Chương trình sinh nhật 6 tuổi
Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Trang điểm mắt nhỏ sao cho xinh?


Trang điểm cho mắt nhỏ làm sao trông to hơn và thần thái hơn vẫn luôn là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Mỗi kiểu trang điểm giúp mắt to sẽ đi cùng với bí quyết riêng để phái đẹp luôn tự tin trong mọi tình huống.

Mắt nhỏ và những điểm cần chú ý

Mỗi người sinh ra sẽ có một nét đẹp riêng, nét đẹp ấy sẽ càng được phát huy nếu biết cách thể hiện sao cho phù hợp. Ngày nay, tiêu chuẩn một gương mặt đẹp là gương mặt sở hữu đôi mắt to tròn đã không còn là tiêu chí để đánh giá cái đẹp nữa. Một đôi mắt nhỏ nhắn và dễ thương kết hợp với gương mặt thanh tú cũng là một điểm nhấn.

Mắt nhỏ vô cùng dễ thương và có điểm nét nổi bật riêng
Mắt nhỏ vô cùng dễ thương và có điểm nét nổi bật riêng

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại và ai cũng cần phải biết chăm sóc bản thân từ bên trong và kể cả bên ngoài. Những cô nàng mắt nhỏ sẽ bỏ túi cho mình bí quyết trang điểm cho mắt nhỏ riêng để tạo điểm nhấn khác biệt hơn. Nắm được cách trang điểm cho mắt nhỏ sẽ giúp đôi mắt có hồn hơn và gương mặt trở nên xinh xắn hơn.

Mắt nhỏ sẽ không là nỗi lo nếu con gái học được cách trang điểm phù hợp với bản thân và dành thời gian để chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài. Sau đây là những lưu ý cho các nàng mắt nhỏ khi chọn kiểu trang điểm mắt:

  • Cần tham khảo nhiều kiểu trang điểm mắt để biết bản thân phù hợp với kiểu trang điểm nào
  • Không được vội vàng trong khi chọn kiểu trang điểm mắt
  • Trang điểm cho mắt nhỏ không được quá đậm nếu không trông sẽ bị dữ
  • Lắng nghe gợi ý của các chuyên gia trang điểm để chọn đúng kiểu trang điểm cho bản thân

Mắt nhỏ phù hợp với kiểu trang điểm nào?

Trang điểm cho mắt nhỏ sẽ không khó khăn nếu chị em biết vận dụng ưu điểm của đôi mắt để giúp đôi mắt ngày càng đẹp hơn. Mắt nhỏ sẽ phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau phù hợp từng dáng mắt và khuôn mặt.

Trang điểm mắt chính là tạo nét đẹp riêng cho gương mặt
Trang điểm mắt chính là tạo nét đẹp riêng cho gương mặt

Nếu một đôi mắt nhỏ kết hợp với gương mặt trái xoan thì trang điểm theo tone màu tươi sáng sẽ rất phù hợp và nét. Nếu một đôi mắt nhỏ kết hợp với sống mũi cao và gương mặt dài thì trang điểm theo tone Tây sẽ giúp gương mặt trở nên sang chảnh hơn. Nếu có gương mặt v-line kết hợp với đôi mắt nhỏ thì trang điểm nhẹ nhàng theo tone cam mang đậm phong cách Hàn Quốc các nàng sẽ trông xinh xắn và đáng yêu hơn nhiều.

Các kiểu trang điểm cho mắt nhỏ

Trang điểm cho mắt nhỏ sẽ trở nên dễ dàng nếu các cô gái lựa chọn đúng kiểu trang điểm phù hợp với gương mặt và phong cách thời trang riêng. Dưới đây là các kiểu trang điểm cho mắt nhỏ để chị em dễ dàng tham khảo:

Kẻ eyeliner sáng màu

Trang điểm cho mắt nhỏ trở nên to và long lanh nhờ bí quyết kẻ eyeliner sáng màu. Eyeliner sáng màu không chỉ giúp mắt to tròn hơn mà còn giúp gương mặt trở nên sáng hơn. Kiểu trang điểm mắt này rất dễ thực hiện, chỉ cần lựa chọn eyeliner màu sáng phù hợp với tone da rồi nhẹ nhàng kẻ lên mắt. Lưu ý không nên kẻ đậm quá tránh khiến gương mặt trở nên già dặn hơn.

Kẻ mắt mỏng để nhìn tự nhiên hơn
Kẻ mắt mỏng để nhìn tự nhiên hơn

Sử dụng kính áp tròng

Sử dụng kính áp tròng hay còn gọi là kính giãn tròng giúp đôi mắt trở nên to hơn và long lanh hơn trông thấy. Dùng kính áp tròng và trang điểm nhẹ cho mắt là một trong những cách trang điểm cho mắt nhỏ. Có hai loại kính áp tròng chính là kính áp tròng dành cho người không cận thị và kính áp tròng dành cho người cận thị.

Đeo kính áp tròng giúp mắt trông to và long lanh hơn
Đeo kính áp tròng giúp mắt trông to và long lanh hơn

Cần lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp và chọn loại kính phù hợp với mắt để mắt to đồng thời không gây cảm giác khó chịu cho đôi mắt. Quan trọng hơn nữa đó chính là cần biết cách lấy kính áp tròng sao cho đảm bảo vệ sinh cho mắt, sau đó cần biết cách sử dụng kính áp tròng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Kính áp tròng có màu sắc đa dạng, đây cũng là một lựa chọn tối ưu nếu vừa muốn mắt to vừa muốn một phong cách mới với kính áp tròng các màu như xanh hay cam.

Sử dụng kem che khuyết điểm sáng màu

Sử dụng kem che khuyết điểm sáng màu là một trong những cách trang điểm cho mắt nhỏ hay ho cho chị em. Sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt giúp mắt to hơn cần lưu ý sử dụng kem sáng màu hơn tone da mặt để đạt được hiệu quả tốt. Việc dùng kem che khuyết điểm sáng màu cần nhấn vào góc trong và góc ngoài của mắt để mắt to và có chiều sâu hơn.

Dùng kem che khuyết điểm sáng màu giúp mắt to tròn
Dùng kem che khuyết điểm sáng màu giúp mắt to tròn

Sử dụng kẹp mi kết hợp chuốt mascara

Trang điểm cho mắt nhỏ chắc chắn không thể bỏ qua thao tác kẹp mi giúp mi trở nên cong vút và thu hút hơn nhiều lần. Đôi mắt sẽ to hơn và lấp lánh nếu được bấm mi và trang điểm nhẹ nhàng. Để đôi mi giữ được độ cong và bền thì sau khi bấm cần có thao tác chuốt mascara.

Chuốt mascara là điều không thể thiếu nếu muốn sở hữu một đôi mắt tròn
Chuốt mascara là điều không thể thiếu nếu muốn sở hữu một đôi mắt tròn

Chuốt mascara là điều không thể thiếu nếu muốn sở hữu một đôi mắt tròn và cuốn hút mọi ánh nhìn. Chị em cần để ý kẹp mi một cách nhẹ nhàng, thao tác kẹp mi từ trong ra ngoài để đạt được hiệu quả. Sau khi kẹp mi cũng thao tác chuốt mascara tương tự để hàng mi được cong lâu và mắt to hơn. Cần lựa chọn đúng loại mascara để không bị tình trạng lem màu và gây cảm giác khó chịu và nặng cho đôi mắt.

Kẻ eyeliner kiểu mắt mèo

Eyeliner kiểu mắt mèo thời thượng hiện nay đang là xu hướng với các cô nàng yêu thích phong cách trẻ trung và năng động. Không chỉ có thế, kiểu kẻ mắt này cũng là một bí quyết trang điểm cho mắt nhỏ giúp mắt to tròn và sáng ngời. Điểm nhấn của kiểu kẻ mắt này chính là phần xếch lên ở đuôi mắt tạo nên một đường kéo dài tới sau đuôi mắt.

Eyeliner kiểu mắt mèo thời thượng hiện nay đang là xu hướng
Eyeliner kiểu mắt mèo thời thượng hiện nay đang là xu hướng

Đây là kiểu kẻ mắt giúp đôi mắt trông to hơn và còn khiến các cô nàng trở nên cá tính hơn. Nếu kẻ eyeliner kiểu mắt mèo, các nàng nên lưu ý không nên bỏ qua bước chuốt mascara để đôi mắt có thần thái và mi cong tự nhiên hơn.

Sử dụng mi giả để gắn

Sử dụng mi giả để gắn vào giúp đôi mắt trở nên to tròn và có thần sắc hơn bao giờ hết. Phương pháp dùng mi giả chắc chắn rằng rất quen thuộc với mọi cô gái khi đang cần có một đôi mắt ấn tượng để đi dự những sự kiện quan trọng. Ngày nay, phái đẹp thường có xu hướng nối mi để giữ được lâu và hàng mi trông tự nhiên hơn.

Trang điểm cho mắt nhỏ để xinh xắn hơn cần biết đến bí quyết gắn mi giả. Gắn mi giả chính là một vị cứu tinh cho các nàng đang cần một hàng mi dày và cong nhanh chóng mà không cần chờ đợi. Ưu điểm của việc gắn mi giả chính là chị em có thể chủ động lựa chọn được kiểu dáng của mi giả sao cho phù hợp với đôi mắt. Lưu ý là nên chọn loại mi giả mỏng và mảnh, không được dày quá sẽ khiến mắt trông nhỏ hơn.

Trang điểm cho mắt nhỏ không hề khó nếu thực hiện đúng các cách trang điểm gợi ý trên. Mắt nhỏ đã không còn là nỗi lo khi các chị em biết được kiểu trang điểm phù hợp với bản thân và phong cách riêng.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan