banner thang 4
banner thang 4

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây


Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây đơn giản hơn bạn tưởng. Đây là bộ cọ cá nhân, dùng trong việc trang điểm hàng ngày của các chị em. Mỗi cây cọ đều có công dụng khá riêng biệt. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng của chúng ngay trong bài viết sau đây!

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây như thế nào?

Một bộ cọ trang điểm cá nhân cơ bản 12 cây là lựa chọn tốt cho những bạn mới học trang điểm. Mỗi chiếc cọ đều có đặc điểm khác nhau. Và cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây khá đơn giản.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây như thế nào?
Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây như thế nào?

1.    Cọ tán kem nền – Foundation Brush

Đầu tiên, trong bộ trang điểm 12 cây chúng tôi muốn giới thiệu là cọ tán kem nền. Chiếc cọ này rất hữu dụng khi tán kem nền dạng lỏng và dạng kem.

Cọ tán kem nền có hình dạng đầu tròn, tạo thành đường vòm. Các sợi lông dày và đều, có kết cấu sợi lông chặt, mềm mịn.

Sử dụng chiếc cọ này sẽ giúp tiết kiệm được mỹ phẩm. Cọ sẽ tán đều lượng kem vừa đủ lên khắp gương mặt. Kem nền được tán vừa đủ và đều hơn. Da mặt cũng trông mềm mịn hơn rất nhiều.

2.    Cọ đánh phấn phủ – Powder Brush

Cọ đánh phấn phủ có đầu tròn, dày và mềm mại. Là dáng cọ thường gặp nhất trong các bộ cọ chuyên dụng trang điểm.

Sử dụng cây cọ này, phấn sẽ được dặm một cách nhanh chóng và đều hơn. Không để lại phấn thừa trên mặt nên giúp da mặt mềm mịn. Cũng như tiết kiệm được mỹ phẩm.

Cọ này cũng có thể sử dụng để tạo khối, highlight ở vùng chữ T, xương gò má, những vùng bắt sáng,…

3.    Cọ má hồng – Blush Brush

Tiếp theo, trong cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây, chúng tôi sẽ giới thiệu về cọ má hồng. Chiếc cọ này giúp bạn kiểm soát tốt phần phấn đánh trên má. Không để má hồng bị quá đậm hay không đều màu. Giúp má của bạn ửng hồng tự nhiên.

Cọ má hồng là một loại cọ lớn, dùng để tán má hồng đều và tự nhiên
Cọ má hồng là một loại cọ lớn, dùng để tán má hồng đều và tự nhiên

Cọ đánh má hồng có hình dáng gần giống như cọ phủ phấn nhưng nhỏ hơn một chút. Thường có hình dạng tròn, tán lông mềm mại, sợi lông thưa, để phấn không bị bám quá nhiều.

Cọ cũng có thể dùng để đánh highlight, tạo khối ở các vùng lớn như trán, xương gò má, xương hàm,…

4.    Cọ che khuyết điểm – Concealer Brush

Cọ che khuyết điểm thường có cấu tạo nhỏ, tán lông hẹp. Để dễ dàng tán phấn hoặc kem che khuyết điểm ở cả những vị trí nhỏ. Giúp gương mặt được che đậy một cách tự nhiên, tránh làm lớp nền không đều màu. Đây cũng là một trong những loại cọ cực kỳ quan trọng, khó lòng thay thế.

5.    Cọ tạo khối – Contour Brush

Cọ tạo khối có công dụng như tên, giúp gương mặt bạn sắc sảo hơn. Trong cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây, chiếc cọ này khá quan trọng. Bởi bạn không thể tạo khối bằng bông mút thông thường.

Cọ này thường có thể đầu dẹt, mỏng. Như vậy sẽ giúp phấn bột được phân phối đều trên gương mặt. Giúp các khối trên mặt trông tự nhiên và hài hòa hơn. Ngoài ra, cọ này còn có thể giúp lấy đi lượng phấn dư thừa trên gương mặt sau khi trang điểm.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây - cọ tạo khối là cây cọ giúp gương mặt sắc sảo hơn
Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây – cọ tạo khối là cây cọ giúp gương mặt sắc sảo hơn

6.    Cọ vẽ chân mày – Brow Brush

Cọ này là cọ vạt xéo, nhỏ, sắc nét, dễ di chuyển ở những đường nét nhỏ, góc khó trên mặt. Thường sử dụng cho các loại phấn dạng gel, bột, kem,… Chiếc cọ này khá đa dạng công dụng trong cách dùng bộ cọ trang điểm 12 cây. Ngoài chức năng tạo dáng lông mày, cọ còn có thể dùng để kẻ viền mắt và viền môi.

7.    Cọ đánh bầu mắt lớn – Eyes Shadow Brush

Cọ này là cọ có kích thước lớn nhất trong các loại cọ mắt. Dùng để tán đều phấn mắt lên bầu mắt phía trên. Nên chọn loại có mềm, lông cọ mỏng để giúp phấn mắt bám lâu hơn.

Cọ này giúp kiểm soát tốt lượng phấn. Giúp phấn mắt tán được tán đều hơn. Cọ có thể giúp bạn dễ dàng phủ phấn theo nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau.

8.    Cọ tán phấn mắt – Eyes Crease Brush

Là cọ mắt có kích thước nhỏ, đầu dẹt, nhỏ và cứng vừa phải. Trong cách dùng bộ cọ trang điểm 12 cây, chiếc cọ này cũng có công dụng không thể thay thế. Dùng để nhấn phấn vào đuôi mắt hoặc đánh nâng khung chân mày.

  1. Cọ trộn màu phấn – Blending Brush

Đây là cây cọ giúp xóa sạch sự phân biệt rạch ròi giữa chúng. Hòa trộn các màu mắt khác biệt với nhau. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng đổ màu độc đáo bằng chiếc cọ này. Ngoài ra, còn có thể sử dụng để tạo bóng mắt hoặc làm mờ màu mắt bằng chiếc cọ này.

Cọ trộn màu là cây cụ cần có để tạo sự chuyển tiếp giữa các màu mắt với nhau
Cọ trộn màu là cây cụ cần có để tạo sự chuyển tiếp giữa các màu mắt với nhau

10. Cọ kẻ mắt – Angled Liner Brush

Đây là cây cọ có thiết kế đầu nhỏ, nhọn. Rất hữu dụng khi bạn muốn kẻ cho mắt một đường nét thanh, mảnh và sắc sảo. Chiếc cọ này rất cần thiết khi sử dụng mỹ phẩm kẻ mắt dạng gel.

11. Cọ chải lông mày – Spooley Brush

Trong cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây, người ta thường hay bỏ qua cọ này. Tuy nhiên, đây là cây cọ khiến lông mày của bạn trở nên hoàn hảo và tự nhiên hơn. Cọ này cũng có thể dùng chuốt mascara nữa đấy!

12. Cọ môi – Lips Brush

Cọ môi thường có đầu tròn, nhỏ và dẹt. Thích hợp để tán tất cả các loại son môi. Giúp kẻ viền môi, tô son vào các đường vân, khóe môi, giúp đôi môi sắc nét hơn. Dùng cọ cũng giúp màu môi đẹp, đều màu và không bị lem nhem.

Lời kết

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây khá đơn giản phải không nào. Cọ là công cụ đắc lực trong việc trang điểm. Vì thế, nếu bạn muốn xinh đẹp hoàn hảo hơn, hãy trang bị cho mình bộ cọ trang điểm nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan