chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Học cách trang điểm mắt kim tuyến cực đơn giản


Trang điểm mắt kim tuyến giúp bạn trở nên nổi bật, thu hút hơn đối phương trong các bữa tiệc. Đồng thời, với những hạt kim tuyến, bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Chính vì vậy, phương thức trang điểm này đang nổi đình nổi đám khắp cộng đồng mạng. Những từ khóa liên quan luôn nằm trong top thịnh hành tìm kiếm của google. Đây chính là một trong những bí quyết làm đẹp của nhiều chị em.

Khi nào nên trang điểm mắt kim tuyến

Trang điểm mắt kim tuyến mặc dù khiến bạn xinh đẹp hơn tuy nhiên không phải lúc nào cũng thích hợp để ứng dụng. Khi bạn đi dự tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật hoặc các sự kiện ban đêm cần sự nổi bật và lồng lộn thì nên sử dụng lối trang điểm này.

Bên cạnh đó, nhu cầu chụp ảnh kỷ niệm đăng lên các nền tảng xã hội cũng càng ngày càng tăng. Trang điểm mắt kim tuyến cũng thích hợp với một vài phong cách bạn hướng đến nếu muốn thật quyến rũ và xinh đẹp. Bạn cần lưu ý tránh kiểu trang điểm này khi đi đến những sự kiện cần tính nghiêm trang hơn như hội thảo, buổi ra mắt sách.

Ngoài ra, khi bạn đi học, đi làm hay đi tình nguyện cũng nên hạn chế. Nếu bạn trang điểm mắt kim tuyến khi đi đến những sự kiện đó sẽ không phù hợp, làm phản tác dụng vốn dĩ mà kim tuyến mang lại.

Hướng dẫn các bước trang điểm mắt kim tuyến

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bôi kim tuyến lên mắt là đã hoàn thành kiểu trang điểm ấn tượng này. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ không chính xác vì nếu bạn làm như vậy sẽ có thể dẫn đến tình trạng kim tuyến quá đậm hoặc quá nhạt.

Đầu tiên để có thể thực hiện được phong cách trang điểm tuyệt vời này, bạn cần có sự hỗ trợ từ các dụng cụ như sau:

 • Kem lót chuyên dụng
 • Kem che khuyết điểm
 • Bảng phấn mắt tone màu yêu thích
 • Nhũ kim tuyến
 • Cọ trang điểm mắt
 • Eyeliner
 • Chì kẻ lông mày
 • Chuốt mi chuyên dụng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần có, bạn có thể bắt tay vào đánh kem lót và che khuyết điểm. Mục đích của việc này chính là che đi những thâm sạm hoặc da không đều màu giúp màu mắt lên mắt được rõ nét hơn. Đồng thời, kem lót giúp da bạn mịn hơn, ẩm hơn. Đây sẽ là tiền để để màu phấn mắt bám lâu hơn suốt cả ngày dài cho dù bạn hoạt động ngoài trời, thời tiết nóng bức.

Cụ thể, bạn bôi lớp kem lót lên phần bầu mắt trên và phần thâm mắt ở dưới. Sau đó, bạn có thể dùng tay hoặc cọ chuyên dụng để tán kem lót. Kem lót sau khi đã tệp vào da, bạn hãy tiếp tục với kem che khuyết điểm.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ đánh phấn mắt. Màu phấn mắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn lựa những màu mắt phù hợp với lối phong cách của mình. Những màu nhạt sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho phong cách tự nhiên, bánh bèo.

Ngược lại, những chị em cá tính có thể chọn màu mắt đậm hơn một chút. Bí quyết để bạn có thể sở hữu một đôi mắt biết nói chính là đánh một màu nhẹ nhàng từ trái qua phải, từ đầu mắt cho đến đuôi mắt. Sau đó, bạn tán một màu đậm hơn khoảng ⅔ bầu mắt về đuôi.

Tiếp theo là bước đánh nhũ mắt, bước quan trọng nhất. Tùy theo dạng nhũ để có các cánh đánh thích hợp. Cụ thể, nếu dạng phấn bạn có thể lấy một lượng vừa đủ và dùng cọ trang điểm chuyên dụng để tán đều.

Nếu nhũ dạng gel, bạn có thể sử dụng trực tiếp đầu cọ đã được cung cấp sẵn để bôi sao cho đều là được. Một mẹo nhỏ giúp đôi mắt của bạn không bị quá lố chính là dùng một lượng kim tuyến vừa phải, màu kim tuyến phải khá tương đồng với màu mắt nền đã đánh từ trước.

Lời khuyên chính là nên lựa chọn những màu nhũ kim tuyến sáng để giúp khuôn mặt sáng sủa hơn, bắt sáng tốt hơn. Đặc biệt, một điều nhiều bạn hay bỏ quên chính là đánh nhũ kim tuyến cho cả mí mắt dưới. Bước này dù nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng giúp đôi mắt của bạn hoàn hảo hơn.

Để đôi mắt càng quyến rũ và xinh đẹp hơn, bạn có thể kẻ thêm eyeliner, gắn mi giả hoặc đeo lens.

Top các kiểu trang điểm mắt kim tuyến đẹp nhất

Sau khi nắm bắt được các bước để trang điểm mắt kim tuyến thành công, bạn có thể tham khảo thêm các cách đánh nhũ mắt thường được ứng dụng nhất hiện nay sau đây:

Đánh nhũ trên bầu mắt

Với cách thứ nhất này, bạn có thể bôi nhũ kim tuyến cả bầu mắt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mức độ đậm nhạt tránh bị lố. Bạn nên đánh đậm dần từ bầu mắt về phía đuôi mắt, hay nói cách khác càng về đuôi mắt, màu nhũ sẽ càng nhạt dần.

Đánh nhũ mắt đậm dần từ đuôi mắt vào
Đánh nhũ mắt đậm dần từ đuôi mắt vào
Nhũ mắt kim tuyến khiến đôi mắt long lanh hơn
Nhũ mắt kim tuyến khiến đôi mắt long lanh hơn
Đôi mắt biết nói nhờ ánh nhũ kim tuyến rực rỡ
Đôi mắt biết nói nhờ ánh nhũ kim tuyến rực rỡ

Đậm nhũ ở giữa bầu mắt

Cũng tương tự như cách thứ nhất, phần nhũ tập trung chủ yếu ở phần bầu mắt. Tuy nhiên, thay vì đậm ở phần đầu bầu mắt, cách thứ 2 này, nhũ kim tuyến sẽ được ưu ái đánh đậm ở giữa mắt và nhẹ nhàng sang hai bên.

Đánh nhũ mắt đậm ở phần giữa bầu mắt
Đánh nhũ mắt đậm ở phần giữa bầu mắt
Đánh nhũ mắt khiến bạn sáng sủa hơn
Đánh nhũ mắt khiến bạn sáng sủa hơn
Nên lựa chọn cọ chuyên dụng để tán màu phấn mắt
Nên lựa chọn cọ chuyên dụng để tán màu phấn mắt

Đánh nhũ ở đuôi mắt

Cách trang điểm mắt kim tuyến này phần nhũ sẽ không đánh đều cả bầu mắt mà chỉ tập trung vào đuôi mắt. Cụ thể, phần nhũ sẽ được đánh theo hình mắt mèo hoặc giống với đường eyeliner. Đây là cách được nhiều bạn trẻ ưa thích vì vô cùng nổi bật và thu hút.

Gây ấn tượng mạnh với đối phương bằng nhũ mắt
Gây ấn tượng mạnh với đối phương bằng nhũ mắt
Nhũ kim tuyến ở đuôi mắt giúp bạn xinh đẹp
Nhũ kim tuyến ở đuôi mắt giúp bạn xinh đẹp
Nhũ kim tuyến ở đuôi mắt đầy ấn tượng
Nhũ kim tuyến ở đuôi mắt đầy ấn tượng

Kẻ nhũ mắt ở mi trên

Nhũ kim tuyến sẽ không được đánh ở phần bầu mắt mà thay vào đó sẽ được đánh ở phần mi trên. Lối trang điểm này không khiến bạn quá nổi bật mà nổi bật ở một mức độ vừa phải nên cực kỳ thích hợp cho những ai muốn xinh đẹp nhưng không muốn chiếm hết spotlight của nhân vật chính.

Đánh nhũ kim tuyến ở cả mi dưới và mi trên
Đánh nhũ kim tuyến ở cả mi dưới và mi trên
Lựa chọn những màu nhũ mắt giống với màu phấn mắt
Lựa chọn những màu nhũ mắt giống với màu phấn mắt

Kẻ nhũ mắt ở cả mi trên và mi dưới

Thay vì chỉ kẻ nhũ mắt ở mi trên, bạn có thể kẻ cả ở mi dưới. Nếu bạn đeo lens, đôi mắt của bạn càng trở nên lấp lánh hơn. Kiểu trang điểm mắt kim tuyến này đặc biệt thích hợp dành cho những bạn muốn chụp ảnh phong cách dễ thương, bánh bèo.

Có thể lựa chọn cách đánh nhũ mắt ở mi dưới
Có thể lựa chọn cách đánh nhũ mắt ở mi dưới

Nhũ mắt ở hốc mắt

Thông thường, khi nhắc đến nhũ kim tuyến, mọi người chỉ liên tưởng đến đánh ở phần bầu mắt hoặc mí mắt dưới nhưng hốc mắt cũng là nơi được nhiều chuyên gia makeup chuyên nghiệp ứng dụng. Với cách makeup này, đôi mắt sẽ có chiều sâu hơn.

Nhũ mắt kim tuyến là chìa khóa giúp bạn quyến rũ
Nhũ mắt kim tuyến là chìa khóa giúp bạn quyến rũ

Trang điểm mắt kim tuyến giúp bạn nổi bật, quyến rũ và xinh đẹp hơn. Đó cũng chính là lý do giúp lối phong cách này ngày càng được ưa chuộng hơn. Bạn có thể ứng dụng khi đi dự tiệc cưới, tiệc liên hoan buổi đêm, đi bar hoặc chụp ảnh. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn đánh mắt kim tuyeens chi tiết đã được chia sẻ.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan