banner thang 4
banner thang 4

Cách trang điểm cho mặt tròn – Bí quyết thon gọn mặt thần kỳ ít người biết


Tổng hợp cách trang điểm cho mặt tròn giúp gương mặt phái đẹp trở nên thon gọn, yêu kiều. Đây là phương pháp giúp bạn trở nên tự tin, khắc phục được khuyết điểm vốn có. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng cần lưu ý áp dụng đúng nguyên tắc để đạt hiệu quả. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo cách make up hoàn hảo dành cho gương mặt bầu bĩnh sau đây.

Nguyên tắc trang điểm cho mặt tròn

Mặt tròn bao gồm các đặc điểm: má bầu bĩnh, cằm tù, độ rộng hai bên thái dương lớn. Các yếu tố này vô tình khiến kích thước gương mặt trở nên lớn hơn, khiến nhiều chị em tự ti. Áp dụng cách trang điểm cho mặt tròn là giải pháp tốt nhất khắc phục vấn đề. Tuy vậy, để không bị “lố” và khiến khuyết điểm lộ rõ, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc:

Chọn màu kem nền không quá sáng

Kem nền sáng chỉ khiến gương mặt của bạn trở nên lớn hơn, lộ rõ sự chênh lệch tông với cổ. Khi nhìn vào, người xung quanh sẽ có cảm giác khuôn mặt của bạn kém thon gọn vì “quá sáng”. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi trang điểm cho mặt tròn là chọn kem nền màu tối nhẹ. Đây là kiểu trang điểm “ngọc trai đen” khiến bạn trở nên cuốn hút hơn, khắc phục nhược điểm.

Chọn kem nền là bước cực kỳ quan trọng
Chọn kem nền là bước cực kỳ quan trọng

Tránh kiểu make up má hồng trái đào

Má hồng trái đào hay còn gọi là má hồng tròn là kiểu make up tươi mới, rạng rỡ. Tuy nhiên, chị em sở hữu gương mặt bầu bĩnh nên tránh áp dụng nếu muốn “ăn gian” tỷ lệ. Phần má hồng nổi bật với cách đánh tập trung vào một vị trí không phải cách trang điểm cho mặt tròn thông minh. Thay vào đó, bạn nên chọn đánh má hồng ngang hoặc xếch lên trên.

Không bỏ qua bước đánh khối

Đánh khối chính là bí kíp khiến mặt thêm thon gọn ưu việt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Càng đánh khối kỹ và chuẩn, gương mặt của bạn càng trở nên nhỏ nhắn. Lưu ý là khi chọn màu khối, bạn không được chọn khối quá đậm vì có thể khiến đường nét gương mặt cứng hơn. Mặt khác, bạn cũng đã sử dụng kem nền không quá sáng nên chọn phấn khối tối không phải quyết định sáng suốt.

Đánh khối đúng cách giúp gương mặt thon gọn
Đánh khối đúng cách giúp gương mặt thon gọn

Cách trang điểm cho mặt tròn – Những bước quan trọng

Sau khi hiểu rõ các nguyên tắc, bạn có thể bắt tay vào việc thực hiện ngay và cảm nhận thành quả. Mỗi bước trang điểm sau đều có tác dụng làm thon gọn mặt nên bạn cần chú ý. Bạn có thể rèn luyện thêm tại nhà để đảm bảo lớp make up khi lên da được hoàn hảo nhất. Dưới đây là từng bước quan trọng nhất trong cách trang điểm cho mặt tròn thành V-line:

Tán kem nền

Ngay từ bước này, bạn đã có thể khiến gương mặt của mình trở nên thon gọn hơn. Cụ thể, bạn hãy chấm kem nền là da theo hướng từ trong ra ngoài. Nghĩa là bạn hãy áp kem lên vị trí trung tâm mặt, sau đó tán dần ra ngoài má và lên đỉnh đầu. Khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy hai bên mặt tối hơn so với phần mũi, giữa trán và nhân trung. Hai má đã giảm đi sự bầu bĩnh và mặt nhỏ nhắn hơn.

Hướng tán kem nền là từ trong ra ngoài - cách trang điểm cho mặt tròn
Hướng tán kem nền là từ trong ra ngoài

Kẻ chân mày

Dáng mày đẹp nhất dành cho cô nàng mặt tròn là mày vòng cung, có phần đỉnh cao nhưng không quá nhọn. Kiểu mày này giúp tỷ lệ phần trán trở nên cân đối hơn với phần mũi và cằm. Bạn nên vẽ thật nhẹ tay, tránh tỳ đề khiến lông mày bị đậm, quá sắc tạo cảm giác mạnh mẽ. Một đôi chân mày vòng cung mềm mại, nhạt màu là yếu tố không thể thiếu của nàng mặt tròn.

Sử dụng phấn bắt sáng

Phấn bạn sử dụng nên có khả năng bắt sáng, tức là bên trong phấn có các hạt kim tuyến nhỏ giúp làm sáng da. Bạn có thể dặm mạnh tay ở các vị trí như chóp mũi, nhân trung, hai bầu mắt, cằm để khiến gương mặt thon gọn hơn. Các vị trí còn lại bạn chỉ đánh nhẹ nhàng để tránh làm lệch tông với kem nền. Bạn cũng đừng quên phủ một lớp phấn mỏng lên cổ để thêm phần nổi bật.

Phấn bắt sáng giúp làm nổi bật các vị trí cần thiết - cách trang điểm cho mặt tròn
Phấn bắt sáng giúp làm nổi bật các vị trí cần thiết

Đánh má hồng

Bạn nên sử dụng màu má nhẹ nhàng như cam, hồng đào và tán từ mũi xếch lên mắt. Hoặc bạn có thể áp dụng cách đánh má hồng ngang, kéo từ má đá mang tai. Đây là hai kiểu má hồng giúp gương mặt của bạn thon gọn và cuốn hút cực kỳ tốt. Để tán kem đều, bạn hãy sử dụng cọ có đầu lớn và phủ nhẹ tay, tạo cảm giác phớt hồng.

Đánh khối gương mặt

Các vị trí bạn nhất định phải đánh khối là xương quai hàm, dưới gò má, vùng chữ T. Đặc biệt, khi trang điểm phần sống mũi, bạn hãy kéo dài đường phấn khối đến vị trí cạnh cánh mũi để khiến bộ phận này trông cao hơn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể dùng nhọ nhỏ để kẻ khối ở hai bên mép đôi môi nhằm giảm đi sự bầu bĩnh của má. Việc này cũng giúp đôi môi của bạn sắc nét và quyến rũ hơn.

Cách trang điểm cho mặt tròn trở nên thon gọn nếu được áp dụng đúng đắn sẽ mang đến hiệu quả vượt trội. Bạn hãy tham khảo những gợi ý phía trên và rèn luyện thêm ở nhà để tạo nên lớp make up hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá tự ti vào bản thân, vì vốn dĩ gương mặt tròn mang lại cho bạn sự đáng yêu rất riêng. Chúc bạn tìm được cách làm đẹp phù hợp nhất để luôn rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan