banner thang 4
banner thang 4

[Giải đáp] Nối mi có được sử dụng mascara hay không?


Bạn mong muốn có một hàng mi dài, dày và cong vút. Bạn muốn hàng mi của mình sẽ tạo điểm nhấn cho mắt trong mọi trường hợp khác nhau… Nối mi chính là giải pháp dành cho bạn.

Với nối mi, bạn có thể yêu cầu và thay đổi với hàng chục kiểu dáng nối mi lạ, độc đáo và thích hợp cho từng trường hợp cụ thể.Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý và luôn được nhiều bạn gái yêu cái đẹp tìm hiểu. Đó chính là: Nối mi có được sử dụng mascara hay không?

Để tìm ra câu trả lời, hãy theo dõi bài viết này nhé! Đào Tạo Nối Mi sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể và dễ hiểu nhất!

Nối mi có được sử dụng mascara hay không?

Nối mi là phương pháp sử dụng keo nối mi chuyên dụng, ghép một hay nhiều sợi mi giả lên mi thật. Vì vậy nối mi đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, cũng như sự chăm sóc mi mắt sau khi nối mi phải cực kỳ cẩn thận. Đặc biệt, các nhà trang điểm rất không thích mẫu của mình nối mi. Nối mi sẽ hạn chế rất nhiều điều khi muốn trang điểm cho mắt. Và trong đó có mascara.

Đây có phải là câu trả lời bạn muốn. Nối mi xong không được sử dụng mascara bạn nhé!

Nguyên nhân là gì?

Trên thực tế đã có rất nhiều bạn nữ vẫn makeup và chải mascara sau khi nối mi. Điều này sẽ không sao nếu bạn tẩy trang kỹ và chấp nhận việc bộ mi nối của mình sẽ bị ảnh hưởng và có tuổi thọ không cao. Tuy nhiên, mục đích của nối mi là gì? Nối mi giúp mắt chúng ta trông to hơn, đặc sắc hơn nhờ vào hàng mi dày, dài và cong vút. Vì vậy tại sao chúng ta còn sử dụng thêm mascara làm gì?

  • Mascara cộng với mi nối sẽ khiến mi mắt trở nên nặng nề
  • Khi nối mi, mi giả cần phải được vệ sinh, làm sạch mỗi ngày. Mascara bám rất chặt trên mi mắt, chính vì vậy, để làm sạch, bạn cần phải sử dụng dầu tẩy trang. Dầu tẩy trang rất kỵ mi giả. Nó sẽ làm tan chảy keo nối mi. Mối nối sẽ hở và làm hỏng đi bộ mi xinh xắn của bạn.
  • Nếu không sử dụng dầu tẩy trang, bạn cần sử dụng một lực lớn để cuốn trôi đi lớp mascara trên mắt. Điều này sẽ làm gãy mi, đứt mi và thận chí “cuốn bay” cả sợi mi thật.
  • Một điều đáng báo động hơn là trường hợp bạn không làm sạch mi mắt. Vi khuẩn sẽ bám trên mi. Và hậu quả có thể bạn đã có thể hình dung ra được. Đó chính là hàng mi của bạn sẽ nhiễm vi khuẩn, thậm chí là các vi sinh vật bám trên mi. Gây ảnh hưởng mạnh đến mắt.

Lời khuyên dành cho bạn

Dù bạn là người cẩn thận đến bao nhiêu thì việc sử dụng mascara sau khi nối mi là hoàn toàn không nên làm. Nếu không sử dụng dầu tẩy trang, bạn sẽ không bao giờ làm sạch hoàn toàn hàng mi nối của mình. Chính vì vậy, hãy cẩn thận và sáng suốt trong việc làm đẹp mắt bằng mascara khi mi mắt của bạn đã hoàn hảo và tạo điểm nhấn rồi nhé!

Đừng để “tiền mất tật mang” vì những điều mà chúng ta đã biết trước.

Sau khi nối mi không được sử dụng mascara
Sau khi nối mi không được sử dụng mascara

Những lưu ý khác sau khi nối mi các bạn nữ cần nhớ

Mi có được thấm nước hay không?

Ngay sau khi hoàn thành nối mi, kỹ thuật viên sẽ căn dặn bạn đủ thứ trên đời về cách chăm sóc mi. Và điều quan trọng nhất chính là kiên nước (không để mi ngấm nước) trong vòng 24h đầu tiên. Điều này có nghĩ bạn sẽ không được sử dụng vòi sen khi tắm. Tránh trường hợp nước chảy từ trên xuống. Thấm vào hàng mi vừa mới nối.

Kiêng nước cho mi giả trong vòng 24h đồng hồ
Kiêng nước cho mi giả trong vòng 24h đồng hồ

Hãy luôn nhớ rằng, mi giả chịu được nước nhưng không chống thấm nước. Vì vậy việc kiêng đụng nước trong 24h đầu tiên rất cần thiết. Điều này nhằm chắc chắn rằng các mối nối của bạn đã khô keo hoàn toàn.

Và các sợi mi nối đã kiên định với vị trí hoàn hảo của nó. Bạn cần có một số phương pháp rửa mặt sao cho đúng cách để có thể giữ cho đôi mi luôn đẹp và không bị tổn thương.

Sau 24h bạn có thể thoải mái rửa mặt, thậm chí bơi lội. Tuy nhiên, vì nếu thời gian bơi lội kéo dài, bạn nên sử dụng kính bơi để hạn chế mi mắt bị ngâm trong nước quá lâu.

Vì trong nước có clo, khi mi giả thấm nước, clo sẽ bám lại trên mi giả. Lúc này bạn nên dùng nước sạch phun lên mắt, sau đó dùng khăn hay bông tẩy trang lau nhẹ mắt. Không được dùng lực quá mạnh, tránh trường hợp khiến mi giả và mi thật bị rụng.

Tránh nhiệt tác động vào mi mắt

Không sử dụng các loại uốn mi điện khi đã nối mi giả. Với Seoul Academy, điều này hoàn toàn không cần thiết. Vì khi nối mi, bạn đã có sẵn một bộ mi dài và cong vút rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn hàng mi của mình trông cong hơn, hãy lưu ý điều chỉnh nhiệt độ, các mức điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp. Không được quá nóng. Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mi giả. Và đặc biệt sẽ làm tan keo nối mi. Khiến mi nối sẽ nhanh rụng hơn bình thường.

Nuôi dưỡng đôi mi giả không bị tổn thương

Ngoài việc trả lời câu hỏi “Nối mi có được sử dụng mascara không? và các lưu ý khác. Seoul Academy sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi dưỡng đôi mi giả để kéo dài tuổi thọ và không bị tổn thương.

Không để mi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao

Cũng được đề cập ở trên. Nhưng ngoài việc không sử dụng dụng cụ kẹp mi điện. Bạn cũng nên hạn chế ở trong môi trường nóng, tắm nước nóng hay đứng gần các lò nướng. Chung quy lại, bạn hãy quay mặt đi để tránh hơi nóng phả trực tiếp vào mặt, gây hại cho đôi mi của mình.

Không để hơi nóng trực tiếp phả lên mặt
Không để hơi nóng trực tiếp phả lên mặt

Ngoài vị kị hơi nóng, bạn cũng không được dùng các loại kem hoặc dầu dưỡng mắt. Các loại dầu dưỡng mi mắt chỉ tốt với mi thật và là “khắc tính” của mi giả. Các loại dầu dưỡng mắt sẽ khiến mối nối tan chảy, gây hư hại và rụng mi giải.

Hạn chế dùng bông tẩy trang khi tẩy trang vùng mắt

Việc sử dụng bông tẩy trang, nhiều bạn sẽ dùng lực mạnh để cuốn bay lớp trang điểm mắt của mình. Tuy nhiên, điều này lại vô tình “cuốn bay” luôn cả mi giả hoặc mi thật. Nhưng nếu điều chỉnh nhẹ tay thì sẽ không loại bỏ được những lớp trang điểm cứng đầu.

Vậy giải pháp là gì?

Hạn chế sử dụng bông tẩy trang để tẩy trang mắt
Hạn chế sử dụng bông tẩy trang để tẩy trang mắt

Bạn chỉ nên sử dụng bông tẩy trang cho các phần da như lớp đánh phấn mắt. Những vị trí như mí mắt, mí trên, mí dưới. Bạn cần sử dụng tăm bông, thấm nước tẩy trang (không phải dầu tẩy trang).

Sau đó di chuyển tăm bông dọc với thành mí, xóa đi phần kẻ mắt của mình một cách sạch sẽ. Bạn có thể thoải mái di đầu tăm bông cho đến khi các dấu kẻ eyeliner biến mất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nên sử dụng tăm bông để tẩy trang mắt
Nên sử dụng tăm bông để tẩy trang mắt

Hạn chế dụi mắt, chú ý tư thế khi ngủ

Thói quen dụi mắt là thói quen rất hay gặp của các bạn trẻ: Mới ngủ dậy sẽ dụi mắt, ngứa mắt là dụi mắt, cay mắt là dụi mắt… Trong những trường hợp này, bạn chỉ cần chớp mắt vài lần, hoặc sử dụng khăn lau nhẹ nhàng mắt mình.

Với việc dụi mắt, hành động này sẽ khiến mi mắt bị rụng. Không những vậy, đôi lúc tay bạn không được sạch, việc dụi mắt sẽ vô tình khiến vi khuẩn trong tay lan sang mắt, và bám vào mi giả. Trong trường hợp này, nếu bạn không vệ sinh mi thường xuyên. Vi khuẩn sẽ tập trung trên mi ngày càng nhiều, gây viêm nhiễm và hại đến mí mắt, mắt của chúng ta.

Mi giả được làm từ lụa hoặc nilon. Chính vì vậy, chỉ cần bị tác động, mi giả có thể bị lệch hoặc gấp, gãy. Khi ngủ, hãy chú ý thế ngủ của mình. Hạn chế ngủ bị nghiêng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được câu trả lời cho câu hỏi: “Nối mi có sử dụng được mascara hay không?”. Ngoài ra, Đào Tạo Nối Mi cũng cung cấp cho bạn một số lưu ý trong việc nối mi và làm thế nào để giữ hàng mi nối luôn đẹp, kéo dài hạn sử dụng. Hãy vận dụng nếu bạn đang và đã nối mi nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan