banner thang 4
banner thang 4

Cách duỗi mi uốn tại nhà nhanh chóng bạn không nên bỏ qua


Cách duỗi mi uốn tại nhà là một giải pháp khắc phục hư tổn từ việc uốn mi rất tiện lợi. Uốn mi là một phương pháp làm đẹp rất được nữ giới ưa chuộng nhưng việc bạn thực hiện việc này ở một số spa không chất lượng sẽ dẫn đến mi bị hư. Thế nên, bạn cần tìm ra giải pháp để duỗi và phục hồi mi tại nhà để tránh làm ảnh hưởng thẩm mỹ và bảo vệ đôi mắt của mình.

Duỗi mi uốn là gì?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu bản chất của việc duỗi mi uốn là gì. Duỗi mi là giải pháp để khắc phục việc uốn mi bị cong quá nhiều hoặc bị cháy, bị sun mi do uốn bằng công nghệ cũ. Một phần nguyên nhân là do uốn mi bằng loại thuốc kém chất lượng trên thị trường hoặc ủ thuốc quá thời gian khiến mi bị cháy.

Duỗi mi uốn giúp khắc phục hậu quả thẩm mỹ
Duỗi mi uốn giúp khắc phục hậu quả thẩm mỹ

Cách duỗi mi uốn tại nhà sẽ giúp bạn hồi phục lại phần lông mi đã bị hư này. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm cách dưỡng mi phục hồi để lông mi trở lại như trước, có chất lượng tốt nhất.

Cách duỗi mi uốn tại nhà nhanh chóng

Cách duỗi mi uốn sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi có sự giúp đỡ của người thân. Bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác duỗi mi nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để tiến hành, bạn cần chuẩn bị một số sản phẩm chuyên dụng như dung dịch duỗi, nước muối nhỏ mắt. Những sản phẩm này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán mỹ phẩm hoặc đặt trên các trang web uy tín.

Đầu tiên, để thực hiện cách duỗi mi uốn tại nhà, bạn cần thực hiện vệ sinh mi bằng dung dịch chuyên dụng. Bạn phải lau sạch phần bọt khi vệ sinh và nhỏ thêm một ít nước muối nhỏ mắt để làm sạch. Sau đó, bạn dùng bông thấm khô mi.

Bạn cần cẩn thận khi duỗi mi uốn
Bạn cần cẩn thận khi duỗi mi uốn

Tiếp theo, bạn dùng gel pad (miếng lót mi dưới) để cố định phần mi phía trên sao cho mắt không bị ảnh hưởng. Sau khi cố định, bạn dùng tăm bông thấm phần thuốc duỗi mi đã mua trước đó và thực hiện duỗi. Bạn nên thực hiện thao tác làm thẳng mi đến lúc cảm thấy hài lòng thì dừng lại.

Cuối cùng, khi mi đã thẳng, bạn hãy lau khô phần dung dịch còn vương và dùng một ít thuốc dưỡng để giúp mi không quá khô. Khoảng 5 phút sau, bạn lấy gel pad ra khỏi phần mi dưới và lúc này, lông mi của bạn đã được phục hồi gần giống như ban đầu.

Một số phương pháp dưỡng mi sau khi phục hồi

Sau khi thực hiện cách duỗi mi uốn tại nhà, bạn cũng cần áp dụng một số phương pháp dưỡng đạt lông mi trở lại như ban đầu. Lông mi sau khi đã uốn và duỗi sẽ khá nhạy cảm nên dễ bị khô và xơ. Bạn cần tiến hành các phương pháp này mỗi ngày một cách chăm chỉ để đạt được kết quả như mong đợi.

Dưỡng mi bằng các loại tinh dầu

Dưỡng bằng các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu oliu,.. sau khi thực hiện cách duỗi mi uốn tại nhà sẽ giúp làm mềm mi rất tốt. Các loại tinh dầu này là dưỡng chất rất quen thuộc trong việc chăm sóc sắc đẹp. Ngoài tác dụng cấp ẩm, các sản phẩm này còn giúp bạn dưỡng dài mi rất hiệu quả.

Dầu dừa giúp dưỡng mi hiệu quả
Dầu dừa giúp dưỡng mi hiệu quả

Bôi dầu dừa lên mi mỗi ngày còn giúp mi hấp thụ được những dưỡng chất cần thiết, từ đó tăng khả năng phục hồi. Bạn nên sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu dưỡng để  thoa lên gốc lông mi vào mỗi đêm. Tốt nhất bạn nên thoa trước khi đi ngủ để giúp lông mi luôn khỏe mạnh nhất.

Cũng giống như dầu dừa, dầu oliu có rất nhiều dưỡng chất tốt cho việc chăm sóc mi, giúp lông mi mọc dài và nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu oliu để dưỡng mi giống như cách kích mi bằng dầu dừa ở trên.

Sử dụng serum dưỡng mi mọc dài

Đây cũng là một trong những lựa chọn vô cùng hoàn hảo để giúp mi nhanh mọc dài trở lại. Trong thành phần của serum có chứa đầy đủ vitamin và những chất dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sự phát triển của lông mi. Ngoài ra, serum dưỡng mi còn được cấu tạo bởi rất nhiều những hạt cực nhỏ. Điều này giúp nó thẩm thấu sâu vào các nang lông, nuôi dưỡng sợi mi một cách toàn diện.

Serum giúp cấp ẩm và dưỡng dài mi
Serum giúp cấp ẩm và dưỡng dài mi

Tuy nhiên hiện nay các thương hiệu dưỡng mi kém chất lượng xuất hiện rất nhiều. Những sản phẩm này không những không có tác dụng mà còn gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, bạn nên chọn sản phẩm dưỡng dài mi của những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho mắt và sức khỏe bản thân.

Không trang điểm mi trong thời gian phục hồi

Việc bạn uốn mi bị hỏng đã khiến lông mi chịu rất nhiều tổn thương nên sau khi đã thực hiện cách duỗi mi uốn tại nhà, bạn nên cẩn thận hơn để bảo vệ mi. Trong thời gian này, bạn chỉ nên tập trung vào dưỡng mi, không nên vội vàng trang điểm mi trở lại.

Bạn không nên trang điểm mắt sau khi duỗi mi uốn
Bạn không nên trang điểm mắt sau khi duỗi mi uốn

Những công cụ trang điểm như mascara hay kẹp mi có thể làm hỏng lông mi và khiến tình trạng hư tổn tăng lên. Thế nên, việc trang điểm mắt không hề có lợi cho bạn trong thời gian này.

Cách duỗi mi uốn tại nhà là một phương pháp tiện lợi nếu bạn không có thời gian đến spa. Tuy nhiên, nếu muốn đạt kết quả phục hồi tốt nhất thì bạn nên đến các trung tâm làm đẹp chuyên nghiệp để thực hiện duỗi mi uốn. Hi vọng những chia sẻ này, bạn sẽ có được cách xử lý tốt nhất khi lông mi bị hư tổn. Chúc bạn sẽ sớm có được hàng lông mi dài và dày như mong đợi.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

3 cách uốn lông mi tại nhà cực đơn giản như hiệu quả đáng kinh ngạc

Nguyên nhân và cách khắc phục khi uốn mi bị sun, cong quá và quặp

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan