banner thang 6
banner thang 6

Nước tháo mi nối là gì? Có nên sử dụng hay không?


Nối mi là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại được nhiều chị em lựa chọn. Nhưng do nhiều lý do mà nhiều chị em muốn tháo mi nối, chính vì vậy những sản phẩm nước tháo mi nối ngày càng có nhiều trên thị trường.

Khi nào nên tháo mi nối

Hiện nay có nhiều kỹ thuật nối mi hiện đại như: nối mi thiên thần, nối mi Volume, mi Katun… mỗi phương pháp đều có những ưu điểm nhất định. Thông thường thời gian mi giả dính trên mắt khoảng 2 – 4 tuần, tùy vào keo sử dụng và cách chăm sóc sau khi nối mi.

Sau khoảng 2 - 4 tuần mi nối sẽ bắt đầu rụng dần
Sau khoảng 2 – 4 tuần mi nối sẽ bắt đầu rụng dần

Dưới đây là dấu hiệu bạn có thể gỡ mi nối:

 • Sợi mi giả bị rụng
 • Sau khi gắn mi xảy ra tình trạng cộm, ngứa trên mắt
 • Bộ mi sau khi gắn không hợp khiến bạn già hơn số tuổi của mình

Vào giai đoạn này nhiều chị em sẽ tìm đến các sản phẩm nước tháo mi nối trên thị trường.

Nước tháo mi giả là gì? Có tốt không?

Đây là một sản phẩm có công dụng chính là rã keo dán nối mi, giúp mi giả nhanh chóng rơi ra ngoài. Vậy dùng nước tháo mi có tốt không? Câu trả lời là không bạn nhé, vì các sản phẩm này thường chứa thành phần hóa học mạnh. Nếu dùng ở vùng da mí mắt sẽ dễ dẫn đến kích ứng vì đây là vùng da siêu mỏng. Chính vì vậy, các bạn nên chọn những phương pháp tháo mi an toàn hơn.

Nước tháo nối mi là sản phẩm chứa nhiều chất hóa học làm rã keo dán mi
Nước tháo nối mi là sản phẩm chứa nhiều chất hóa học làm rã keo dán mi

Những phương pháp thay thế nước tháo mi nối hiệu quả

Sau đây là những cách tháo mi nối hiệu quả mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

Xông hơi với nước sạch

Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản, thích hợp với những bạn không có nhiều thời gian và muốn tìm những phương pháp an toàn để tháo mi nối. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đun sôi một ít nước sạch, sau đó để nguội bớt.
 • Dùng khăn trùm qua đầu, để hơi nước tỏa lên mặt, nhờ vào nhiệt độ của. hơi nước các lớp keo dễ dàng tan ra và bạn có thể lấy các sợi mi giả khỏi mắt một cách dễ dàng.

Tháo mi bằng sáp

Sáp tháo mi là một sản phẩm có thể thay thế cho nước tháo mi nối hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Sử dụng tăm tháo mi chuyên dụng, sau đó chấm vào sáp và các khớp nối mi và giữ nguyên khoảng 3 – 5 phút để sáp nối mi phát huy tác dụng.
 • Tiếp đến bạn dùng nhíp nhẹ nhàng gắp các mi giả ra khỏi mắt.
 • Cuối cùng bạn dùng nước muối sinh lý thấm vào bông tẩy trang và lau sạch vùng mắt để hết các phần keo còn đọng trên mắt là được.
Các loại sáp tháo mi thường được điều chế từ những thành phần thiên nhiên
Các loại sáp tháo mi thường được điều chế từ những thành phần thiên nhiên

Sử dụng dầu dừa

Thêm một phương pháp có thể thay thế nước tháo mi nối chính là sử dụng dầu dừa, ngoài công dụng tháo được mi nối một cách nhẹ nhàng thì các hoạt chất có trong dầu dừa còn mang đến công dụng dưỡng mi đen và dày hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Các bạn dùng bông tẩy trang thấm dầu dừa.
 • Sau đó thoa nhẹ nhàng lên mí mắt hoắc đắp lên mắt, đợi khoảng 5 – 10 phút các lớp keo gắn mí sẽ bắt đầu bung ra lúc này bạn có thể tháo phần mi giả một cách nhẹ nhàng.

Đối với phương pháp này các bạn nên thực hiện liên tục vài lần trong ngày để tháo sạch mi giả.

Dùng dầu oliu

Bên cạnh dầu dừa, thì dầu oliu chính là một nguyên liệu có khả năng tháo mi nối rất tốt. Với các hoạt chất bên trong dầu oliu sẽ dễ dàng lấy đi lớp keo cứng đầu cũng như dưỡng da mắt hiệu quả.

Các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Dùng nước ấm rửa sạch mặt đồng thời nhiệt độ sẽ làm mềm keo nối mi.
 • Tiếp đến các bạn dùng dầu oliu thoa nhẹ lên những khớp nối mi giả, để yên khoảng 3 – 5 phút rồi lau sạch bằng bông tẩy trang.

Với phương pháp thay thế nước tháo mi nối các bạn nên thực hiện khoảng 2 lần mỗi ngày để có thể tháo sạch mi giả trên mắt.

Những lưu ý khi tháo mi tại nhà

Bất kể dùng phương pháp nào để tháo mi tại nhà các bạn cũng nên dùng những nguyên liệu an toàn, rõ nguồn gốc.

Nên đợi đến khi mi có dấu hiệu rụng bớt thì mới bắt đầu tháo, nếu mới nối mi lớp leo còn cứng sẽ khó khăn khi tháo và có thể làm rụng mi thật.

Nếu đã thử nhiều cách tháo mi tại nhà nhưng vẫn không thành công bạn nên đến các cơ sở nối mi để tháo.

Nên sử dụng các nguyên liệu an toàn khi tháo mi giả
Nên sử dụng các nguyên liệu an toàn khi tháo mi giả

Các bạn thấy đấy, những sản phẩm nước tháo mi nối thường chứa những thành phần hóa học độc hại có thể gây kích ứng da đặc biệt là vùng mắt. Chính vì vậy, bạn nên dùng các phương pháp an toàn mà chúng tôi gợi ý trên đây hay đến những thẩm mỹ viện, spa uy tín để có những phương pháp phù hợp hơn.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan