chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nối mi có đi tắm biển được không? Cần kiêng nước bao lâu


Nối mi có đi tắm biển được không là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Ai cũng muốn có hàng mi đẹp khi đi du lịch nhưng mi nối lại khá yếu ớt. Hãy tìm hiểu vấn đề chăm sóc mi nối ngay trong bài viết sau đây.

Nối mi là phương pháp làm đẹp như thế nào?

Nối mi là phương pháp gắn những sợi mi nhân tạo lên lông mi thật để tạo vẻ đẹp quyến rũ. Trong quá trình sẽ sử dụng một loại keo dán đặc biệt để kết nối chúng lại. Cách làm này sẽ tăng độ dài và độ dày cho hàng mi tự nhiên.

Nối mi là phương pháp làm đẹp giúp hàng mi thêm quyến rũ, sắc sảo
Nối mi là phương pháp làm đẹp giúp hàng mi thêm quyến rũ, sắc sảo

Đây là giải pháp cho những khuyết điểm khiến chị em kém tự tin. Nó mang đến một đôi mắt quyến rũ, sắc sảo và ấn tượng cho phái đẹp. Phương pháp này cũng được đánh giá khá an toàn và đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, do sử dụng keo dán nên độ bền của hàng mi cũng không cao. Nếu không biết cách chăm sóc sẽ ảnh hưởng nhiều đến mi mắt. Hàng mi nối sẽ không còn tự nhiên, bóng đẹp. Mi cũng mau hư hỏng bởi những yếu tố nhỏ từ chính bản thân và môi trường xung quanh.

Nối mi có đi tắm biển được không?

Mọi người thường thắc mắc không biết nối mi có đi tắm biển được không. Bởi ai cũng muốn có một hàng mi đẹp, đôi mắt quyến rũ khi đi du lịch. Tuy nhiên, đi tắm biển với hàng mi mới nối là điều vô cùng hại.

Mi và mắt dễ nhiễm khuẩn

Khi mới gắn mi giả, mắt sẽ bị nặng và khó chịu hơn so với bình thường. Hàng mi và mắt cũng vô cùng yếu ớt và dễ bị vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập hơn. Trong khi đó, nước biển chứa rất nhiều tạp chất, cát bụi, vi sinh vật,…

Khi trong trạng thái bình thường, nước biển sẽ không gây hại đến mắt của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ khiến mắt gặp nguy hiểm bởi những vi khuẩn có trong đó. Vì thế mà khi tắm biển sau khi nối mi, mắt bạn sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Điều này dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.

Mắt dễ bị nhiễm khuẩn khi tắm biển sau khi nối mi
Mắt dễ bị nhiễm khuẩn khi tắm biển sau khi nối mi

Cảm giác này càng tệ hơn bởi vừa mới nối mi lại không thể mi tiếp xúc với nước thường. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ theo quán tính sẽ dùng tay dụi mắt. Đây lại là cơ hội để vi khuẩn trực tiếp xâm nhập vào bên trong. Chúng sẽ gây hại đến mắt và mi thật, làm cả hai bị yếu đi rất nhiều.

Khi nhiễm khuẩn lâu, mắt của chị em sẽ có thể bị đau. Tệ hơn sẽ mắt bệnh đau mắt đỏ, mộng thị, nhiễm trùng mắt,… Điều này ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe về sau.

Rơi phần mi giả

Bên cạnh đó, tắm biển sau khi nối có thể khiến mi giả bị rơi mất. Vấn đề này chủ yếu do hai nguyên nhân chính.

  • Tác động của sóng, gió,… khiến mi bị tác động mạnh.
  • Nối mi không chắc chắn, keo ít hay không tốt có thể bị rửa trôi đi trong nước.

Vì thế, đáp án cho vấn đề nối mi có đi tắm biển được không là hoàn toàn không.

Nối mi có đi bơi được không?

Ngoài việc tắm biển, mọi người còn thắc mắc không nối mi có đi bơi được không. Câu trả lời cũng tương tự với vấn đề trên. Sau khi nối, các kỹ thuật viên sẽ nhắc nhở bạn hạn chế tiếp xúc nước trong vòng ít nhất 12 giờ. Trong đó có việc rửa mặt, vận động mạnh khiến đổ mồ hôi, khóc và cả đi bơi.

Đi bơi là điều không nên làm sau khi vừa nối mi
Đi bơi là điều không nên làm sau khi vừa nối mi

Điều này nhằm giúp lớp keo khô hoàn toàn và giữ mi giả thật chắc trên mắt. Nếu keo chưa khô, chất keo có thể bị chảy và dây vào mắt. Việc này khiến mi mắt dễ bị kích ứng, gây ngứa, viêm, nhiễm.

Vậy, nối mi bao lâu mới có thể tắm biển?

Đáp án của vấn đề nối mi có đi tắm biển được không chỉ đúng trong trường hợp ngay sau khi nối. Thực tế, chỉ cần đợi đủ thời gian để keo dán khô là bạn đã có thể tiếp xúc với nước như bình thường.

Theo các chuyên gia, để keo dán dính chặt mi giả và mi thật cần mất ít nhất 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn và chắc chắn hơn, bạn cần phải kiêng nước khoảng 12 tiếng đến 24 tiếng. Sau thời gian này, chị em hoàn toàn có thể yên tâm tắm biển hay đi bơi.

Bên cạnh đó các nàng cũng cần chú ý thực hiện các biện pháp để bảo vệ hàng mi của mình. Ví dụ như không xuống biển vào những ngày sóng to gió lớn. Hay đi tắm biển lúc có ánh nắng mặt trời gay gắt. Bởi hàng mi nối cần được che chắn thật kỹ càng.

Nếu chẳng may có bụi bẩn hay sinh vật lạ bám lên mi hay mắt cần phải vệ sinh ngay. Dùng giấy sạch nhẹ nhàng lấy ra để bảo vệ đôi mắt. Tuyệt đối không dùng tay dụi bởi có thể làm rụng mi hoặc gây viêm nhiễm. Tốt nhất hãy dùng nước rửa chuyên dụng kết hợp với tăm bông để vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh mắt với dung dịch chuyên dụng khi bị bám bụi bẩn
Vệ sinh mắt với dung dịch chuyên dụng khi bị bám bụi bẩn

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nối mi có đi tắm biển được không. Nếu muốn đi du lịch ở vùng biển xanh, hãy chọn thời điểm sau khi nối 12 giờ đồng hồ. Ngoài ra khi tắm biển nàng cũng cần chú ý bảo vệ đôi mi cũng như mắt mình thật tốt.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan