên

Uốn mi collagen có ưu điểm vượt trội nào?

Theo các chuyên gia sắc đẹp, uốn mi là một phương pháp làm đẹp an toàn ít gây hại hay làm tổn thương mắt. Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta có thể nói uốn mi collagen là công nghệ uốn mi hiện đại và cao cấp nhất hiện nay. Chính bởi vậy, phương pháp này sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn những kỹ thuật đã từng áp dụng trước đây.

Tuy nhiên, uốn mi collagen sẽ có nhiều mặt lợi  hơn trong khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng thuốc đạt chuẩn. Dưới đây là một số ưu điểm phải kể đến của phương pháp này:

  • Mang lại bộ mi cong trông đẹp tự nhiên, nhờ tinh chất collagen lông mi sẽ không bị khô, luôn cấp ẩm nuôi dưỡng mi ngày càng mọc dày và dài hơn;
  • Tiết kiếm khá nhiều thời gian trong việc trang điểm mắt bởi muốn làm cong mi chị em cần chuốt mascara, kẹp mi cong bằng các cây kẹp,… thay vào đó là các bạn luôn có một hàng mi đẹp tôn lên đôi mắt đẹp long lanh;
  • Thời gian sử dụng khá dài, các phương pháp truyền thống chỉ kéo dài khoảng 2 tháng còn uốn mi collagen lên tới 4 tháng, có độ bền cao.

Không thể nói uốn mi collagen là một phương pháp hoàn hảo với xung quanh vẫn còn tồn tại một số trường hợp có tác động xấu. Đơn cử như các vấn đề rụng mi thật, gây đau nhức mắt,… Để hạn chế rủi ro xảy ra, trước hết bạn cần lựa chọn cơ sở làm chất lượng và tìm hiểu về quy trình làm, các loại thuốc sử dụng để tránh bị lừa.

Ưu điểm vượt trội của uốn mi collagen
Ưu điểm vượt trội của uốn mi collagen

Cách sử dụng bộ dụng cụ uốn mi collagen đúng cách

Biết được quy trình làm thì bạn sẽ dễ dàng quan sát và theo dõi thợ làm như thế nào, kịp thời sửa chữa theo ý thích của mình. Quy trình sử dụng các dụng cụ uốn mi collagen khá đơn giản và dễ thực hiện:

Bước 1: Căn cứ vào khuôn mặt cũng như đôi mắt để lựa chọn ra size mi phù hợp nhất;

Bước 2: Sử dụng loại băng dính chuyên dụng trong làm đẹp để giữ cố định hàng mi dưới;

Bước 3: Sử dụng keo để vuốt và đồng thời dùng thuốc ủ để vuốt sợi mi lên, trong bước này cần làm cẩn thận để các sợi mi không dính vào nhau;

Bước 4: Khi mi đã có độ cong đẹp thì cũng là lúc hoàn thành quá trình uốn mi collagen.

Trong quá trình thực hiện các bước, nếu bạn gặp một số vấn đề như nặng mi, đau mắt thì nên bảo thợ làm dừng uốn mi collagen lại. Bởi khi tiếp tục sẽ dễ ảnh hưởng tới đôi mắt thật. Hơn nữa, mỗi bộ dụng cụ uốn mi collagen đều đã có đầy đủ vật dụng cần thiết để làm rồi. Bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn tại nhà để tiết kiệm chi phí đi tiệm.

Cách sử dụng bộ dụng cụ uốn mi collagen
Cách sử dụng bộ dụng cụ uốn mi collagen

Nếu bạn đang có ý định sửa lại lông mi thì không nên bỏ qua phương pháp uốn mi collagen. Với bộ dụng cụ uốn mi collagen bạn có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng tại nhà. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn nuôi dưỡng và kích thích mi thật của mình mọc dài ra. Đừng quên lựa chọn cơ sở chất lượng để đảm bảo an toàn, chất lượng và kéo dài tuổi thọ của bộ mi đó.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan